Nữ streamer da trắng bị khóa tài khoản Twitch chỉ vì cosplay Lifeline

Chỉ vì hào hứng trong việc cosplay nữ y tá Lifeline trong tựa game Apex Legends khi đang stream mà cô nàng streamer này đã bị Twitch khóa tài khoản trong 30 ngày

Karina "Karupups" Martsinkevich, nữ streamer người Lithuania vừa bị dính một lệnh cấm tạm thời trên kênh Twitch, sau khi hóa trang thành khuôn mặt da đen của nhân vật Lifeline trong tựa game battle royale đang nổi thời gian gần đây, Apex Legends. Karupups đã "bôi đen" mặt mình trong một buổi stream Just Chatting Twitch, để cho người xem của cô biết cách hóa trang sao cho giống với Lifeline nhất. Ngay khi buổi stream vừa lên sóng được một lục, Twitch đã nhanh chóng "ra tay" gỡ bỏ video streaming của Karupups.

Nữ streamer da trắng bị khóa tài khoản Twitch chỉ vì cosplay Lifeline
Hóa trang thành Lifeline, nữ streamer ăn ban của Twitch

Theo Kotaku, buổi stream này chỉ mới được 160 người xem, và ngay lập tức đã lãnh án khóa tài khoản Twitch trong 30 ngày. Nhưng khi sự việc này trở nên nổi trội hơn, rất có khả năng Twitch sẽ đưa ra một lệnh cấm nặng hơn với cô nàng. Và lý do cho lệnh cấm đó là vì Karupups đã từng đăng tải một bức ảnh bản thân cô với gương mặt da đen trên mạng xã hội. Cô cũng đăng trên Youtube một đoạn video giải thích về lệnh cấm trên Twitch, mà có vẻ như cá nhân cô cũng không hiểu vì sao việc chọn bôi đen khuôn mặt khi hóa trang thành Lifeline trong Apex Legends lại bị lên án.

"Nó chỉ là Cosplay thôi mà. Đó là Legend ưa thích của tôi trong một tựa game trên máy tính," cô nói. "Chỉ là vui thôi mà." Trong video, Karupups cũng đã đưa ra lời xin lỗi khi sử dụng khuôn mặt da đen (hay trong trường hợp này là da ngăm đen), nhưng cũng không quên "bồi" thêm, "Nó đã được chuẩn bị và chỉ để cho vui mà thôi." Cô còn nói thêm việc stream quá trình thực hiện cosplay là để cho người xem biết mất bao lâu để thực hiện phần cosplay này. Trên một bài đăng mạng xã hội, cô chia sẻ "Cảm ơn mọi người vì sự ủng hộ to lớn. Cảm ơn các bạn đã không bỏ tôi một mình trong tình huống như thế này. Vậy các bạn nghĩ sao về Cosplay?"

Nữ streamer da trắng bị khóa tài khoản Twitch chỉ vì cosplay Lifeline 2
Cô không hiểu vì sao mình bị khóa tài khoản vì cosplay Lifeline

Trước đây, Twitch cũng khá nổi tiếng trong việc đáp ứng các đề nghị cấm mạnh tay hơn đến từ cộng đồng. Ví dụ điển hình nhất có lẽ là trường hợp của MrDeadMoth, người từng bị cấm vì hành vi bạo lực gia đình trong một buổi stream trên Twitch. MrDeadMoth sau đó đã quay trở lại, nhưng vẫn "chứng nào tật nấy" và tiếp tục bị cấm ngay sau đó. Hiện chưa rõ liệu Karupups có bị Twitch cấm nặng tay hơn hay không, nhưng chắc chắn tài khoản của cô sẽ bị khóa trong ít nhất là 30 ngày.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Những dự án sẽ được ra mắt hậu Avengers: Endgame

Avengers: Endgame có thể xem là mốc son khép lại hành trình huy hoàng của Marvel vơi 22 tựa phim ăn khách, đình đám toàn thế giới. Mặc dù sau Spider-Man: Farr From Home, Marvel Studios chưa đưa ra thông tin chính thức về bất kì bộ phim nào, song những dự án hoành tráng lại đang được ráo riết chuẩn bị để Phase 4 của MCU trình làng trong thời gian sớm nhất.

Phim Ảnh
Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Miu Lê hóa thành “mực một nắng” trong Anh thầy ngôi sao

Trong Anh thầy ngôi sao, Miu Lê có sự trở lại đầy mới mẻ khi vào vai Sâm - một cô gái vùng biển có cá tính mạnh. Là con gái trưởng đảo, Sâm còn là bạn của mọi nhà vì làm cái nghề không giống ai: “thợ đụng” – tức là đụng gì làm nấy. Được mệnh danh là “công chúa đảo” nhưng Sâm lại bị Hoàng (Huyme) coi như “mực một nắng” bởi ngoại hình bụi bặm, đậm chất nắng gió miền biển. Sâm cũng thường thích trêu đùa và “lừa gạt” thầy Hoàng cả tin, khiến Hoàng đưa cô vào danh sách những người “không thể nói chuyện” trên đảo.

Phim Ảnh
Lên đầu trang