Giáo sư Cù Trọng Xoay là ai ? Người vừa chính thức trở thành MC của chương trình Ai Là Triệu Phú ?

Giáo sư Cù Trọng Xoay với tên thật là Đinh Tiến Dũng sinh năm 1981 và từng là người dẫn chương trình cho "Hỏi xoáy, Đáp xoay" trong "Thư giãn cuối tuần"

Không phải là giáo sư như nhiều người lầm tưởng, Giáo sư Cù Trọng Xoay của "Hỏi xoáy, Đáp xoay" trong "Thư giãn cuối tuần" ngoài đời sinh năm 1981 với tên thật là Đinh Tiến Dũng. Điều thú vị là anh chàng đã tốt nghiệp Khóa 44 chuyên ngành Cây trồng trường Đại học Nông nghiệp I chứ không phải là một chuyên ngành nào liên quan đến nghệ thuật.

Giáo sư Xoay” sống thế nào trong 4 năm "mất tích"?

Với tính cách phóng khoáng và năng nổ, trong thời gian học đại học, anh là một thành viên tích cực trong công tác Đoàn, từng trải qua các chức vụ như Chủ tịch Hội sinh viên khoa Nông học, Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, anh làm công tác Đoàn tại Trung ương Đoàn.

Sau đấy, anh về đầu quân cho Tập đoàn FPT. Kinh qua nhiều phòng ban, nhưng một trong những dấu ấn sâu đậm mà anh để lại khi công tác tại Đại học FPT với vai trò Trưởng phòng Công tác sinh viên đó là đưa ra ý tưởng và thực hiện được việc đưa môn Vovinam vào giảng dạy bắt buộc cho 100% sinh viên Đại học FPT. Sau hơn hai năm dừng chân ở Đại học FPT, anh được triệu tập về lại Tập đoàn FPT với vai trò lãnh đạo phong trào và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Sự nổi tiếng của Đinh Tiến Dũng bắt đầu vượt ra ngoài biên giới FPT từ khi anh đóng vai Giáo sư Cù Trọng Xoay trong chuyên mục Hỏi xoáy đáp xoay, chương trình Thư giãn cuối tuần của VTV3.

Đinh Tiến Dũng và “Hỏi Xoáy – Đáp Xoay”

Cơ duyên đưa anh đến với chương trình này, đó là khi tham gia cuộc thi tiểu phẩm của thành phố và của FPT và gặt hái được tương đối nhiều giải thưởng.  Anh bắt đầu tham gia viết kịch bản cho “Gặp nhau cuối năm”, sau đấy tham gia diễn xuất với vai Giáo sư Cù Trọng Xoay trong chương trình “Thư giãn cuối tuần”. Ngoài viết cho “Thư giãn cuối tuần”, Tiến Dũng còn viết nhiều tiểu phẩm nhỏ khác theo đơn đặt hàng.

Hóm hỉnh tiết lộ nguyên do khiến anh trực tiếp thủ vai nhân vật Cù Trọng Xoay do mình sáng tạo ra, anh cho biết: “nhân vật Giáo sư Xoay cần có một ngoại hình “ngơ ngơ” kiểu học nhiều “ngộ chữ”, thật may (hoặc không may) vẻ bề ngoài của tôi đáp ứng được điều này”. Hơn nữa, phần lời thoại của vai diễn này dài cộng với nhiều dữ kiện phải nhớ khiến diễn viên tập rất mất thời gian do vậy anh “ôm đồm” luôn công việc này.

Từ trên trời rơi xuống... 'giáo sư Xoay' - Giáo dục Việt Nam

Gặp ở ngoài, ai cũng giật mình bởi cái “độ trẻ” của anh so với trên truyền hình, không có v\ẻ nghiêm nghị, đĩnh đạc của một vị giáo sư uyên bác mà khán giả biết đến mỗi tối thứ 7, một Cù Trọng Xoay – Đinh Tiến Dũng ngoài đời trẻ trung và phong trần hơn rất nhiều. Anh tâm sự: “Thậm chí chị bán rau gần nhà còn tưởng “ông” trên tivi là bố tôi chứ không phải tôi. Từ dạo mang bộ dạng này, mỗi lần về quê là kiểu gì tôi cứ ru rú ở nhà không dám ra ngoài, vì hễ thò đầu ra khỏi cửa là bị “hỏi xoáy”: “Ai lại để râu thế hả con, trông mày còn già hơn cả bố mày”. Đành phải nguỵ biện là tại cháu sắp... lên hình, lên hình xong thì cháu cắt. Đâm ra lần sau về mọi người lại chuyển sang hỏi thăm “thế vẫn chưa lên hình xong hả con”.

Về kỉ niệm mà anh nhớ nhất khi tham gia “Thư giãn cuối tuần”, anh chia sẻ: “Vì thu tiếng tại trường quay, nên mọi người trong trường quay phải im lặng. Có những tình huống anh em chúng tôi diễn gây hiệu ứng hài hước tốt thì cả e-kip mặt mũi đều nhăn nhó khổ sở, chỉ đợi đạo diễn hô "Cắt" để phá lên cười. Anh Bắc và tôi ngồi diễn, nhìn những gương mặt đồng nghiệp như thế có khi cũng chẳng nhịn được cười để mà diễn. Thế là cả đám lại cười phá lên một lúc cho thỏa "cơn" rồi ngậm ngùi quay lại đoạn đó. Nói chung lần nào quay cũng no bụng cười”.


Đinh Tiến Dũng – Con người “thích đi tìm những nụ cười để tặng nhau”…

Tự cho rằng mình là người lạc quan, “thích đi tìm những nụ cười để tặng nhau” nên với bất kỳ vấn đề gì anh cũng nhìn bằng góc nhìn vui vẻ và truyền niềm vui, suy nghĩ tích cực đến khán giả qua các tác phẩm hài của mình.

Với mục Hỏi xoáy - Đáp xoay, anh quan niệm thư giãn rộng hơn việc chỉ dừng lại cười vui. Nội dung chương trình lúc thì nhảm nhí, lúc thì nghiêm túc, lúc thì triết lý, lúc lại rất ngây ngô khiến khan giả ở nhiều độ tuổi đều có thể xem được. Đôi khi nói lên những điều người ta trăn trở, người ta bức xúc và tìm một hướng giải quyết khác cho nó cũng là một cách giúp mọi người thư giãn.

Thời gian vừa qua, Đinh Tiến Dũng còn bộc lộ thêm một tài lẻ nữa, đó là khả năng ca hát khi tham gia vào chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" cùng ca sĩ Phương Linh. Mặc dù không vào đến vòng cuối cùng, những qua chương trình, anh nhận được thêm rất nhiều sự yêu mến của khán giả truyền hình.
 

Giáo Sư Xoay trong năm 2021

Đạo diễn chương trình Ai là triệu phú vừa xác nhận thông tin người cầm trịch của sân chơi này kể từ năm 2021 là MC Đinh Tiến Dũng.

Đây là gương mặt đã được nhóm sản xuất của VTV3 và các chuyên gia Sony Pictures "chọn mặt gửi vàng" sau đợt casting gần nhất.

Ê-kíp sản xuất kỳ vọng với tài ăn nói, sự thông minh, dí dỏm và vốn kiến thức của mình, "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng sẽ mang lại một luồng gió mới cho chương trình sau gần 16 năm phát sóng.…

Giáo sư Cù Trọng Xoay là ai ? Người vừa chính thức trở thành MC của chương trình Ai Là Triệu Phú ? 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang