Manga Blue Lock lọt TOP trending Twitter sau khi Nhật thắng Tây Ban Nha trong WC2022!

Được nhiều khán giả "tin tưởng" là nguồn gốc sức mạnh của đội tuyển Nhật Bản, manga Blue Lock bất ngờ lọt top trending và "lên đỉnh xã hội" ngay lập tức sau khi Nhật thắng Tây Ban Nha tại World Cup 2022!

Blue Lock là gì?

blue lock

Blue Lock là manga được sáng tác bởi Kaneshiro Muneyuki và minh họa bởi Nomura Yuusuke. Truyện bắt đầu phát hành từ tháng 8 năm 2018 và hiện vẫn đang tiếp tục trên tạp chí Weekly Shonen Magazine.

Blue Lock bắt đầu với Ego, một huấn luyện viên "điên rồ" tin rằng Nhật Bản đang thiếu đi một tiền đạo mạnh mẽ. Để tạo ra người tiền đạo đó, ông xây dựng nên Blue Lock - hệ thống huấn luyện đặc biệt với sự tham gia của 300 tiền đạo trẻ triển vọng nhất. Bằng cách thực hiện các thử thách được đặt ra, người duy nhất còn lại sẽ được chọn làm người đưa Nhật Bản chạm đến chiếc cúp World Cup!

Thời gian đầu ra mắt, Blue Lock nhận về rất nhiều ý kiến chê bai, cho rằng tác giả quá điên rồ khi nghĩ ra một hệ thống kỳ quặc quá đề cao vào tiền đạo. Những chê bai ấy tiếp tục cho đến tận nay và càng được nhiều người đồng ý hơn khi mà anime chuyển thể Blue Lock lên sóng.

Tuy nhiên, hiện thực đã chính minh rằng "Blue Lock IS REAL"!

TOP 30 manga thể thao được yêu thích nhất Nhật Bản - Bất ngờ TOP 1 lại là [SPOILER]

Manga Blue Lock lọt top trending Twitter sau chiến thắng của Nhật trước Tây Ban Nha tại WC2022

blue lock nhật bản

Tối ngày 1 tháng 12 năm 2022, trận đấu giữa Nhật Bản và Tây Ban Nha trong khuôn khổ World Cup 2022 đã diễn ra. Trước đó, Nhật Bản đã có màn thể hiện vô cùng ấn tượng khi thắng Đức 2 - 1. Màn thể hiện xuất thần của các cầu thủ khiến khán giả kỳ vọng rằng "kỳ tích" sẽ một lần nữa diễn ra.

Và thật điên rồ là nó diễn ra thật! Tây Ban Nha đã có khởi đầu rất tốt khi có bàn thắng đầu tiên chỉ ở phút 11. Tuy nhiên, đội tuyển Nhật đã cho thấy bản lĩnh của mình khi họ tiếp tục cạnh tranh và nhắm vào khung thành đội đối thủ.

Đến phút 48, bàn thắng san hòa tỉ số đã xảy ra. Chỉ ba phút sau, với cú cứu bóng tuyệt vời những tưởng chỉ có trong anime, Nhật Bản có thêm bàn thắng thứ 2, chính thức chiếm vị trí đầu bảng và tiến vào vòng tiếp theo của World Cup!

Chiến thắng của Nhật Bản khiến cộng đồng phát cuồng. Blue Lock - manga với rất nhiều yếu tố thực tế lập tức lọt top trending. Từ khóa "Blue Lock is real" sau đó cũng xuất hiện với tần suất dày đặc trên Twittwer!

blue lock nhật bản

blue lock

blue lock

blue lock

Màn thể hiện của đội tuyển Nhật Bản tất nhiên không 100% đến từ Blue Lock. Tuy nhiên, ý chí mà tác phẩm truyền tải đang dần trở thành hiện thực với từng bước chân của đội tuyển Nhật. Nhật Bản sẽ còn tiến xa đến cỡ nào nữa đây? Chúng ta cùng chờ xem nhé!

Xem thêm: Fan cho rằng Nhật Bản giành chiến thắng như anime trước Đức tại World Cup!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Spoiler Black Clover 351 và ngày phát hành chương mới: Sau khi cứu sơ Lily, Asta sẽ chuyển qua xử lý Ngũ Đầu Long để bảo vệ vương quốc Hino. Trong một diễn biến khác, Lucius sẽ tạo ra thêm thuộc hạ mới - các hiệp sĩ ma pháp của Tam Diệp Quốc cũng sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến sắp xảy ra.

Giải trí
Lên đầu trang