Kết thúc của manga Tokyo Revengers bị nhiều khán giả chê là rác phẩm

Ngay sau khi Tokyo Revengers 277 - chương truyện kế cuối ra mắt, một bộ phận khán giả theo dõi TR đã không thể kìm chế được sự khó chịu với cách mà câu chuyện kết thúc. Những bình luận chê bai xuất hiện rất nhiều dù manga đang đi đến happy ending.

Tokyo Revengers là gì?

Tokyo Revengers

Tokyo Revengers là manga thể loại băng đảng học đường kết hợp du hành thời gian do Wakui Ken sáng tác. Truyện phát hành từ tháng 3 năm 2017 và sẽ kết thúc vào ngày 16 tháng 11 năm 2022 với tổng cộng 278 chương truyện.

Tokyo Revengers xoay quanh nhân vật chính là Takemichi - một thanh niên có cuộc sống... khá là thê thảm. Một ngày nọ, anh rơi xuống đường ray tàu và bất ngờ thấy mình du hành thời gian về 12 năm trước. Với cô hội được làm lại cuộc đời đồng thời cứu mạng cô bạn gái xấu số, Takemichi bắt đầu hành trình leo lên đỉnh của băng đảng Toman!

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 50 nhân vật anime nổi tiếng nhất mọi thời đại tại Nhật Bản!

Diễn biến kết thúc Tokyo Revengers

Trong Tokyo Revengers 277, bằng một "kỳ tích", cả Mikey và Takemichi cùng nhau du hành về quá khứ - thời điểm mà họ còn học tiểu học. Cùng nhau, cả hai xây dựng Toman, thay đổi tương lai và cứu sống tất cả những nhân vật đã qua đời.

Ở cuối chương truyện, ta nhìn thấy hình ảnh nhà thờ năm 2017 - gợi ý cho việc chương truyện cuối cùng sẽ là đám cưới của Takemichi và Hinata.

Xem thêm: Tokyo Revengers 278: Đám cưới Takemichi - TR có hậu truyện?

Khán giả chê manga Tokyo Revengers kết thúc tệ

Tokyo Revengers kết thúc

Ngay sau khi Tokyo Revengers chap 277 phát hành, khán giả toàn cầu đã có thể biết chắc rằng câu chuyện mà họ theo dói sẽ có kết thúc happy ending cho tất cả các nhân vật. Đây là một điều tốt - tuy nhiên, cách mà mọi thứ diễn ra lại khiến nhiều fan không thật sự hài lòng.

Đánh giá được nhiều người đưa ra nhất đó là Tokyo Revengers "rush end" quá khủng khiếp. Takemichi nói sẽ giải quyết mọi chuyện và cậu đã thật sự làm được điều đó cùng Mikey chỉ-trong-một-chap. Điều này đã không thật sự thuyết phục được những khán giả đã kiên nhẫn theo dõi gần 300 chương truyện và mong đợi một sự giải quyết rõ ràng và logic.

Truyện rush nhanh khủng khiếp!

Có khi kết thế này để ra tiếp ngoại truyện không?

Không phục cái kết này lắm, vậy thành ra tất cả các timeline từ những chap đầu Takemichi đi cứu Hinata các kiểu vứt hết à?

Kết như cuối đầu bài.

Xem thêm: Tác giả Attack On Titan 'sợ' bị fan Mỹ tấn công vì... kết thúc của manga!

Tokyo Revengers tệ

Một số khán giả còn cảm thấy không thích cách mà tác giả giải quyết vấn đề. Thay vì sử dụng những gì sẵn có để cho ra một kết thúc hợp lý thì tác giả lại quyết định thêm vào "kỳ tích" để giải quyết tất cả mọi thứ chỉ trong một trang truyện. Đây là một pha "deus ex machina" quá là thô và nó gần như biến những logic từ đầu truyện đến giờ trở nên thiếu hợp lý.

Chửi "xuống địa ngục đi" giờ bình thường quá. Giờ nói "tôi ước gì câu chuyện của bạn kết thúc như Tokyo Revengers" mới là thông minh. Thật là kinh hoàng.

Ờ kỳ tích, v* tác giả nghĩ ra được như thế thì tôi cũng quỳ.

Tôi muốn quay ngược thời gian để ngăn chính mình đọc cái truyện này ghê.

Những fan trung thành của Tokyo Revengers xứng đáng được chăm sóc sức khỏe miễn phí sau khi bị tác giả bắt nạt.

Vừa mới đọc xong Tokyo Revengers và tôi đã rơi nước mắt. Cốt truyện, nhịp độ, nhân vật, cách viết, cách xây dựng thế giới, những khoảnh khắc tình cảm, lore,... mọi thứ dều như rác từ đầu đến cuối. Đây là câu chuyện tệ nhất tôi từng đọc.

Tôi đã rất thích Tokyo Revengers đấy, cho đến khi tôi xem chap 277.

Thời điểm bài viết này đăng tải thì Tokyo Revengers 278 vẫn chưa được phát hành. Tuy vậy, làn sóng "chê bai" và tẩy chay TR thì đang nổi lên khá là mạnh mẽ. Cá nhân bạn nghĩ thế nào về kết thúc của Tokyo Revengers? Bạn thấy vừa lòng hay khó chịu với điều tác giả mang đến? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Top 10 siêu phẩm manga có kết thúc bị fan Việt Nam chửi không thương tiếc (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang