Truyền thuyết cổ xưa về kỵ sĩ không đầu Dullahan

Kị sĩ không đầy đã làm một hình tượng được đưa vào rất nhiều những câu chuyện cũng như là các tựa game nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng truyền thuyết về tệ kị sỹ này thì không phải ai cũng biết

Dullahan (hay còn được gọi là Kỵ Sĩ Không Đầu) là một Urban Legend nói về một hồn ma thường xuất hiện tại những vùng quên thuộc Ireland. Và nhân vật Headless Knight trong những câu chuyện và phim ảnh đều được lấy từ hình tượng của Dullahan

Truyền thuyết cổ xưa về kỵ sĩ không đầu Dullahan

Dullahan thường xuất hiện ở những con đường vắng vẻ thuộc những vùng ngoại ô thành phố, nơi mà mặt trăng đang ở thời điểm sáng nhất của nó. Vào lúc đó thì Dullahan sẽ xuất hiện và triệu hồi lên những linh hồn của người chết. Theo như nhiều truyền thuyết kể lại thì hắn ta thường xuất hiện trong hình dáng của một cái xác đang phân hủy, khóa lên một chiếc áo choàng màu đen và cưỡi trên mình một con ngựa ô. Ở một tay thì hắn cầm một cây roi được lảm ra từ chính những nạn nhân mà hắn đã giết, tay còn lại chính là cái đầu bị chắt đứt lìa của hắn với đôi mắt tỏa ra một thứ ánh sáng vô cùng kinh dị. Cái đầu của hắn có chức năng đó là soi sáng cho hắn, chỉ cần giơ cao cái đầu của mình lên thì Dullahan có thể nhìn thấy được những thứ từ một khoảng cách rất xa, thậm chí là ở trong những đêm trời tối nhất. Cặp mắt của hắn cứ liên tục đảo qua đảo lại để tìm cho mình nạn nhân mới.

Truyền thuyết cổ xưa về kỵ sĩ không đầu Dullahan 2

Trong một số trường hợp thì Dullahan sẽ cưỡi lên một con ngựa không đầu, mà bất kì nơi nào mà nó bước qua thì tất cả cây cỏ đều khô héo cả. Cũng có những lời kể lại rằng hắn cũng ngồi trên một cỗ xe ngựa với 6 con người kéo, cỗ xe được thắp sáng bởi những chiêc nến và vẻ ngoài của nó không khác gì một cỗ quan tài cả, bên ngoài được trang trí bởi xương người. Tốc độ của cỗ xe nhanh đến không tưởng khi nó có thể làm cháy hết cả cỏ cây ven đường.

Trong những đêm mà Dullahan xuất hiện thì không bất kì một ai dám bước ra khởi đường cả vì họ sợ rằng họ sẽ bị hắn bắt gặp. Tuy nhiên việc đóng cửa là điều không thể khi tất cả cửa đều mở toang ra khi hắn đi ngang qua. Mỗi khi Dullahan dừng bước ở đâu thì ở nói đó sẽ có người chết ngay chính chỗ mà hắn đứng. Nếu Dullahan bất ngờ gọi tên của bjan thì bạn chắc chắn sẽ qua đời chỉ trong vài ngày tới mà thôi.

Dullahan cũng không thích bất kì ai nhìn thấy hắn, chính vì thế khi viết được một ai đang theo dõi hắn thì hắn sẽ dùng roi của hắn và móc mắt của bạn ra.

Tuy nhiên Dullahan không phải là không có cách trị bởi hắn có một nỗi sợ kì lạ đối với vàng ròng. Chỉ cần một chiếc trâm nhỏ được làm bằng vàng ròng cũng có thể khiến cho hắn sợ hãi và chạy và màn đêm u tối.

Theo Mystown

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang