Những bí mật "hài hước" về Anonymous - Nhóm hacker nguy hiễm nhất hành tinh

Với hàng triệu lượt xem trên kênh YouTube của mình, nhóm hacker Anonymous sẽ được trao giải 'Nút vàng' giống như các YouTubers thành công khác.

 

Là một trong những nhóm tin tặc khét tiếng nhất thế giới, Anonymous được thành lập năm 2004 và được biết đến rộng rãi với nhiều vụ hack huyền thoại. Họ thậm chí còn nổi tiếng vì hoạt động bất thường và mục đích làm việc - nhưng ngoài thông tin chính thống như vậy, có rất nhiều bí mật hậu trường về họ mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói tới. 

 Những bí mật hài hước về Anonymous - Nhóm hacker nguy hiễm nhất hành tinh

Có lẽ ít người biết rằng Anonymous gần như đã trở thành kẻ thù của Google khi tài khoản Google+ của họ bị xóa. Giống như nhiều người nổi tiếng khác, tin tặc Anonymous cũng bắt đầu hành trình của họ từ các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Mặc dù đã bị trục xuất khỏi Google+, kênh YouTube Anonymous rất nổi tiếng, giúp họ có được rất nhiều người đăng ký, cũng như sự quan tâm từ cư dân mạng. 

 Những bí mật hài hước về Anonymous - Nhóm hacker nguy hiễm nhất hành tinh 2

Video được đăng trên kênh YouTube chính thức của Anonymous chủ yếu là về những phát hiện của họ về những thông tin ẩn giấu hoặc những nghi ngờ chưa được xác nhận. Video mới của họ không được cập nhật thường xuyên, tuy nhiên mỗi đoạn clip được đăng vẫn thu hút hàng triệu lượt xem. 

Với danh sách các thành tích được đề cập ở trên, nhóm hacker khét tiếng sẽ được trao "Nút vàng" giống như các YouTubers thành công khác. Nhưng chưa có thành viên nào trong nhóm xuất hiện để nhận giải thưởng, vì vậy không ai có thể biết chính xác liệu YouTube có gửi phần thưởng cho họ hay không. 

Những bí mật hài hước về Anonymous - Nhóm hacker nguy hiễm nhất hành tinh 3

Hơn nữa, trong những nỗ lực gần đây, Anonymous đã tạo ra một chiến dịch để ngăn cản mọi người sử dụng Facebook và Tiktok sau khi hàng tấn vụ bê bối bảo mật được tiết lộ. Nền tảng xã hội duy nhất có được sự tin tưởng của nhóm tin tặc này là Twitter.

 Những bí mật hài hước về Anonymous - Nhóm hacker nguy hiễm nhất hành tinh 4

Bên cạnh đó, họ cũng mơ ước phát triển trang mạng xã hội của riêng mình mà không bị kiểm tra nội dung khắc nghiệt, không cam kết và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và cuối cùng họ đặt tên cho nó là Anonplus. Tuy nhiên, dự án của họ đã bị hủy cách đây không lâu, sau khi bị các đối thủ khác tấn công nhiều lần. 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang