Ngày 11 tháng 11 là gì ? Ngày lễ độc thân bỗng nhiên hóa thành đại hội mua sắm

Qua truyền tai có người nói Ngày 11 tháng 11 là ngày độc thân, cũng có người nói là lễ hội mua sắm nhưng ý nghĩa thật của ngày này là gì mời bạn đọc xem qua nhé.

Ngày 11 tháng 11 là ngày gì ?

Được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc hay chính xác hơn ở đại học Nam Kinh. Năm 1993 đã có 1 nhóm sinh viên ở đây tụ họp lại và làm 1 buổi tiệc ăn mừng sự cô đơn của mình rồi trào lưu này từ đó lan rộng khắp Trung Quốc biến nó trở thành ngày lễ của những người cô đơn. Do đó, về nguyên bản thì Ngày 11 tháng 11  là ngày lễ độc thân.

Ngày lễ độc thân 11.11 bắt nguồn từ đâu? - Trung tâm Hoa văn SaigonHSK

“LỄ ĐỘC THÂN” BỖNG DƯNG BIẾN THÀNH “LỄ HỘI MUA SẮM”

Năm 2009, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, ông chủ của Alibaba đã thực hiện một chương trình khuyến mãi dành riêng cho người độc thân vào Lễ độc thân (11 tháng 11) để họ tự do mua sắm.

Thiên Yết sinh ngày 11 tháng 11

Thay vì dẫn người yêu đi chơi, bạn có thể nằm nhà xem phim, ăn uống và chọn món đồ mình thích. Hàng loạt chương trình giảm giá được tung ra. Đây là “đặc quyền” mà không phải ai cũng có.

Mặc dù Lễ hội độc thân được “sinh ra” bởi sinh viên trường đại học Nam Kinh nhưng chính Jack Ma và Alibaba mới là người liên kết với việc mua sắm.

Từ đó hàng loạt các đối thủ khác nhau như Amazon, JD,... cũng tiến hành các chương trình khuyến mãi của riêng mình nhằm cạnh tranh tương tự, từ đó tạo nên hiệu ứng mua sắm giống như là Black Friday ở phương tây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang