Liệu việc Tanjiro sử dụng Điệu Múa Hỏa Thần để kết liễu Rui có thật sự hợp lý?

Nhiều người xem cho rằng phân đoạn này Tanjiro đã được buff quá đà khi có thể sử dụng Điệu Nhảy Hỏa Thần và hạ gục được Hạ Huyền Ngũ Rui một cách dễ dàng, nhưng liệu sự thật có phải như vậy?

Tập 19 phiên bản Anime của Kimetsu no Yaiba chính là tập phim bùng nổ nhất tróng số 26 tập hiện tại, khi mà Tanjiro có thể sử dụng Điệu Nhảy Của Hỏa Thần để có thể đánh bại được Hạ Huyền Ngũ Rui. Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc thì cậu đã áp dụng được những kỹ thuật truyền thống của gia đình để có thể lật ngược ván cờ và thoát chết trong gang tấc. Hinokami Kagura (Điệu múa tế Hòa Thần) là một kỹ thuật vô cùng mạnh mẽ và sắc bén hơn hẳn bất kì hơi thở nào khác, thậm chí có thể cắt đứt được những sợi tơ bền chắc nhất của Rui. Vậy Điệu mùa này là gì mà sao lại có sức mạnh đáng sợ đến thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

Hinokami Kagura (Hỏa Thần Thần Lạc) là một trong những điệu múa lâu đời nhất của dòng họ Kamado để dâng lên thần linh. Gia trưởng của dòng họ mỗi năm, nhân dịp năm mới sẽ biểu diễn và lặp đi lặp lại 12 động tác múa, liên tục từ lúc chiều tàn cho đến bình minh để cầu an cho cả dòng họ.

Kimetsu no Yaiba: Liệu tình tiết Tanjiro dùng Điệu múa Hỏa Thần đánh bại Rui có vô lý hay không? - Ảnh 1.

Ông Tanjuro, với cây trượng bảy nhánh trên tay, biểu diễn Hinokami Kagura (Anime tập 19)

Tậm 19 này cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý xuyên suốt cộng đồng Anime trên toàn thế giới. Ngoài những lời khen ngợi cho rằng đây là một tập phim hoàn hảo từ mặt cảm xúc, kỹ xảo và hình ảnh thì vẫn có một số lời chê bai liên quan đến tính logic của tình tiết nyaf. Tất nhiên những lời chê đó đề nhắm vào Tanjiro và Điệu Múa Hỏa Thần của mình.

Một số lời bình luận chê bai như sau:

"Tại sao mới chỉ nhớ về hình ảnh người bố đang múa mà có thể áp dụng ngay?"

"Tại sao một kĩ thuật múa lại đột ngột dùng được trong chiến đấu?"

Những khán giả khó tính cho rằng đây là một tình tiết buff nhân vật quá tay và dường như không thể chấp nhận được. Nhưng liệu sự thật có phải là như vậy, chúng ta hãy cùng thử phân tích tình tiết này nhé.

Kimetsu no Yaiba: Liệu tình tiết Tanjiro dùng Điệu múa Hỏa Thần đánh bại Rui có vô lý hay không? - Ảnh 2.

Tanjiro chuyển đổi kĩ thuật kiếm pháp sang Hinokami Kagura, phá tan Huyết quỷ thuật của Rui (Anime tập 19)

Trong tập phim này thì có một đoạn hồi tưởng khi chiến đấu với Rui, tương đương chap 39-40 ở phiên bản Manga, trong những mảnh ký ức của Tanjiro lúc này có hình ảnh cậu đang chơi đùa, trên tay cầm một cành cây có treo chuông cầu an và đang mô phỏng theo động tác múa tế.

Kimetsu no Yaiba: Liệu tình tiết Tanjiro dùng Điệu múa Hỏa Thần đánh bại Rui có vô lý hay không? - Ảnh 3.

Tanjiro mô phỏng điệu múa (Anime tập 19 – Manga chương 39)

Ông của Tanjiro lúc này đã chăm chú theo dõi cậu nhóc và nói rằng cậu hãy "thở đều để hóa thân hành Hỏa Thần". Phân cảnh tiếp đó là cậu nhớ lại những lời giải thích về cách thở từ người bố của mình. Với những chi tiết nhỏ này thôi thì cũng biết được rằng Tanjiro đã được học Điệu Múa Hỏa Thần từ nhỏ, chứ không phải đến lúc chạm trán với Rui mới sử dụng.

Kimetsu no Yaiba: Liệu tình tiết Tanjiro dùng Điệu múa Hỏa Thần đánh bại Rui có vô lý hay không? - Ảnh 4.

Ông Tanjuro giải thích về cách thở cho con trai (Anime tập 19)

Nếu như những dẫn chứng đó vẫn chưa đủ thuyết phục thì trong chương 151 của phiên bản truyện tranh, đó là hồi tưởng của Tanjiro về những ngày cuối đời của bộ cậu, kèm theo đó là những bài học chiến đấu được ông để lại. 

Nửa cầu chương là cuộc đối thoại giữa 2 bố con, vì lo lắng cho sức khỏe của bố nên Tanjino năm đó đã xin được múa tế thần thay cho ông. Chỉ với chi tiết này thôi cũng biết được rằng cậu đã học đủ 12 điệu nhảy của Hỏa Thần rồi.

Kimetsu no Yaiba: Liệu tình tiết Tanjiro dùng Điệu múa Hỏa Thần đánh bại Rui có vô lý hay không? - Ảnh 5.

Hai bố con trao đổi với nhau về Hinokami Kagura (Chương 151: Tiếng chuông reo trong đêm sáng trăng)

Tất nhiên cậu vẫn chưa thể phát huy được hết sức mạnh của Điệu múa này như cách mà bố của cậu đã làm bởi những lời giải thích phía sau vượt xa so với tầm hiểu biết của cậu. Nhưng Điệu Múa Hỏa Thần không phải là Tanjiro tự dưng có thể thực hiện được, bởi ngay từ đầu thì cậu đã được dạy trực tiếp bởi bố của mình, người cũng học được nó từ thế hệ trước. 

Kimetsu no Yaiba: Liệu tình tiết Tanjiro dùng Điệu múa Hỏa Thần đánh bại Rui có vô lý hay không? - Ảnh 6.

Ông Tanjuro khi còn trẻ, gặp khó khăn khi múa Hinokami Kagura thế chỗ cha mình. (Chương 151)

Tuy nhiên ở thời điểm này thì việc có thể triển khai và giúp cậu thoát chế trong gang tấc là một điều tốt, nhưng nó lại gây ảnh hưởng nặng nề lên cơ thể của cậu.

Kimetsu no Yaiba: Liệu tình tiết Tanjiro dùng Điệu múa Hỏa Thần đánh bại Rui có vô lý hay không? - Ảnh 7.

Tanjiro gần như kiệt sức sau khi dùng Hinokami Kagura (Anime tập 19)

Giờ đây thắc mắc lớn này đã chính thức được giải quyết và giờ đây người xem đang trông chờ những tình tiết mới nhất của Kimetsu no Yaiba, không biết liệu Tanjiro có thể phát triển được Điệu Múa Hỏa Thân lên tầm cao mới hay không, hãy cùng đón chờ xem nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với tên gọi là Fantasy Realm Epic Poem Abyss, các game thủ Genshin Impact sẽ sớm được thử thách các đội hình mà mình đã xây dựng theo chế độ La Hoàn mở rộng mới với nhiều cơ chế khó hơn trước, yêu cầu xây dựng nhiều nhân vật đa dạng hơn bao giờ hết.

Game Online
Lên đầu trang