One Piece: Vegapunk hóa ra dựa trên người thật - Giải thích lý do từ đầu to thành đầu nhỏ

Sau khi xem One Piece 1066, độc giả OP nhận ra Vegapunk rất giống với hai nhà khoa học lỗi lạc của nhân loại. Bên cạnh đó, nhiều người cũng phát hiện ra sự khác biệt về kích thước đầu của Vegapunk trong quá khứ và hiện tại khá khac nhau. Vì sao lại thế? Câu trả lời có lẽ chính là điều bạn sẽ nhìn thấy trong bài viết này.

Vegapunk là ai?

One Piece vegapunk

Vegapunk là một nhân vật phụ trong manga, anime One Piece. Ông được biết đến như là khoa học vĩ đại nhất thế giới, hiện đang làm việc dưới trướng Chính Phủ Thế Giới được thỏa sức thực hiện các phát minh của mình.

Trong One Piece 1066, Vegapunk đã lộ diện. Phiên bản trẻ hơn của ông vào 22 năm trước cũng được công khai cho độc giả. Ngay lập tức, nhiều chi tiết ấn tượng về nhân vật này đã dấy lên một loạt giả thuyết mới vô cùng thú vị. Trong phần tiếp theo, Lag sẽ cùng bạn điểm qua những giả thuyết nổi bật nhất nhé.

Xem thêm: Spoiler One Piece 1066: Vegapunk là bạn của Dragon, Elbaf có chứa sách của Ohara!

Vegapunk được tạo nên từ hai nhà khoa học có thật

One Piece vegapunk

Oda-sensei rất thích sử dụng các nhân vật có thật ngoài đời để làm cảm hứng cho tạo hình nhân vật trong One Piece. Dựa trên những gì được thấy trong One Piece 1066, ta có thể đi đến kết luận rằng Vegapunk cũng là nhân vật như thế. Hình mẫu cho nhà khoa học này chính là hai nhà khoa học nổi tiếng của nhân loại là Isaac Newton và Albert Einstein.

Vì sao ư? Trước hết, hãy nhìn vào thứ giống như chiếc mũ của Vegapunk. Nó trông rất giống một phần của quả táo - thứ được cho là đã giúp Newton tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn.

về phần Einstein thì các dấu hiệu rõ ràng hơn. Về tổng thể gương mặt thì Vegapunk có rất nhiều điểm giống với hình ảnh của Einstein. Vầng trán cao, gương mặt tếu táo và chiếc lưỡi lè ra cũng là những đặc điểm nhận dạng rất đặc trưng của nhà khoa học này.

Newton và Einstein đều là những nhà khoa học cực kỳ tài giỏi đã cống hiến rất nhiều cho nhân loại, vậy nên Oda-sensei sử dụng họ làm hình mẫu cho Vegapunk cũng khá là hợp lý nhỉ.

Giải thích vì sao đầu Vegapunk nhỏ đi

One Piece vegapunk

Trong đoạn hồi tưởng 22 năm trước, ta có thể thấy rằng Vegapunk có một cái đầu siêu to khổng lồ - một cách thể hiện hài hước cho bộ não thiên tài của ông. Tuy nhiên, khi xuất hiện trước mặt Luffy thì đầu của ông chỉ lớn hơn kích cỡ bình thường một chút. Vì sao lại như thế?

Lời giải thích hợp lý nhất được đưa ra hiện nay đó là Vegapunk đã chia não của mình thành nhiều phần và đặt chúng vào cơ thể của những người máy Punk 01 đến Punk 06. Mục đích của ông là muốn gia tăng năng suất làm nghiên cứu và thực hiện các phát minh.

Giả thuyết này giải quyết được khá nhiều vấn đề còn vướng mắc về những người máy Punk. Do sự phân chia và thiết lập của Vegapunk, mỗi người máy sẽ là đại diện cho một nét tính cách nổi bật của chính nhà khoa học. Ngoài ra, từng Punk cũng được thiết lập một nhiệm vụ riêng thay vì cùng nhau làm mọi thứ.

Xem thêm: One Piece: Nguồn gốc và năng lực của 6 người máy Vegapunk

Một điểm đáng chú ý nữa đó là các người máy có cảm xúc và biết mệt, biết đói. Có lẽ chính phần não được cấy từ Vegapunk đã cho chúng những cảm xúc này. Bằng một công nghệ nào đó, những phần não trong 6 Punk có thể kết nối với nhau, do đó khi Punk 06 ăn no thì những Punk còn lại cũng cảm thấy no theo.

vegapunk kuma

Ngoài giả thuyết chia não trên thì một số độc giả còn cho rằng chính Kuma đã giúp Vegapunk tạo ra các người máy. Với năng lực từ Nikyu Nikyu No Mi, Kuma đã "đẩy" từng phần của Vegapunk ra ngoài và cho chúng vào trong các người máy Vegapunk. Giả thuyết này tuy chưa có nhiều căn cứ nhưng lại khá thuyết phục vì độ khả thi.

Trên đây là những thông tin về nguồn gốc tạo hình của Vegapunk cùng một vài giả thuyết về lý do Vegapunk từ đầu to thành đầu nhỏ. Bạn nghĩ thế nào về những thông tin trên? Theo bạn thì nhân vật Vegapunk còn những bí ẩn thú vị gì và ông ta sẽ có vai trò thế nào trong phần còn lại của One Piece? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: One Piece: Tất tần tật về Uranus - Vũ Khí Cổ Đại đang trong tay Im-sama?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang