It was me, Dio! - Meme cực kì nổi tiếng về tựa Anime đình đám Nhật Bản

It was me, Dio! là một meme vô cùng nổi tiếng trên MXH và được rất nhiều những người yêu thích Anime sử dụng

Nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng MXH thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến cụm từ It was me, Dio! hay Kono Dio Da! rồi nhưng lại không biết nó xuất xư từ đâu phải không? 

Câu nói này được trích dẫn trong một phân cảnh ở chương 3 và chương 4 của bộ truyện Jojo’s Bizarre Adventure: Phantom Blood, xuất bản vào năm 1987. Theo đó trong phân cảnh này thì nhân vật Dio Brando đã buộc Erina Pendleton hôn anh ta sau khi biết Jonathan Joestar và Erina Pendleton đã hẹn hò trước đó.

Cũng ngay sau khi giành được nụ hôn đầu của cô nàng này thì Dio đã cảm thấy hả hê khi có thể đánh bại được Jonathan và thốt lên rằng “Your first wasn’t Jojo. It was me, Dio!

It was me Dio

Nhưng câu nói này chưa thật sự nổi tiếng cho đến khi phiên bản Anime của Jojo được công chiếu tại Nhật Bản làn đầu tiên vào ngày 05/10/2012. Một ngay sau khi tập phim này được công chiếu thì hình ảnh của Dio đã nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán vô cùng xôn xao, được đăng tải trên 4chan và câu nói của Dio trở nên phổ biến trên MXH hơn bao giờ hết.

It was me Dio

Mọi chuyện chưa dừng lại đó khi mà câu nói của Dio lại có nhiều điểm tương đồng với một câu nói khác từ nhân vật Sayaka Miki từ anime Puella Magi Madoka Magica với nội dung  “Too bad, it was just me!” . Không lâu sau đó thì 2 câu nói của 2 nhân vật Dio Brando và Sayaka Miki đã được cộng đồng mạng so sánh với nhau và bày tỏ sự thích thú với cả 2 nhân vật này.

Too bad, it was just me!

Sức ảnh hưởng của Dio vẫn tiếp tục lan rộng khi mà trên trang 4chan đã xuất hiện một hình đĩa trò chơi của Jojo’s Bizarre Adventure: All Star Battle, tuy nhiên tờ hướng dẫn đi kèm lúc này đã bị thay thế bằng hình ảnh của Dio. Cộng đồng mạng đã vô cùng thích thú với hình ảnh này và liên tục chia sẻ trên khắp Twitter.

It was me Dio

Trên Youtube cũng xuất hiện khá nhiều những video được đăng tải có nội dung liên quan đến phân cảnh của Dio và thu hút được hàng triệu lượt xem từ những người dùng Youtube.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến Dio được người hâm mộ chế lại thành một meme nổi tiếng:

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang