Năng nóng kinh hoàng tại Trung Quốc khiến tôm tự "luộc" chín trong thời gian ngắn

Một đợt nắng nóng khắc nghiệt ở Trung Quốc đã khiến những con tôm sống được mua ở chợ đã được luộc chín ngay trong túi nilon do nhiệt độ quá cao.

Hôm thứ Bảy, người phụ nữ họ Fang, đến từ Tín Dương, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, đã phát hiện ra những con tôm đã được luộc chín trong túi chứa đầy nước, sau 1 tiếng mua tại chợ.

Năng nóng kinh hoàng tại Trung Quốc khiến tôm tự "luộc" chín trong thời gian ngắn

Fang cho biết, cô mua tôm vào khoảng 9h sáng tại chợ và chúng còn rất tươi. Nhưng về đến nhà chưa đầy một tiếng sau đó một số con đã chuyển sang màu đỏ tươi như thể chúng đã luộc chín trong túi nilon, khi mà nhiệt độ môi trường vào ngày hôm đó lên đến 41 độ C. 

Có thể do thời tiết quá nóng, đồng thời việc đặt chiếc túi chứa đầy nước và tôm xuống mặt đường làm tăng nhiệt độ lên đến 60 - 70 độ C và trên yên sau của chiếc xe đạp khiến nhiệt độ bên trong chiếc túi tăng cao hơn nhiệt độ môi trường. 

Năng nóng kinh hoàng tại Trung Quốc khiến tôm tự "luộc" chín trong thời gian ngắn

Xem thêm: Nhiệt độ tăng cao tại Trung Quốc, Tứ Xuyên yêu cầu đóng cửa hàng loạt nhà máy

Thông tin và video về câu chuyện "tôm luộc" một cách tự nhiên của cô Fang, là một trong những mục được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất của Trung Quốc Baidu, khi các thành phố trên khắp Trung Quốc, đặc biệt là những thành phố ở phía Nam phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt đang diễn ra.

Miền Nam của Trung Quốc đang trải qua nhiệt độ cao bất thường, với nhiều thành phố báo cáo mức cao trung bình là 38 độ. Con sông lớn nhất của đất nước, sông Dương Tử, và hai hồ nước ngọt lớn nhất, Bá Dương và Động Đình, đã ghi nhận mực nước thấp nhất trong sáu thập kỷ.

Hạn hán kéo dài khiến Trung Quốc phải đối mặt với nhiều trở ngại đặc biệt là trong quá trình sản xuất. Trong khi Quý 1 và 2, nền kinh kế nước này được báo cáo chỉ tăng trưởng ở mức 2,5% so với mức 5,5% hàng năm. 

Hôm thứ Ba, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã ban hành báo động đỏ về nhiệt độ cao, mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết của nước này, cho tám tỉnh. Hàng trăm hecta cây trông ở nhiều khu vực cũng bị héo khi mà tình trạng hạn hán và nhiệt độ cao ở đất nước này đang diễn ra khá phức tạp. 

Năng nóng kinh hoàng tại Trung Quốc khiến tôm tự "luộc" chín trong thời gian ngắn

Các tỉnh Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Thiểm Tây, Hồ Bắc, Giang Tây và Chiết Giang đã được cảnh báo với dự báo thủy ngân sẽ tăng lên 40 độ hoặc cao hơn. Hạn hán kéo dài tại Trung Quốc khiến một số nhà máy buộc phải đóng cửa,  ảnh hưởng đến các nhà máy thuộc các công ty như nhà cung cấp pin Tesla CATL, nhà cung cấp Foxconn Technology của Apple, Toyota, Texas Instruments, Volkswagen, Onsemi và nhiều công ty khác.

Tại Trùng Khánh, một trong những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi nắng nóng gay gắt, 51 con sông đã khô cạn và 24 hồ chứa hiện không có nước.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang