Nam thanh niên lợi dụng lỗi của ATM để rút hơn 25 tỷ đồng để thỏa thú ăn chơi xa hoa

Một anh chàng đã bất ngờ phát hiện ra một lỗ hổng hệ thống từ một cây ATM, từ đó anh chàng đã liên tục rút tiền để tiêu xài cho những thú vui xa hoa của mình

Dan Saunders, đến từ Wangaratta, Australia là nhân vật chính của câu chuyện nhận được một số tiền từ trên trời rơi xuống nổi tiếng thế giới một thời. Theo đó anh đã nhận về cho mình một số tiền khổng lồ từ việc lợi dụng lỗi từ một cây ATM gặp lỗi.

Cụ thể thì vào một ngày, khi anh rời khỏi quán rượu trong tình trạng say mèm thì Dan lúc này đã đến một cây ATM gần đó để rút tiền. Dù đang say nhưng anh cũng bất ngờ nhận ra rằng bản thân có thể rút và chuyển tiền không giới hạn giữa tài khoản tiết kiệm và tài khoản tín dụng của bản thân.

Nam thanh niên lợi dụng lỗi của ATM để rút hơn 25 tỷ đồng để thỏa thú ăn chơi xa hoa

Ban đầu Dan đã thử việc chuyển 200 đô la Úc (khoảng 3 triệu đồng), tuy nhiên cây ATM lúc này lại thông báo rằng "giao dịch đã bị hủy" nhưng anh vẫn nhận được một số tiền bằng với số tiền mà bản thân giao dịch. Thực chất anh cũng không suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này vì nghĩ đó chỉ là một lỗi và điều này sẽ không lặp lại lần thứ hai.

Xem thêm: Giả danh 'Hulk Avengers', scammer 'lừa tình' mangaka Nhật Bản 12 tỷ VNĐ!

Nhưng vào ngày hôm sau, khi mà anh lại một lần nữa đến với cây ATM này vào buổi tối thì anh đã nhận về thêm cho mình một khoản tiền mặt lên đến 1.200 đô la Úc (hơn 20 triệu đồng). Có một điều kì lạ đó là số tiền này không hề xuất phát từ tài khoản tiết kiệm của anh, bởi tài khoản của anh không hề mất đi một đồng xu nào cả, đồng thời lịch sử giao dịch cũng không hề được ghi nhận.

Nam thanh niên lợi dụng lỗi của ATM để rút hơn 25 tỷ đồng để thỏa thú ăn chơi xa hoa

Để kiểm tra cho chắc thì Dan đã gọi điện thoại cho ngân hàng vào sáng hôm sau để kiểm tra nhưng những người nhân viên lại khẳng định là không có bất kì giao dịch nào được thực hiện bởi tài khoản của anh cả. Cũng kể từ đó, Dan nhận ra rằng từ khoảng 1-3 giờ sáng thì cây ATM này sẽ  tự rút kết nối với ngân hàng, nhờ vậy mà anh có thể rút tiền một cách "vô tận".

Dan mỗi đêm thường rút ra hàng trăm bảng Anh và chi trả cho những món đồ uống của mọi người tại quán rượu địa phương, anh cũng bắt đầu đi ăn tại những nhà hàng tốt nhất ở thị trấn và tổ chức tiệc tùng mỗi cuối tuần. Tổng số tiền mà anh rút ra khỏi cây ATM đó là 1,6 triệu đô la Úc (gần 25 tỷ VNĐ) và số tiền đó được anh dùng cho nhiều việc, bao gồm thuê một chiếc máy bay tư nhân 20 người ngồi cho người bạn đời của mình với giá hơn 80.000 đô la Úc (hơn 2 tỷ VNĐ).

Nam thanh niên lợi dụng lỗi của ATM để rút hơn 25 tỷ đồng để thỏa thú ăn chơi xa hoa

Dan chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã bay trên không suốt 3 giờ và chở đầy người trên máy bay. Có cả bạn cũ lẫn bạn mới. Chúng tôi cũng thuê toàn bộ khu nghỉ dưỡng, biệt thự trên mặt nước và ăn uống ở đó. Tôi có một cuốn sách điều ước. Mọi người chỉ cần ghi ra ước mơ của họ ở đó và tôi sẽ thực hiện tất cả chúng.” 

Với những thứ đắt tiền mà anh chàng  này mua được thì Dan như ngầm tuyên bố chia tay cuộc sống trước kia của mình, khoác lên những bộ quần áo đắt tiền, ăn trứng cá muối và uống rượu sâm banh.

Xem thêm: Figure từ bình thường đến 18+ đều được xem là 'tác phẩm điêu khắc' tại Nhật Bản!

Không chỉ thế, anh còn đóng toàn bộ học phí cho những người bạn của mình, thậm chí là tài trợ tiền cho người bạn thân sang Pháp để du học. Nhưng cuộc sống xa hoa không kéo dài được lâu khi mà cảm giác tội lỗi dần xuất hiện trong tâm trí của Dan, đáng sợ hơn là anh thường xuyên mơ thấy việc mình bị cảnh sát bắt giữ.

Dan đã tâm sự với bác sĩ tâm lý của mình khi mọi chuyện dần vượt ngoài tầm kiểm soát: “Tôi nghĩ rằng phần nào đó trong mình muốn mọi chuyện kết thúc, nhưng tôi đã đi quá xa để có thể quay trờ lại. Một đêm, tôi gặp ác mộng rằng đội đặc nhiệm phản ứng nhanh (SWAT) đang đợi trước cửa phòng khách sạn mà tôi đang ở,” 

Nam thanh niên lợi dụng lỗi của ATM để rút hơn 25 tỷ đồng để thỏa thú ăn chơi xa hoa

Sau đó anh đã tự liên lạc với ngân hàng và nhận được câu trả lời rằng anh sẽ phải làm việc với cảnh sát để cso thể giải quyết vấn đề. Chuyện gì đến cũng phải đến khi mà anh phải chịu 1 năm tù vì 111 tội danh liên quan đến hành vi của bản thân. Khi mãn hạn tù, Dan đã quay trở lại làm việc tại một quán bar với mức lương là 18,52 đô la Úc một giờ.

Nam thanh niên lợi dụng lỗi của ATM để rút hơn 25 tỷ đồng để thỏa thú ăn chơi xa hoa

Biết được câu chuyện kì lạ này, nhiều chương trình thời sự, báo chí đã tìm đến Dan để hỏi thêm thông tin và thực hiện phóng sự. Thậm chí còn có nhà làm phim mong muốn thực hiện một bộ phim liên quan đến vấn đề này. Câu chuyện của Dan hiện tại cũng dã được chính anh chàng kể lại và bất kì ai cũng có thể nghe nó thông qua ứng dụng Spotify.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang