LMHT: Tổng hợp những câu hỏi và yêu cầu oái oăm mà các streamer thường gặp phải trong sự nghiệp của mình

Streamer là một nghề "làm dâu trăm họ" và việc phải trả lời hay thực hiện một yêu cầu nào đó là việc mà nhiều streamer thường phải thực hiện

Streamer là một ngành nghề vô cùng phổ biến trong xã hội hiện nay và cũng được đánh giá như một ngành nghề "làm dâu trăm họ" khi bản thân các streamer thường phải làm hài lòng những người xem của mình.

Thông thường thì công việc của streamer sẽ là tương tác với người xem của mình, tuy nhiên sẽ có những tình huống người xem đặt ra những câu hỏi hay những yêu cầu oái oăm, để rồi đẩy các streamer vào "thế bí" vì không biết phải giải quyết như thế nào.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số những câu hỏi và yêu cầu nhạy cảm mà những streamer LMHT thường gặp phải:

Bán Flash

Đây là một thuật ngữ để nói về việc những người xem sẽ donate một khoản tiền kha khá để streamer phải sử dụng Flash dù không ở trong bất kì tình huống nào nguy cấp để sử dụng cả. Thông thường cuộc "mua bán" này sẽ bắt đầu bằng câu "Kênh này có bán Flash không?" và kèm theo đó là một khoản donate từ 500.000 VNĐ trở lên.

LMHT: Những câu hỏi nhạy cảm từ người xem mà các streamer cực kỳ khó trả lời - Ảnh 2.

"Ông hoàng kiểm soát" Sena từng bị khóa tài khoản sau pha "bán Flash" trên stream của mình

Nếu một streamer từ chối thì sẽ bị một bộ phận người xem cho rằng họ không chiều người hâm mộ, không chịu chơi hay không tương tác với người xem.... Còn nếu streamer đó thật sự "bán Flash" thì sẽ bị đánh giá là "nô lệ của đồng tiền" hay "phá game, phán rank".....Và streamer khi đưa ra bất kì quyết định nào cũng đều sẽ bị người hâm mộ công kích cả.

LMHT: Những câu hỏi nhạy cảm từ người xem mà các streamer cực kỳ khó trả lời - Ảnh 1.

Những câu hỏi liên quan đến lương thưởng

Hầu hết mọi tuyển thủ chuyên nghiệp thường sẽ tránh nhắc đến những vấn đề về lương thưởng trên sóng stream của mình. Nguyên do là việc ảnh liên quan đến đãi ngộ cá nhân của game thủ đối với đội tuyển và việc giữ kín những thông tin cá nhân cũng chính là sự chuyên nghiệp giữa tuyển thủ và đội tuyển tỏng ngành công nghiệp Esports.

LMHT: Những câu hỏi nhạy cảm từ người xem mà các streamer cực kỳ khó trả lời - Ảnh 3.

Bắc Mỹ là khu vực thường công khai mức lương và đãi ngộ để chiêu mộ các nhân tài

Hỏi về những drama đình đám của nền LMHT

Không chỉ những drama tại Việt Nam mà những streamer quốc tế cũng thường xuyên được người hâm mộ đặt ra những câu hỏi liên quan đến một drama nào đó. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là những streamer được hỏi thường là bạn thân của một người có dính líu đến drama đó và nếu trả lời không cẩn thận có thể mất cả bạn lẫn người hâm mộ của mình. 

Chưa kể đến việc vì bản thân streamer đó không phải là người trong cuộc nên hầu hết các streamer được đặt câu hỏi thường sẽ trả lời qua loa cho qua chuyện. Dù vậy một số fan vẫn trách móc streamer đó là chẳng khác gì "củ khoai", "drama lớn thế mà không quan tâm"...

LMHT: Những câu hỏi nhạy cảm từ người xem mà các streamer cực kỳ khó trả lời - Ảnh 4.

Các streamer hay phải "giả ngơ" khi bị hỏi về các drama

Đánh giá về một nhân vật nào đó

Hầu hết những câu hỏi này thường xuất phát từ một số drama hoặc thông qua một số sự kiện đặc biệt. Lúc này thì những streamer sẽ được đặt ra những câu hỏi liên quan đến một nhân vật nào đó. Tất nhiện nếu lỡ đánh giá không vừa lòng người hâm mộ một tí thôi sẽ nhận được "gạch đá" không ngớt.

LMHT: Những câu hỏi nhạy cảm từ người xem mà các streamer cực kỳ khó trả lời - Ảnh 5.

Điều này cũng tương tự như việc reaction một bài hái nào đó, khi khen nhiều quá thì có thể cũng sẽ bị chỉ trích, còn nếu chê nhiều cũng sẽ phần nào bị fan của ca sĩ đó lên tiếng phản đối...

Bị hỏi những câu hỏi khiếm nhã

Những người xem stream tương đối đa dạng về độ tuổi cũng như là tính cách nên việc các streamer (thường là những streamer nữ) bị đặt ra những câu hỏi khiếm nhã liên quan đến nhiều vấn đề như "body shaming, kì thị chủng tộc hay tình trạng quan hệ...."

LMHT: Những câu hỏi nhạy cảm từ người xem mà các streamer cực kỳ khó trả lời - Ảnh 6.

Thông thường khi người đó chỉ hỏi qua kênh chat thì streamer có thể bỏ qua hoặc nhờ hệ thống khóa tài khoản đó, nhưng trong một số trường hợp khi câu hỏi đi kèm cả donate thì chắc chắn streamer sẽ không thể làm lơ và cảm thấy khó xử khi phải trả lời những câu hỏi đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang