One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân

Thân phận thật sự của Shanks đang là một câu hỏi lớn đối với người hâm mộ, liệu anh có mối quan hệ gì với các Thiên Long Nhân tàn ác hay không?

(Tư liệu tham khảo từ Sogeking - One Piece FC in Vietnam)

Theo như những thông tin quý giá mà chapter 957 của One Piece cho biết thi cách đây 38 năm về tước, tại hòn đảo God Valley đã xuất hiện một cuộc chiến kinh thiên động địa. Khi mà Garp và Roger đã cùng hợp tác với nhau một lần duy nhất để đánh bại được băng hải tặc Rocks. Theo như những thông tin được Sengoku kể thì cuộc chiến này nổ ra để bảo vệ các Thiên Long Nhân và nô lệ của họ.

One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân

Garp đã cùng hợp tác với Kaido để giành chiến thắng trước băng Rocks

Tuy nhiên có một câu hỏi mà rất nhiều người hâm mộ One Piece muốn được biết, đó chính là vì sao Roger lại tham gia bảo vệ các Thiên Long Nhân? Vì đấu đá quyền lực? Vì bảo vệ các nô lệ? Vì không đồng tình với những hành động của Rock?

Đã có rất nhiều những giả thuyết được đặt ra và có lẽ chưa có một ai nghĩ rằng điều mà Roger muốn làm có thể là bảo vệ những người thuộc Thiên Long Tộc, một dòng tộc vốn nổi tiếng bởi sự tàn ác và vô nhân tính của mình. Và nếu điều này là sự thật thì liệu Thiên Long Nhân mà Roger cứu liệu có phải Shanks hay không?

One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân 2

Liệu Shanks có cho mình dòng máu của Thiên Long Nhân hay không?

Cuộc chiến tại God Valley đã diễn ra cách đây 38 năm và hiện tại thì Shanks đã 39 tuổi rồi. Anh cũng đã xuất hiện trên tài hải tặc của Roger từ rất nhỏ. Vậy ai chính là người đã đưa anh vào băng của Vua Hải Tặc Roger, xuất xứ của anh đến từ đâu, tất cả đều là một bí mật mà Oda chưa bao giờ hé lộ. Chỉ biết trước khi mà Roger lên làm Vua Hải Tặc 3 năm thì Shanks đã 12 tuổi và ở trên tàu từ hôm nào rồi.

Cũng trong trận chiến tại Marine Ford thì Shanks cũng chính là người đã đứng ra một Akainu đang hừng hực khí thế, sau đó tuyên bố sẽ kết thúc cuộc chiến này, thậm chí anh còn yêu cầu được lấy lại xác của Râu Trắng và Ace nữa. Liệu một Tứ Hoàng thật sự có được một uy nghiêm lớn đến như thế, hay vai vế của Shanks lớn đến nỗi khiến cho Hải Quân phải dừng lại một cuộc chiến với Hải tặc? 

One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân 3

Shanks đỡ cú đấm của một Akainu đang hăng máu

Chưa kể đến chuyện một Thủy Sư Đô Đốc như Sengoku, một người luôn coi Hải Tặc là cặn bã nhưng lại thể hiện một thái độ nhân nhượng, tôn trọng ý muốn của Shanks mà không hề có bất kì ý kiến gì liên quan đến thái độ của Shanks đã khiến cho người đọc băn khoăn, cảm thấy Shanks thật sự không phải là một người tầm thường.

One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân 4

Thậm chí Sengoku cũng phải nhượng bộ trước Shanks

Trong chapter 907 thì Shanks là Tứ Hoàng duy nhất có thể liên lạc và thậm chí là nói chuyện trực tiếp với Ngũ Lão Tinh, ngay chính tại lãnh địa của các Thiên Long Nhân mà phía chính quyền thế giới không hề có bất kì sự đề phòng nào. Lúc này thì người xem càng có nhiều căn cứ hơn để cho rằng, Shanks có một mối liên hệ với chính quyền thế giới, thậm chí là các Thiên Long Nhân.

One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân 5

Dù là một hải tặc nhưng chỉ có mỗi Shanks là có thể đươc gặp Ngũ Lão Tinh mà thôi

Tứ Hoàng là một nhân vật mà chỉ cần động đậy một tí, hay là bất ngờ có một hành động nhỏ nào đó thì cũng khiến cho phía Hải Quân phải nháo nhào, từ quân sĩ cho đến Thủy Sư Đô Đốc hay thậm chí là Ngũ Lão Tinh cũng phải lo lắng và luôn ở trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng chiến đầu. Nhưng việc đến được lãnh địa Mary Geose trong khi không ai hay biết như Shanks kể cũng khó.

One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân 6

Tứ Hoàng là một thế lực mà chính quyền thế giới phải kinh sợ

Theo đó thì cuộc gặp mặt giữa Shanks và Ngũ Lão Tinh là một cuộc gặp bí mật. Shanks là một Tứ Hoàng, một hải tặc có thế lực rất lớn đã cải trang một mình và tiến thắng vào trung tâm chỉ huy, đầu não của chính quyền thế giới. Nhưng thay vì gặp phải những kẻ mai phục, bị đón đầu bởi những Đô Đốc thì anh lại được mời thẳng đến phòng họp của Ngũ Lão Tinh và nói chuyện trực tiếp thì có lẽ đây không phải là lần đầu tiên Shanks làm việc này.

One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân 7

Mối quen hệ giữa Shanks và Ngũ Lão Tinh là như thế nào?

Ngay cả việc Ngũ Lão Tinh - Những Thiên Long Nhân có quyền lực lớn nhất lại phải nghênh tiếp một hải tặc thì cũng khiến cho người hâm mộ phải cảm thấy bối rối.

Shanks là một hải tặc nhưng lại có quá nhiều sự can thiệp vào thứ mà người ta gọi là Trật tự và Cân bằng của thế giới, anh đến để đưa lời khuyên cho Râu Trắng, rồi lại gặp cả Ngũ Lão Tinh. Nếu chỉ là một hải tặc chỉ thích phiêu lưu và tiệc tùng, muốn tận hưởng cuộc sống thì Shanks đã phải không tốn quá nhiều thời gian và công sức chuốc lấy phiền toái vào thân rồi.

One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân 8

Shanks không ngần ngại gặp Râu Trắng để nhắn nhủ

Liệu có phải việc thong dong chu du khắp thế giới của Shanks có mục đích là tìm hiểu, quan sát những sự kiện lớn nhỏ, quan tâm đến những sự kiện quan trọng, hay đúng hơn là vai trò mà một Thiên Long Nhân cần phải làm, đó là bảo vệ cho thứ hòa bình nhỏ bé nhưng lại đầy biến động của thế giới này.

Shanks là một nhân vật xuất hiện từ những ngày đầu tiên của One Piece và cũng góp mặt trong không biết bao nhiêu tập truyện của One Piece nhưng tên hộ đầy đủ của Shanks vẫn chưa được hé lộ. Trong chap 957, khi mà Hải quân hé lộ tiền thường của tất cả những Tứ Hoàng thì hầu hết những nhân vật như Râu Đen, Râu Trắng, Big Mom, Roger đều được biết toàn bộ họ tên truy nã. Chỉ có mỗi Shanks và Kaido chỉ được thay thế bằng biệt danh là Shanks Tóc Đỏ và Kaido Bách Thú.

One Piece: Thân phận thật sự của Shanks và sự thật về mối liên hệ của anh với Thiên Long Nhân 9

Tên thật của Shanks cũng bị che giấu

Kaido thì tạm thời khoan nhắc đến, nhưng liệu tên thật của Shanks bị che giấu bởi sự can thiệp của các Thiên Long Nhân, khi mà một kẻ thuộc nội tộc nhưng lại trở thành một tên hải tặc hay không? Khác với Doflamingo bởi trước đó thì gia đình của hắn đã tuyên bố tách khỏi Thiên Long Tộc và hắn ta cũng đã Thiên Long chối bỏ khi sát hại cha của mình.

Nếu Shanks thật sự là một Thiên Long Nhân và được Roger cứu sống trước băng hải tặc Rocks thì sẽ có 2 trường hợp có thể đã xảy ra:

Gia đình của Shanks đã gửi gắm anh, một đứa bé mới tròng 1 năm tuổi cho Roger, có thể vì không muốn anh đi theo con đường tàn ác của các Thiên Long Nhân chẳng hạn.

Cũng có thể gia đình của Shanks đã phải bỏ mạng tại cuộc chiến ở God Valley và Roger đã cảm thấy rằng mình là người có trách nhiệm nuôi nấng Shanks.

Kết luận

Shanks có là một Thiên Long Nhân hay không vẫn là một thông tin vô cùng quan trọng, khi cuộc chiến cuối cùng của One Piece nổ ra với rất nhiều những phe phái trên thế giới tham gia vào thì liệu Shanks sẽ chọn theo phe nào, đây chính là một bước ngoặt cực lớn mà chúng ta chỉ còn biết chờ đợi vào những tập truyện tiếp theo mới có thể biết rõ được.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang