Giả danh 'Hulk Avengers', scammer 'lừa tình' mangaka Nhật Bản 12 tỷ VNĐ!

Giả danh làm diễn viên nổi tiếng Hollywood đã vào vai Hulk trong Avengers của MCU, một đối tượng scammer đã lừa 500,000 đô - gần 12 tỷ VNĐ từ một mangaka Nhật Bản. Thực hư câu chuyện thế nào, cùng Lag xem nhé!

Scammer là gì?

Scammer

Scammer là một thuật ngữ dùng để chỉ những đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo trên internet. Các scammer có rất nhiều cách lừa đảo khác nhau với mục tiêu có thể là thông tin người dùng, các tài khoản mạng xã hội hoặc tài sản cá nhân. Hiện nay, scammer xuất hiện càng lúc càng nhiều hơn. Các thủ đoạn chúng sử dụng cũng tin vi hơn.

Xem thêm: Thái Lan choáng váng với vụ việc nữ Youtuber lừa đảo hơn 1.200 tỷ đồng từ người hâm mộ rồi bỏ trốn

Scammer giả danh Hulk Avengers lừa mangaka Nhật Bản 12 tỷ VNĐ!

Scammer lừa tình mangaka 12 tỷ

Mới đây, một vụ scammer "đình đám" đã được công bố bởi nữ mangaka đến từ Nhật Bản - bà Ide Chikae. Cho những ai chưa biết thì đây là tác giả truyện tranh của Nhật Bản chuyên sáng tác các tác phẩm thuộc thể loại shoujo. Bà cũng là mẹ của Kayono, một mangaka đã sáng tác rất nhiều tác phẩm - trong số đó có không ít cái tên bị tố là "đạo văn".

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước nhất về anime Nhật Bản (Phần 1)

Theo các thông tin được công bố, bà Ide năm nay đã 74 tuổi. Do "cuộc sống hôn nhân cuối cùng của tôi là một sự lạm dụng", bà Ide luôn cố gắng tìm kiếm một người đàn ông để có thể sống cùng bà đến trọn đời. Một ngày nọ,bà gặp được một anh chàng bí ẩn. Theo như video ghi lại, người này đã sử dụng công nghệ Deepfake biến gương mặt mình thành Mark Ruffalo để trò chuyện cùng bà Ide.

Scammer giả danh mark ruffalo

Mark Ruffalo là một diễn viên nổi tiếng tại Hollywood. Ông là người vào vai Hulk - Người Khổng Lồ Xanh của vũ trụ điện ảnh MCU. Không rõ bà Ide có biết điều này không nhưng những lời nói ngọt ngào, vuốt ve tinh thần của tên scammer có gương mặt của một diễn viên lừng danh đã khiến bà xiêu lòng.

Mưa dầm thấm lâu, mối quan hệ giữa bà Ide và "Người Khổng Lồ Xanh" mỗi lúc một bền chặt. Đến một ngày, người kia đề nghị thực hiện một "đám cưới không chính thức" với bà Ide. Ban đầu, hắn yêu cầu bà đưa 1100 đô để làm các thủ tục và rồi tiếp tục "vòi tiền" trong thời gian sau đó. Sau 3,5 năm, số tiền lừa đảo đã lên đến 75 triệu yên - khoảng hơn 500,000 đô và tương đương 12,24 tỷ VNĐ!

mangaka bị lừa 12 tỷ

Phát hiện ra mẹ mình đang chi quá nhiều tiền cho một "cuộc tình mờ ám", các con của bà Ide đã khuyên nhủ mẹ mình cắt đứt với tên kia. Cảnh sát sau đó nhanh chóng vào cuộc để điều tra nhưng tên scammer đã lặn mất hút. Đến hiện tại, danh tính của hắn vẫn chưa được phát hiện. Số tiền của bà Ide theo đó cũng không còn đường trở về.

Đó là một trải nghiệm ngu ngốc. Tôi hy vọng mọi người coi đó như một bài học. Tôi xin lỗi bạn bè và người quen đã cho tôi vay tiền trong khi tôi không chịu nghe lời họ. Tôi thề rằng tôi sẽ tiếp tục vẽ manga cho đến khi chết để trả tiền lại cho họ.

Tình trạng scammer lộng hành trên mạng hiện đang rất đáng báo động. Để tự bảo vệ chính mình, Lag khuyên bạn hãy thật cẩn thận với các đối tượng mờ ám  và các giao dịch không rõ ràng. Đừng vì một phút lơ đễnh mà tiền mất tật mang nhé!

Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh đất nước Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang