Tác giả manga Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen, MHA thi nhau nghỉ sáng tác - Lý do là gì?

Ngay đầu tháng 12/2022, khán giả đã một phen hoang mang khi xuất hiện các thông tin cho biết tác giả Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen, MHA và nhiều manga khác thi nhau tạm nghỉ sáng tác. Đây có phải điều gì nghiêm trọng không? Cùng Lag tìm hiểu câu trả lời thật sự trong bài viết này nhé.

Các tác giả manga thi nhau nghỉ sáng tác

Gần đây, cộng đồng yêu thích truyện tranh đã có một phen "nháo nhào" khi biết các manga yêu thích của họ sẽ tạm ngưng do tác giả "tạm nghỉ vô thời hạn". Khởi đầu cho tất cả chắc là Fujimoto Tatsuki - cha đẻ của Chainsaw Man. Cách đây vài hôm, tác giả đã đăng tin trên Twitter rằng mình sẽ tạm nghỉ trong 1 - 2 tuần nữa. Đây là lần đầu tiên tác giả thông báo tạm nghỉ kể từ hồi đầu tháng 10 năm 2022.

tác giả manga chainsaw man tạm nghỉ

Trong tháng cuối cùng của năm, nhiều manga khác cũng thông báo tạm nghỉ, có thể kể đến như:

  • Kingdom tạm nghỉ 1 tuần.
  • My Hero Academia tạm nghỉ trong tạp chí WSJ ngày 5/12/2022.
  • Jujutsu Kaisen tạm nghỉ trong tạp chí WSJ số ngày 12/12/2022.

Ngoài ra, theo một số nguồn leak thì nhiều manga khác từ các tạp chí hàng đầu cũng sẽ kế hoạch tạm nghỉ trong vài tuần sắp tới. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Xem thêm: Danh sách toàn bộ manga mới công bố bản quyền và sẽ sớm phát hành tại Việt Nam!

Lý do các mangaka tạm nghỉ nhiều dịp cuối năm

manga tạm nghỉ

Để tránh gây hoang mang, Lag có thể khẳng định việc tạm nghỉ của các mangaka là HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG và họ không hề có ý định ngưng truyện "vô thời hạn". Lý do các tác giả tạm nghỉ chủ yếu là vì tháng 12 là thời điểm lễ hội và họ cần sắp xếp cho các vấn đề khác ngoài công việc.

Một yếu tố nữa khiến nhiều tác giả tạm nghỉ dịp cuối năm đó là những chương trình, sự kiện đặc biệt. Với những ai theo dõi Weekly Shonen Jump, hẳn bạn cũng biết rằng cuối năm sẽ luôn có một bữa tiệc để vinh danh các tác giả cũng như cho họ cơ hội gặp nhau. Ngoài ra, một số công việc khác (chẳng hạn như chuẩn bị cho trang bìa đặc biệt, chúc mừng năm mới) cũng sẽ được sắp xếp thực hiện trong những tháng cuối năm.

Xem thêm: Lịch phát hành manga mới tại Việt Nam tháng 12/2022

Với trường hợp của Fujimoto Tatsuki, tác giả Chainsaw Man, thông báo tạm nghỉ của tác giả thật ra... cũng không có gì quá đáng ngại. Chainsaw Man Part 2 được phát hành trên Shonen Jump+, nền tảng cho phép các tác giả đăng tải truyện theo lịch trình mà họ sắp xếp. Vào thời gian đầu, Chainsaw Man Part 2 phát hành 2 tuần/chap. Đến tháng 10/2022, khi anime bắt đầu lên sóng thì tác giả đều đặn cho ra 1 chap/ tuần. Giờ đã là cuối năm, cũng sắp đến Tết rồi. Thêm nữa, sự kiện Jump Festa 2023 cũng sắp được tổ chức nên tác giả bận bịu không sáng tác được cũng là hết sức bình thường.

Đánh giá một cách khách quan thì mangaka Fujimoto Tatsuki là một người rất đam mê với công việc sáng tác truyện tranh. Cũng đến cuối năm rồi, các tác giả xứng đáng được nghỉ sau một năm vất vả mà nhỉ? Là một fan chân chính, chúng ta hãy ủng hộ và tin tưởng họ hết mình nhé.

Xem thêm: Chainsaw Man: Những nhân vật 'suýt' trở thành bạn gái Denji!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang