Manga Tokyo Revengers bị so sánh với Attack On Titan vì có kết thúc tệ!

Là hai tác phẩm thuộc hai thể loại hoàn toàn khác biệt nhưng Tokyo Revengers bát ngờ bị fan so sánh với Attack On Titan với lý do... kết thúc dở tệ. Một cuộc chiến trên mạng xã hội đã nổ ra với sự tham gia từ fan của cả hai bên.

Manga Tokyo Revengers kết thúc

Tokyo Revengers

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2022, manga Tokyo Revengers của tác giả Wakui Ken đã chính thức kết thúc với 278 chương truyện. Nội dung của hồi kết là một happy ending với tất cả các nhân vật đều sống lại và có cuộc sống hạnh phúc. Cái kết này khá là vừa lòng fan của TR nhưng đồng thời cũng khiến nhiều độc giả trung thành cảm thấy bị phản bội vì quá tệ.

Theo quan điểm của nhiều độc giả, hồi kết của Tokyo Revengers đã xóa sạch toàn bộ diễn biến của hơn 200 chương truyện trước đó bằng cách... để nhân vật chính Takemichi du hành về quá khứ và thay đổi tất cả mọi chuyện cùng Mikey. Điều đáng chê trách hơn nữa dó là tác giả đã đưa vào một "kỳ tích" không rõ từ đâu mà có để giải quyết tất cả mọi vấn đề của tác phẩm chỉ trong một chương truyện duy nhất.

Xem thêm: Kết thúc của manga Tokyo Revengers bị nhiều khán giả chê là rác phẩm

Manga Tokyo Revengers bị so sánh với Attack On Titan

Tokyo Revengers bị so sánh với attack on titan

Sự thiếu thỏa mãn trong đoạn kết của Tokyo Revengers đã khiến nhiều độc giả nhớ đến kết thúc của Attack On Titan vào năm 2021. Kết của Đại Chiến Titan tuy không đến mức tệ, thậm chí còn được tán thưởng bởi giới chuyên môn lẫn đông đảo khán giả toàn cầu nhưng đó vẫn là chưa đủ để làm hài lòng một bộ phận khán giả.

Còn Tokyo Revengers? Tuy hơi đáng buồn nhưng những lời chê bai kết thúc của tác phẩm này đang chiếm đa số các bình luận từ độc giả trên các trang mạng xã hội - trong số đó có rất nhiều bình luận đá đểu cả cả AOT.

Xem thêm: 2000 fan thế giới yêu cầu Hijime Isayama thay đổi kết thúc của Attack On Titan

Isayama-sensei, tôi nợ anh một lời xin lỗi. Hôm nay tôi đã học được một kết thúc thật sự tàn bạo sẽ như thế nào. Cảm ơn Wakui đã mở mắt cho tôi.

Fan anime có thể thương hại Isayama, nhưng chắc chắn là không thể tha thứ cho Wakui.

Isayama đã thành công trong việc truyền ý chí xây dựng kết thúc tệ hại cho Wakui.

Tokyo Revengers rõ là manga tệ nhất từng được làm ra.

Tất nhiên, những bình luận gây tranh cãi trên nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người đồng tình cả hai manga đều kết thúc tệ. Có người vinh danh AOT và chửi ngược lại những ai thực hiện so sánh hai tác phẩm. Có người thì bên vực cả TR và AOT với tinh thần tôn trọng quyết định của khán giả. Một cuộc chiến quy mô nhỏ đang thật sự diễn ra và rất có thể "ngọn lửa" sẽ lan rộng và cháy bùng trong vài ngày tới.

Còn bạn, ý kiến của bạn thế nào? Bạn nghĩ sao về kết thúc của manga Tokyo Revengers? Bạn có nghĩ hành động so sánh Tokyo Revengers với Attack On Titan là đúng đắn? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Manga Tokyo Revengers sẽ có hậu truyện đặc biệt ra mắt năm 2023!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang