Đường đến One Piece chap 1000: Bảng xếp hạng 10 ARC hay nhất One Piece (Phần cuối)

Chỉ vài ngày nữa, One Piece chap 1000 sẽ được phát hành. Hãy cùng nhìn lại TOP 10 ARC hay nhất từ trước đến nay trong Đại Hải Trình của băng hải tặc Mũ Rơm!

Xem thêm: Đường đến One Piece chap 1000: Bảng xếp hạng 10 ARC hay nhất One Piece (Phần đầu)

Lưu ý: Bảng xếp hạng dựa trên nhiều nguồn và là ý kiến cá nhân của người viết.

TOP 5 - Arlong Park

Đường đến One Piece chap 1000: Bảng xếp hạng 10 ARC hay nhất One Piece Phần cuối

Mặc dù không hoành tráng như những arc khác, Arlong Park lại có ấn tượng rất mạnh mẽ nơi độc giả. Lý do cho điều đó chính là việc Nami bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của mình và lòng quyết tâm hết mình vì đồng đội của Luffy. Câu thoại “Anh Ba cứu Tú”  “Luffy, cứu tớ” của Nami đã khiến bất kì ai cũng phải mủi lòng và lập tức yêu ngay câu chuyện về băng hải tặc Mũ Rơm này.

TOP 4 – Impel Down & Marineford

Đường đến One Piece chap 1000: Bảng xếp hạng 10 ARC hay nhất One Piece Phần cuối  2

Vì độ dài của hai arc này khá khiêm tốn và cũng liên quan mật thiết đến nhau nên Lag.vn sẽ gộp chúng lại cho vị trí TOP 4 này. Với sự xuất hiện của hàng tấn những hải tặc, những hải quân sừng sỏ, đây chính là cuộc chiến quy mô nhất One Piece cho đến tận nay. Không chỉ mãn nhãn người xem bằng những màn giao tranh kịch tính, Impel Down & Marineford còn lấy đi rất nhiều nước mắt của người hâm mộ do cái chết của Ace và Râu Trắng. Cuộc chiến này cũng là đòn bẩy thúc đẩy Luffy đi đến quyết định tạm ngưng 2 năm để luyện tập, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bước vào Tân Thế Giới.

TOP 3 – Sabaody

Đường đến One Piece chap 1000: Bảng xếp hạng 10 ARC hay nhất One Piece Phần cuối  3

Đây phải nói là arc khó đoán và bất ngờ nhất trong One Piece. Không những mở ra nhiều vấn đề mới liên quan đến Thiên Long Nhân, arc Sabaody là nơi lần đầu tiên Luffy bất lực trước đối thủ và chỉ biết giương mắt ra nhìn đồng đội mình biến mất. Nếu so về độ bi kịch, đây chắc chắn là những chương truyện trầm lắng nhất One Piece, đập vỡ mọi mong đợi của các nhân vật và của cả độc giả. Nhiều người đánh giá cao arc Sabaody còn vì nó đã thoát khỏi lối mòn “nhân vật chính tất thắng” của manga Nhật Bản.

TOP 2 – Fishman Island

Đường đến One Piece chap 1000: Bảng xếp hạng 10 ARC hay nhất One Piece Phần cuối  4

Là arc đầu tiên sau 2 năm tạm vắng, Fishman Island được yêu thích vì rất nhiều lí do. Thứ nhất, Đảo Người Cá phô diễn toàn bộ sức mạnh của băng Mũ Rơm khi để họ 10 VS 100.000 người cá. Thứ hai, arc Fishman Island nêu bật lên tất cả những vấn đề phân biệt chủng tộc, chế độ độc tài mà Thiên Long Nhân áp đặt lên Người Cá. Thứ ba, truyện mở ra bí ẩn về Vũ Khí Cổ Đại Poseidon và người đàn ông mang tên Joyboy. Đây thật sự là một arc rất hay và dù có đọc lại bao nhiêu lần, bạn vẫn sẽ nhận được nhiều điều mới mẻ từ nó.

TOP 1 – Water 7 & Enies Lobby

Đường đến One Piece chap 1000: Bảng xếp hạng 10 ARC hay nhất One Piece Phần cuối  5

Có thể xem đây như hồi truyện “băng Mũ Rơm tan rã” với rất nhiều vấn đề nảy sinh. Trong Water 7 & Enies Lobby, ta sẽ được thấy Luffy và Usopp, 2 người bạn thân đối đầu nhau. Ta cũng được biết về quá khứ của Robin cùng những gì cô đã phải trải qua. Bên cạnh đó, đây còn là lần đầu tiên băng Mũ Rơm thách thức Chính Quyền Thế Giới, bước đầu xưng bá toàn thế giới. Ngoài ra, Water 7 & Enies Lobby là nơi một đồng đội của băng Mũ Rơm nằm lại đáy đại dương, đó chính là Going Merry.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang