Liệu đâu sẽ là những sự kiện chính của Marika nếu Elden Ring có Đa Vũ Trụ?

Spider-Man: Across the Spider-Verse đã giới thiệu khái niệm về những sự kiện chính bắt buộc phải xảy ra, và nếu áp dụng cho Elden Ring, liệu bạn nghĩ đâu sẽ là những sự kiện chính của mọi phiên bản Marika?

Dòng game Souls của FromSoftware vốn luôn có một mối quan hệ kì lạ với các thế giới song song. Kể từ thời Demon's Souls, người chơi hoàn toàn có thể nhìn thấy và tương tác với game thủ khác nếu chơi game khi đang trực tuyến. Dark Souls còn đẩy mọi thứ đi xa hơn một chút với cấu trúc thời gian phức tạp của nó, chẳng hạn như trong Dark Souls 1, khi người chơi có thể khiến Solaire kết nối với First Flame ở thế giới khác, bằng cách hoàn thành nhiệm vụ của ông ta. Thậm chí trong Elden Ring, cơ chế Souls Invasion nổi tiếng và khả năng "triệu hồi" người chơi khác vẫn tồn tai, dù vai trò có phần khác nhau.

Liệu đâu sẽ là những sự kiện chính của Marika nếu Elden Ring có Đa Vũ Trụ?

Hiên tại, Đa vũ trụ đã trở thành một xu thế, và một trong những trường hợp đáng chú ý nhất gần đây chính là Spider-Man: Across the Spider-Verse. Nó đã khai thác cấu trúc đa vũ trụ bằng cách chỉ ra "sự kiện chính", những sự kiện luôn luôn xảy ra trong gần như mọi câu chuyện về Người Nhện, góp phần tạo nên danh tính cho Spider-Man

Liệu đâu sẽ là những sự kiện chính của Marika nếu Elden Ring có Đa Vũ Trụ? 2

Hãy tưởng tượng mang khái niệm đó và áp dụng vào một nhân vật quan trọng của Elden Ringnhư nữ hoàng Marika chẳng hạn, nó cũng sẽ hết sức thú vị. Khi đó, sẽ có những mạch truyện chính bắt buộc xảy ra trong cuộc đời của mọi "Marika" khác nhau, để khái niệm Tarnished được sinh ra, và để chúng ta có một hành trình như hiện này trong Elden Ring.

Liệu đâu sẽ là những sự kiện chính của Marika nếu Elden Ring có Đa Vũ Trụ? 3

Trở thành một Empyrean

Cũng giống như việc mọi Spider-Man đều bắt nguồn từ việc bị một con nhện đột biến cắn phải, mọi Marika đều phải trải qua việc trở thành một Empyrean. Mặc dù các chi tiết vẫn còn khá mơ hồ, nhưng điều này trực tiếp dẫn đến việc bà trở thành "vật chứa" của Elden Ringvà dần trở thành Thần trên ngai vàng của mình. 

The Two Fingers ban tặng cùng lúc cho cho bà với người em trai Malikethngười mà sau này đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch của Marika. Việc trở thành một Empyrean có thể kết thúc theo nhiều cách khác nhau, nhưng rất khó để tưởng tượng khởi đầu câu chuyện về Marika diễn ra theo một chiều hướng khác.

Liệu đâu sẽ là những sự kiện chính của Marika nếu Elden Ring có Đa Vũ Trụ? 4

Có một gia đình Á Thần

Sẽ rất khó để nói về truyền thuyết của Marika mà không nhắc đến những người phối ngẫu (Những ông chồng) của bà ta và những đứa con á thần. Ngay cả khi một vài người con trong số này là đi theo người chồng thứ hai của Marika, Radagon, vào gia đình, tất cả chúng đều quan trọng với bối cảnh của Elden Ring

Cả hai Elden Lord đầu tiên là Godfrey và Radagon đều đại diện cho những hình tượng quan trọng trong cuộc đời của Marika ở bất kì vũ trụ song song nào. Ngay cả khi khả năng chia sẻ cơ thể của Radagon có thể trở nên cực kì đa dạng giữa các vũ trụ, mối quan hệ giữa anh ta với Marika đã góp phần tạo nên mấu chốt cho một số sự kiện lớn nhất trong Elden Ring.

Liệu đâu sẽ là những sự kiện chính của Marika nếu Elden Ring có Đa Vũ Trụ? 5

Gây ra sự kiện The Shattering

Một trong những sự kiện quan trọng nhất chắc chắn sẽ luôn xảy ra với mọi Marika ở bất kì vũ trụ Elden Ring nào khác, đó là The Shattering, khi Marika tự dùng cây búa của mình đánh vỡ Elden RingSức mạnh khiến bà ta làm được điều đó dường như đến từ nỗi đau khổ khi mất đi một trong những người con trai trưởng, Godwin the Golden, do sự kiện Night of the Black Knives - ngay cả khi có khả năng chính bà là người cho phép sự kiện đó xảy ra. 

Liệu đâu sẽ là những sự kiện chính của Marika nếu Elden Ring có Đa Vũ Trụ? 6

Sự phức tạp của The Shattering và động cơ của Marika khiến cho người hâm mộ vẫn đang cố gắng liên kết chúng lại với nhau, nhưng hành động nổi loạn này chắc chắn là một trong những sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời Marika từ khi lên làm nữ hoàng.

Tạo ra Tarnished

Một chi tiết đặc biệt trong tất cả các hành động có vẻ ám muội của Marika, đó là những ý định mang đậm chất vị tha. Godfrey, người chồng đầu tiên của Marika và cũng là Elden Lord đầu tiên, đã trở thành người đầu tiên bị lưu đày làm một Tarnished khi ông mất đi Grace of Gold. Nhưng nếu người chơi tìm kiếm những bí mật thông qua bài dẫn truyện của Marika, họ sẽ phát hiện ra điều này được thực hiện để chuẩn bị cho quãng thời gian mà Tarnished sẽ hồi sinh và chiếm lấy vùng đất Lands Between.

Liệu đâu sẽ là những sự kiện chính của Marika nếu Elden Ring có Đa Vũ Trụ? 7

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang