Hình mẫu nhân vật Kuudere đang dần biết mất khỏi manga, anime Nhật Bản

Từng là mẫu nhân vật rất được ưa chuộng trong quá khứ, các cô gái kuudere nay đang trở nên hiếm hơn và có nguy cơ sẽ biến mất hoàn toàn khỏi manga, anime Nhật Bản trong tương lai.

Kuudere là gì?

Kuudere

Kuudere là một thuật ngữ dùng để chỉ tính cách của Nhật Bản. Từ này kết hợp từ "kuuru" (cool) và deredre, một từ dùng để mô tả tính cách được bộc phát khi một người có cảm xúc với người khác.

Vậy nói chung lại thì Kuudere có nghĩa gì? Giải thích cho dễ hiểu thì từ này để chỉ những người có tính cách điềm tĩnh, ít bộc lộ cảm xúc, đôi khi là hơi lạnh lùng. Dần dần, khi có thời gian gần gũi với người mình thích, các Kuudere sẽ bộc lộ những cảm xúc cực kỳ mạnh mẽ.

Xem thêm: Tsundere là gì? Nguồn gốc từ đâu? Lí do khiến các cô gái tsundere cực kì đáng yêu

Kuudere trong manga, anime Nhật Bản

Kuudere

Trước đây, Kuudere từng là hình mẫu nhân vật được sử dụng rất nhiều trong các tác phẩm truyện tranh hay hoạt hình đến từ Nhật Bản. Một vài cái tên tiêu biểu ta có thể kể đến bao gồm:

  • Rei Ayanami trong Neon Genesis Evangelion.
  • Mikasa Ackerman trong Attack On Titan.
  • Kanade Tachibana trong Angel Beats!
  • Mei Misaki trong Another.
  • Violet trong Violet Evergarden.

Đem đến cảm giác ngầu, bí ẩn và "đẳng cấp" cho nhân vật, hình tượng Kuudere có được ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. Tuy nhiên những năm gần đây, Kuudere đã dần biến mất và có nguy cơ sẽ tuyệt chủng trong tương lai.

Kuudere đang dần biến mất khỏi manga, anime Nhật Bản

Kuudere anime manga

Tại sao từng được yêu thích nhiều thế nhưng Kuudere lại đang dần biến mất. Vấn đề chính là ở tính cách của họ. Kuudere thường lạnh lùng và ít nói nên khi đứng giữa nhiều nhân vật mang tính cách nổi trội hơn, họ sẽ gần như "biến mất". Để bù đắp, người sáng tạo sẽ phải nghĩ ra thêm những "nét hấp dẫn mới" cho nhân vật ấy.

Một lý do khác khiến Kuudere dần biến mất đó là vì nhân vật này cần khá nhiều thời gian để bộc lộ tính cách. Vì lẽ đó nên khởi đầu của các nhân vật kiểu này sẽ rất giống nhau - cứ như những con búp bê đi theo cốt truyện vậy. Điều này có thể sẽ tạo ra tò mò vào thời gian đầu, thế nhưng khi nó đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm thì khán giả dễ dàng mất đi sự hứng thú. Đến lúc này thì việc sử dụng các hình mẫu nhân vật khác sẽ là hiệu quả hơn.

Cuối cùng, Kuudere khó để là nhân vật chính. Một trong các nhiệm vụ của nhân vật chính trong manga, anime là "tạo sự kết nối" và "cho phép khán giả hóa thân". Kuudere ban đầu không có nhiều điều đặc biệt nên là khó làm được điều đó.

Xem thêm: Ngoài Yandere thì đây cũng là những cô nàng "dere" khác từng xuất hiện trong Anime

Kuudere sẽ hoàn toàn biến mất trong tương lai?

Kuudere anime nhật bản

Đáp án cho câu hỏi này Lag nghĩ là không. Dù có thể không còn huy hoàng như trong quá khứ nhưng Kuudere vẫn sẽ là một trong các "công cụ" hữu ích để các nhà sáng tạo sử dụng cho tác phẩm của họ. Takina trong Lycoris Recoil chính là một ví dụ điển hình đấy. Chỉ cần có cốt truyện phù hợp, nội dung phù hợp thì Kuudere nhất định sẽ được sử dụng mà thôi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Bạn có thích các nhân vật Kuudere? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Giáo hội Hàn Quốc xem anime Nhật Bản là 'sản phẩm của quỷ'!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang