Một phút lỡ dại, streamer Minecraft mất trắng công sức 500 giờ chơi của mình

Vốn là tựa game có phần nhẹ nhàng với lối chơi tự do, Minecraft hoàn toàn có thể biến thành cơn ác mộng nếu bạn chuyển sang chế độ Hardcore

Với độ phổ biến của các video stream game Minecraft như hiện nay, gần như mỗi khi có một streamer đạt được thành tựu đáng kinh ngạc, thì đâu đó sẽ có một streamer khác lĩnh phải một thất bại nhớ đời. Như trong trường hợp của streamer Gisthekey, người vừa mất đi thế giới mà anh đã dày công xây dựng nên với 500 giờ chơi chỉ vì một nước đi bất cẩn trước Creeper. 

Quả thực dù đã 11 năm trôi qua, Creeper vẫn mãi mãi là nỗi ám ảnh của bao game thủ Minecraft. Trong chế độ Hardcore của game, nếu người chơi chết, họ sẽ không thể hồi sinh và thế giới của họ tự động bị xóa bỏ. Đây chắc chắn là một lối chơi cực kì mạo hiểm, vì chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng sẽ phải trả giá khá đắt, do đó hướng đến phong cách chơi cẩn trọng hơn, và bản thân game thủ phải chú ý môi trường xung quanh nhiều hơn.

Một phút lỡ dại, streamer Minecraft mất trắng công sức 500 giờ chơi của mình

Trong video trên Redditcó thể thấy Gisthekey đang muốn xây một cái sở thú trong căn hầm của nhà mình. Ở những cái chuồng bị cô lập, anh sẽ bắt giữ những con quái khác nhau trong Minecraft, nhưng dĩ nhiên mọi thứ trở nên tồi tệ khi anh giữ một con Creeper. Việc bắt một con Creeper thông thường khá đơn giản, thế nên Gisthekey quyết định bắt một con Creeper đã tích năng lượng.

Sử dụng một cây Trident được yểm bùa Channeling, Gisthekey đã thành công trong việc tích năng lượng cho con Creeper, thậm chí còn hồi máu cho nó, trước khi ... vô tình rơi thẳng xuống cái hố giam giữ nó. Và dĩ nhiên, anh bị kẹt trong chiếc hộp kính với một con Creeper đã được nạp năng lượng, mà chẳng có bất kì hình thức bảo vệ hay phương án thoát thân nào, thế nên mọi chuyện sau đó không quá khó đoán được.

Một phút lỡ dại, streamer Minecraft mất trắng công sức 500 giờ chơi của mình 2

Nhiều bình luận trong clip cho rằng nếu anh mang theo một chiếc khiên, có thể anh đã sống sót trước vụ nổ, hoặc nếu anh dùng một Totem of Undying, anh sẽ không bị mất đi thế giới của mình, nhưng dĩ nhiên tất cả chỉ dừng lại ở "nếu như". Ban đầu dĩ nhiên Gisthekey hoàn toàn "cạn lời" trước sai lầm của mình, sau đó cười trong đau khổ về số phận không may đã xảy đến với thế giới mà anh dày công xây dựng.

May mắn là anh tiếp nhận cú sốc này khá dễ dàng, vì nhiều người khác có thể cảm thấy đau lòng hơn khi mất đi thứ gì đó mà họ đã dành trọn tâm huyết. Dù sao thì, việc có thể xây dựng một thế giới mới với những tiềm năng mới chắc hẳn là điều đã giúp Gisthekey chấp nhận tin xấu này. Đồng thời, đó cũng là lời cảnh giác cho bất kì ai đang chơi Minecraft và muốn thử qua chế độ Hardcore: Sẽ không có cơ hội thứ hai đâu. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch cùng các thiết bị di động khác. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang