Vì sao nhân vật anime có tóc màu vàng - 5 ý nghĩa được ẩn giấu sau màu tóc

Trong anime, manga, ta rất thường bắt gặp các nhân vật có mái tóc màu vàng. Đây đơn giản là vì tác giả thích thế để tạo sự khác biệt ư? Không hẳn đâu. Nhân vật anime có tóc màu vàng là có lý do cả đấy!

Anime, manga là thế giới mà bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Trong số các điều “vô lý”, ta sẽ nhận ra một đặc biệt chung đó là các nhân vật thường có màu tóc rất đa dạng, bất kể việc họ là học sinh trung học hay người ngoài hành tinh. Màu tóc thịnh hành nhất (ngoài màu đen) là màu vàng.

Vì sao các tác giả truyện tranh thích màu này thế? Không phải ngẫu nhiên đâu. Màu tóc vàng của nhân vật anime ẩn chứa 5 ý nghĩa sau đây này.

1. Đỡ tốn công tô màu!

nhân vật anime tóc vàng

Trên anime, ta sẽ nhìn rõ màu tóc của nhân vật. Tuy nhiên, trong thế giới đen trắng của manga thì điều này khá là khó. vì lẽ này nên các tác giả thường sẽ chọn màu tóc vàng - khi thể hiện trong manga thì chúng sẽ có màu trắng. Điều này vừa tạo nên sự khác biệt cho nhân vật, vừa đỡ tốn công lên màu tóc! Khi sáng tác truyện mà đỡ được một xíu thôi cũng tốt lắm rồi đấy.

Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh đất nước Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản

2. Tạo sự nổi bật cho nhân vật

nhân vật anime tóc vàng

Tất nhiên, không phải cứ vì lười tô màu tóc mà các mangaka cho nhân vật của họ có tóc màu vàng. Màu tóc vàng có độ tương phản khá tốt với tóc đen - màu tóc cơ bản thường thấy. Cho một nhân vật có tóc màu vàng tức là gia tăng sự khác biệt cho nhân vật đó, khiến người xem dễ dàng ghi nhớ - đôi khi là xây dựng được sự đối lập với nhân vật chính còn lại của câu chuyện - Naruto và Sasuke, Marin với Gojou hay các cặp nhân vật chính trong các anime tình cảm là ví dụ điển hình cho điều này.

3. Mô tả tính cách của nhân vật

nhân vật anime tóc vàng

Xuyên suốt quá trình phát triển của manga, anime, màu tóc vàng đã dần trở thành “dấu hiệu” cho khán giả biết thêm về tính cách của nhân vật. Với nam, màu tóc vàng thể hiện sự mạnh mẽ, tự tin, tinh thần dữ dội và bùng nổ. À, các nhân vật soái ca, hay người vương giả cũng thường có tóc vàng đấy.

Với nhân vật nữ, màu tóc vàng ngoài cho biết các tính cách trên thì nó cũng thể hiện sự thu hút, “tỏa sáng” của họ. Để ý xem, các nhân vật nữ tóc vàng hay tóc bạch kim luôn có tính cách và cách thể hiện luôn cuốn hơn nhân vật nữ tóc đen!

Nhân vật tóc vàng cũng thường được ghép với các nhân vật tóc đen với lý do tạo sự tương phản.

Xem thêm: Figure từ bình thường đến 18+ đều được xem là 'tác phẩm điêu khắc' tại Nhật Bản!

4. Dự báo Bad Ending

nhân vật anime

Đây là một sự thật vừa được tìm ra không lâu trước đây với tên gọi “hiệu ứng vàng đen”. Hiệu ứng này có nội dung như sau: nếu nam chính có tóc đen, nữ chính là tóc vàng (hay ngược lại) thì 90% kết phim sẽ là Bad Ending. Vì lý do gì đấy mà nhân vật tóc vàng cũng thường gặp chuyện xui rủi nữa, lạ lắm!

Hiệu ứng này tất nhiên không phải lúc nào cũng đúng, cơ mà có khá nhiều phim sử dụng nó. Một vài ví dụ có thể kể đến như Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em, Takt Op. Destiny, Summer Time Rendering, Violet Evergarden,...

5. Mô tả sự khác biệt giữa nhân vật với phần còn lại

nhân vật anime

Trong một số anime, màu tóc vàng của nhân vật thường là để làm nhân vật thêm khác biệt với các nhân vật phụ. Sự khác biệt này có thể đơn giản đến từ quốc tịch của nhân vật hoặc vai trò của họ. Đôi lúc, màu tóc vàng còn là một phần để mô tả năng lực của nhân vật đó. Tóc vàng thì thường sức mạnh sẽ có liên quan đến sấm sét nhỉ? Như đã nói ở trên, nhân vật tóc vàng thường sẽ là đối lập của nhân vật tóc đen trong câu chuyện. 

Trên đây là 5 ý nghĩa ẩn giấu của các nhân vật anime có tóc vàng. Ngoài những điều Lag đề cập, bạn có thể nhận thấy điều gì khác nữa không? Hãy để lại bình luận để cùng Lag chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 4 lý do manga, anime Nhật Bản ít xuất hiện nhân vật da đen

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lên đầu trang