Lại một trường hợp gia đình mất hàng trăm triệu đồng vì con gái lấy điện thoại để nạp game

Thậm chí cô con gái còn chia sẻ tài khoản ngân hàng của mẹ để cho bạn mình "nạp chung cho vui" nữa cơ

Mới vừa qua thì câu chuyện về một cô bé 8 tuổi rút hết 500 triệu đồng của mẹ mình để nạp game đã khiến cho cộng đồng Trung Quốc cũng như là quốc tế cảm thấy bàng hoàng. Đây là một số tiền không hề nhỏ và người gặp phải trường hợp này chính là bà La, một người phụ nữ hiện đang sinh sống tại Trung Quốc.

Lại một trường hợp gia đình mất hàng trăm triệu đồng vì con gái lấy điện thoại để nạp game

Con gái của bà La, cũng là nhân vật chính của câu chuyện, đã nghe về một tựa game có tên "Huyễn Vũ Lãng Mạn" từ một người bạn của mình và khi về nhà thì cô bé đã bí mật tải trò chơi này trên chiếc điện thoại di động của mẹ, đồng thời liên kết với tài khoản ngân hàng. Bà La cũng kể lại rằng cô con cái của mình thường xuyên mượn điện thoại để chơi game sau khi về nhà, có hôm còn chơi game đến hàng giờ đồng hồ.

Trong thời gian gần đây thì gia đình bà cần dùng tiền nên bà đã phải sử dụng thẻ ngân hàng của mình để rút, tuy nhiên con số 139.345 NDT (khoảng 500 triệu VNĐ) của bà trong thẻ giờ chỉ còn lại vỏn vẹn 1,84 NDT. Sau một hồi tra hỏi thì mới biết được rằng toàn bộ số tiền của mình đã bay vào trong trò chơi mà con gái mình đã chơi mỗi ngày.

Lại một trường hợp gia đình mất hàng trăm triệu đồng vì con gái lấy điện thoại để nạp game 2

Sau khi biết sự tình thì bà La đã nhanh chóng chạy ra ngân hàng để thống kê lại số lượng giao dịch đã được thực hiện kể từ ngày 01/05 cho đến 24/05. Những thống kê đã cho thấy sau lần cuối cùng bà rút 30.000 tệ thì số tiền còn lại đã nhanh chóng vơi đi nhanh chóng, từ những con số tiền nhỏ như 30-100 tệ cho đến những số tiền lớn như 500 - 1.000 tệ. Tần suất nạp mỗi ngày cũng tăng dần, từ 9 lần cho đến hơn 50 lần mỗi ngày.

Lại một trường hợp gia đình mất hàng trăm triệu đồng vì con gái lấy điện thoại để nạp game 3

"Đây là số dư còn lại trong tài khoản của tối" Bà La nghẹn ngào khi cầm những tờ sao kê." Tôi đánh nó đã năm lần rồi nhưng vẫn không thể nào nguôi được cơn giận", "giờ đánh nó cũng đâu thể giải quyết được vấn đề gì khi mà số tiền trong tài khoản ngân hàng không thể nào lấy lại được nữa".

Bà La đồng thời cũng nhận một phần lỗi về mình khi không thể kiểm soát được đứa con gái chỉ mới học lớp 2, khi cả 4 chiếc thẻ ngân hàng đều được bỏ trong ngăn kéo phòng ngủ. Có một điều đáng nói nữa là người bạn của cô con gái cũng liên kết với tài khoản ngân hàng của bà để "nạp chung cho vui" và khiến cho số lần giao dịch mỗi ngày tăng nhanh đến chóng mặt.

Lại một trường hợp gia đình mất hàng trăm triệu đồng vì con gái lấy điện thoại để nạp game 4

Theo như một người luật sư tại một công ty luật ở Bắc Kinh cho biết rằng: "Con gái của bà La là đối tượng bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, vì vậy những hành vi nạp tiền qua điện thoại di động và ràng buộc thẻ ngân hàng là do bà La sơ suất, đồng thời công ty game cũng phải có một phần trách nhiệm khi không thể rà soát được thông tin đăng kí của người chơi"

Sau sự viện này thì bà La cũng khó có thể lấy lại được số tiền mà mình đã mất. Đây cũng là một bài học đắt giá cho người lớn khi để cho những đứa con nhỏ của mình chạm tay đến những trò chơi online, từ đó tránh những sự việc đáng tiếc như thế này diễn ra. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang