Giải thích tên gọi các nhân vật trong My Hero Academia

Không chỉ nổi tiếng với câu chuyện hấp dẫn về thế giới siêu anh hùng, My Hero Academia còn có các nhân vật mang những cái tên mang ý nghĩa rất thú vị. Sau đây, hãy cùng Lag tìm hiểu xem tên của Deku, Bakugou,... mang “ẩn ý” gì nhé!

Izuku Midoriya

Izuku Midoriya

Họ của Izuku là Midoriya - mang ý nghĩa màu xanh lá cây (ứng với màu tóc của Izuku). Cái tên Izuku thì khá phức tạp. Từ “ku” phát âm giống “kyuu” - số 9, ám chỉ việc Izuku là truyền nhân thứ 9 của One For All. Tổng thể cái tên Izuku cũng có thể hiểu là “câu chuyện cũ”.

Katsuki Bakugou

Katsuki Bakugou

Từ “katsu” có nghĩa là “chiến thắng” trong khi đó từ “ki” có nghĩa là “bản thân”. Chữ “baku” trong họ nhân vật này nghĩa là “bom” và “gou” có thể hiểu là sức mạnh. Tổng thể thì tên Katsuki Bakugou là “chiến thắng bản thân - bom nổ cực mạnh”. Lag.vn đánh giá đây thật sự là một cái tên rất phù hợp với Bakugou!

Shouto Todoroki

Shouto Todoroki

Tên của Shouto rất thú vị. Ta có “shou” nghĩa là “cháy”, “tou” nghĩa là “đóng băng”. Đây chính là đại diện cho năng lực hai trong một của Shouto. Phần họ “todoroki” có nghĩa là “hét lên”.

Ochako Uraraka

Ochako Uraraka

Cái tên Ochako có thể hiểu là “trà đạo” của Nhật Bản. Họ “uraraka” mang ý nghĩa xinh đẹp, đáng yêu.  “Ka” cũng có thể hiểu là ngày. Tổng lại, tên Ochako có thể hiểu là “ngày tuyệt vời để thưởng trà”. Tuy không liên quan lắm đến tính cách và năng lực Ochako nhưng đây là một cái tên thật đẹp, đúng không nào?

Xem thêm: 10 cặp đôi được yêu thích nhất trong My Hero Academia (Phần 1)

Yuuga Aoyama

Yuuga Aoyama

“Yuu” có thể hiểu là “tuyệt vời”, “ga” là “tao nhã”. Cái tên này là đại diện cho con người Yuuga luôn rồi nhỉ, một người tao nhã ngoài sức tưởng tượng!.

Giống với Izuku, họ của Yuuga cấu thành từ một màu sắc đó là “ao” - màu xanh trời. Với “yama” nghĩa là núi thì họ của cậu là “ngọn núi xanh” và tổng cả tên là “ngọn núi xanh tao nhã tuyệt vời”.

Mina Ashido

Mina Ashido

‘Mi” là “ba”, “na” là “địa ngục” nên có thể hiểu tên cô nàng là ba cõi địa ngục trong Thần Thoại Hy Lạp. Một cách giải nghĩa khác đó là “ba” trong tiếng Nhật cũng có thể đọc là “san”, đồng âm với từ “acid”. Họ của Ashido cũng có cách phát âm giống với acid trong tiếng Nhật (a-xit-đô) nên tên cô nàng này có thể xem là một cách chơi chữ nhân đôi cho từ acid.

Tsuyu Asui

Cái tên Tsuyu có thể hiểu là “mùa mưa”. “A” có thể hiểu là “ếch” còn “sui” là “thổi trên nhạc cụ hơi”. Tổng lại thì tên của cô nàng “người ếch” này (tạm dịch) là “Con ếch thổi sáo trong mùa mưa”.

Tenya Iida

Tenya Iida

Tên của cậu lớp trưởng này hơi khó giải thích. “ten” là “thiên đường”, “ya” là một từ cảm thán, “iida” có thể hiểu là ruộng lúa chín. Thoạt nghe thì cái tên này hơi kỳ kỳ nhưng nếu ta xếp họ trước tên sau theo cách của phương Đông, ta sẽ có từ đọc giống với “Idaten ya” - “Idaten đây rồi” (Idaten - Vị Đà Thiên là một vị thần trong Phật Giáo).

Mashirao Ojiro

“Mashi” là khỉ, “rao” là “người. “O” có thể hiểu là “đuôi” còn “jiro” là “màu trắng”. Tên của nhân vật này là “dã nhân có đuôi màu trắng”.

Denki Kaminari

Denki Kaminari

Cái tên “denki” có nghĩa là “điện”, ứng với quirk của nhân vật này. Họ “kaminari” có thể hiểu là “sấm sét”.

Eijiro Kirishima

Từ “ei” có thể hiểu là “sắc bén”, “jiro” là “đứa trẻ”. Kết hợp lại ta có “đứa trẻ sắc bén” - nghe cũng khá liên quan đến khả năng và tính cách của nhân vật này.

Phần họ Kirishima bao gồm “kiri” - cắt và “shima” - hòn đảo. Một đứa trẻ sắc bén có thể cắt đảo? Không biết sao Lag lại liên tưởng đến Cậu Bé Quả Đào nhỉ?

Fumikage Tokoyami

Fumikage Tokoyami

“Fumi” là “đi qua” còn “kage” là “cái bóng”. “Toko” là “bất diệt” còn “yami” là “bóng đêm”. Một cái tên thật ngầu đúng không nào.

Momo Yaoyorozu

“Momo” có thể hiểu là “màu hồng” hoặc “100”. “Ya” là “8”, “o” là “100”, “yorozu” là “1000”. Cái tên toàn con số này có thể hiểu là  8,000,000 - một con số không thể đếm được trong tiếng Nhật. Điều này có liên quan khá mật thiết với năng lực tạo ra vô hạn đồ vật của nhân vật này.

Tooru Hagakure

Fumikage Tokoyami

“Tooru” có thể hiểu là “trong suốt” - ứng với quirk của Tooru. Phần họ Hagakure khá thú vị khi “ha” là “lá”, “gakure” là “biến mất” - gộp lại thì ta có thể hiểu là “ẩn lá vào rừng”. Khi phát hiện Aoyama phản bội, Tooru cũng đang “ẩn” trong rừng. Quả là một cái tên đúng theo nhiều nghĩa nhỉ?

Xem thêm: Sốc với loạt fanart Hagakure Toru - Waifu xinh nhất My Hero Academia là đây chứ đâu nữa!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang