Kênh Youtube anime nổi tiếng nhất châu Á Muse Asia bất ngờ bị hack thành trang tiền ảo!

Ngay sau khi bị hack, gần như toàn bộ anime trên kênh Muse Asia đã bị xóa bỏ. Thông tin chi tiết về vụ việc "chấn động" này như sau

Muse Asia là gì?

Muse Asia

Muse Asia là một kênh Youtube thuộc công ty Muse Communication Co., Ltd. có trụ sở tại Đài Loan. Muse Asia chuyên phân phối các tựa anime bản quyền đến từ Nhật Bản, chẳng hạn như Kimetsu No Yaiba, Jojo's Bizarre Adventure, One Punch Man,v.v... Với thời gian cập nhật phim nhanh chóng cùng số lượng, chất lượng anime tuyệt vời, Muse Asia hiện đã có hơn 5,5 triệu subscribe.

Ngoài Muse Asia, công ty Muse cũng có thêm các kênh Youtube phân phối khác dành cho từng khu vực, quốc gia riêng - trong đó bao gồm Muse VN.

Xem thêm: Fan toàn cầu phẫn nộ vì mãi không có anime No Game No Life season 2!

Muse Asia bị hack thành kênh tiền ảo!

Muse Asia bị hack

Mới đây, vào ngày 11 tháng 10 năm 2022, kênh Youtube Muse Asia đã bị các hacker tấn công. Bằng một vài thủ thuật cực kỳ tinh vi, các đối tượng này đã chiếm được quyền sử dụng trang Muse Asia từ đội ngũ quản lý của Muse. Ngay sau đó, tên của kênh bị đổi thành Ethereum 2.0 - tên của một loại tiền ảo. Điều tồi tệ nhất mà nhóm hacker gây ra đó là chúng đã XÓA gần như toàn bộ anime trên Muse Asia!

Đối với các kênh Youtube, việc bị xóa đi số lượng lớn video có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động của kênh sau này. Đã có không ít kênh Youtube sau khi xóa hết video đã phải... từ bỏ và sang xây dựng hẳn một kênh mới.

Tuy nhiên, có vẻ trường hợp của Muse Asia không thật sự quá tệ. Ngay sau khi giành lại quyền điều khiển trang, đội ngũ Muse Asia đã nhanh chóng cho khôi phục lại các video của họ. Tính đến ngày 12 tháng 10 năm 2022, lượng video trên kênh đã vượt con số 6,700. Đây là một sự hồi phục đáng mừng nhưng cũng là bài học để những nhà sản xuất, phân phối nội dung cẩn trọng hơn trong tương lai.

Muse Asia bị hack

Sau khi giải quyết sự cố, Muse Asia đã gửi lời cảm ơn đến các khán giả đã tin tưởng họ. Mọi thứ đã được khôi phục và sẽ sớm trở lại bình thường trong thời gian ngắn nhất. Hướng xử lý các đối tượng hack vẫn chưa được công bố. Trong thời gian tới, Lag sẽ cập nhật thêm các thông tin về câu chuyện của Muse Asia nên bạn hãy nhớ theo dõi nếu quan tâm nhé.

Xem thêm: Web anime bản quyền số 1 tại Pháp bị hack khiến dữ liệu 7 triệu người dùng bị bán!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang