Nhờ khả năng nhiều chuyện siêu đẳng, hai nữ ngân hàng đã chặn đứng một vụ lừa đảo hàng tỷ đồng

Nhờ vào khả năng "nhiều chuyện" bậc thầy của mình nên hai nữ nhân viên ngân hàng đã chặn đứng thành công một vụ lừa đảo nhắm vào một cụ ông 70 tuổi

Trong thời đại công nghệ phát triển thì những vụ lừa đảo qua mạng cũng trở nên tinh vi hơn bao giờ hết, với những hành vi thường thấy nhất đó chính là nhẵn những tin nhắn lừa đảo, giới thiêu công việc nhàn hạ mà lương cao,....và mới đây một vụ việc tại Singapore đã khiến cho cộng đồng mạng nước này không khỏi giật mình.

Theo như một trang tin tại Singapore cho biết, một cụ ông 70 tuổi vào ngày 19/09 qua đã đến ngân hàng United Overseas Bank để chuyển khoản số tiền hơn 150.000 SGD (hơn 2,5 tỷ đồng) đến một tài khoản khác hiện đang ở nước ngoài. Trong quá trình thực hiện giao dịch này thì nữ nhân viên giao dịch Jenny Hong, 46 tuổi đã phát hiện rằng tên chủ tài khoản và số tài khoản không khớp với những gì mà ông đã cung cấp.

hai nữ ngân hàng đã chặn đứng một vụ lừa đảo hàng tỷ đồng

Cũng bởi vì sự hoài nghi của bản thân nên chị Hong đã cố gắng gặng hỏi ông lão về lý do mà ông phải chuyển một số tiền lớn đến như thế. Được biết, chị Hong là một người nổi tiếng với máu "nhiều chuyện" tại chi nhánh ngân hàng này nên đã chị đã có động thái hỏi những thông tin cần thiết từ ông lão.

Chị Hong đã kể lại rằng: "Khi ông cụ này giao dịch một số tiền quá lớn thì tôi đã cảm thấy không ổn, cho đến khi thấy loạt thông tin không trùng khớp nhau thì tôi lại càng thấy nghi ngờ hơn nữa. Khi được tôi gặng hỏi thì ông đã trả lời một cách gấp gáp, lung tung cùng những thông tin mơ hồ."

Xem thêm: Cựu diễn viên 18+ đau xót chia sẻ nỗi khổ không thể kiếm được bạn trai

Vì không thể yên tâm được với giao dịch này nên chị đã tạm hoãn lại, đồng thời nói chuyện với qtrợ lý trưởng chi nhánh, cô Alison Cheng. Một điều thú vị đó là Alison Cheng cũng là một người có tính "nhiều chuyện" không thua kém gì cấp dưới của mình. Khi được gặp ông cụ thì cô Cheng cũng bắt đầu những câu hỏi cần thiết liên quan đến hoạt động chuyển tiền của ông cụ này.

hai nữ ngân hàng đã chặn đứng một vụ lừa đảo hàng tỷ đồng

Sau một hồi truy hỏi thì cô Cheng cũng đã biết được thông tin rằng: “Ông cụ bảo ông cần phải chuyển gấp số tiền này cho cô bạn gái mới quen ở tận Hà Lan. 2 người đã quen nhau từ 2 tháng trước, cô gái kia bảo ông cụ đưa số tiền cho mình để đầu tư gì đó và hứa hẹn sẽ nhận được hoa hồng hậu hĩnh”.

Nhận thấy được rằng ông cụ đã lọt vào tầm nhắm của một kẻ lừa đảo nên cô đã thực hiện công tác chấm dứt giao dịch ngay lập tức, đồng thời đưa cho ông  một loạt những thông tin liên quan đến các vụ lừa đảo tương tự nhắm vào những người lớn tuổi. Ban đầu ông lão vẫn một mực phản đối, cho rằng không có chuyện lừa đảo xảy ra bởi ông và cô nàng ấy yêu nhau thật lòng.

Xem thêm: Bỏ hơn 700 triệu đồng cho người yêu từ ISS trở về trái đất, người phụ nữ khóc ròng khi biết mình bị lừa

Nhưng với sự cố gắng của cả cô Cheng và cô Hong, dành hẳn nửa tiếng đồng hồ thuyết phục ông lão rằng đây là một thủ đoạn lừa đảo vô cùng tinh vi nhắm vào những người lớn tuổi thì cuối cùng, ông cũng đã thừa nhận rằng bản thân ông suýt nữa thì đã bị lừa một số tiền vô cùng lớn. 

Ông lão sau đó cũng yêu cầu cô Cheng hủy giao dịch, cũng như hỗ trợ ông trình báo với cảnh sát về hành vi lừa đảo của kẻ gian.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang