Naruto: Tộc Byakugan của Hinata hóa ra dựa trên nạn nhân bom nguyên tử Mỹ thả xuống Nhật Bản!

Đây là một sự thật mà có rất ít fan manga, anime biết: Để tạo nên tộc Bạch Nhãn Byakugan của Hinata, tác giả Naruto đã dựa trên nạn nhân từ bom nguyên tử Mỹ thả xuống Nhật Bản. Chính Hinata cũng có tạo hình từ một nạn nhân nổi tiếng!

Byakugan là gì?

Byakugan là gì

Byakugan (白眼) hay Bạch Nhãn là một Huyết Kế Giới Hạn, bao gồm gia tộc Hyuga và tộc Otsutsuki. Nguồn gốc của Byakugan đến từ Otsutsuki Kaguya và các thế hệ sau đều được kế thừa đôi mắt trắng có thể nhìn xuyên thấu mọi thứ. Hinata - vợ của Naruto - là người sở hữu Bạch Nhãn.

Khả năng mà Byakugan đem lại khá đơn giản: người sở hữu sẽ có một đôi mắt trắng với tầm nhìn lên đến gần 360 độ (điểm mù duy nhất là đốt sống sau gáy). Khi được sử dụng, đôi mắt sẽ giúp người dùng có tầm nhìn trên 50m (có thể lên đến 10km). Ngoài ra, người sở hữu còn có thể nhìn xuyên vật chất cũng như thấy rõ dòng chảy Chakra trong cơ thể con người.

Trong manga, anime Naruto, gia tộc Byakugan nổi bật nhất chính là ở đôi mắt màu trắng. Những tưởng đây chỉnh là một chi tiết tác giả tự thêm thắt - thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Xem thêm: 4 nhân vật có số phận khổ hơn cả cái chết trong Naruto

Tộc Byakugan lấy cảm hứng từ nạn nhân bom nguyên tử

Byakugan naruto

Trong một cuộc phỏng vấn, tác giả Kishimoto Masashi đã được hỏi về cảm hứng để ông tạo nên Bạch Nhãn. Trả lời câu hỏi này, Kishimoto-sensei cho biết Byakugan được ông dựa trên những nạn nhân của bom nguyên tử tại Hiroshima.

Ở hồi kết của Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2, Mỹ đã thả xuống đất nước Nhật Bản hai quả bom nguyên tử: một ở Nagasaki và một ở Hiroshima. Quả bom ở Hiroshima - hay còn gọi là "Little Boy" ngay sau khi chạm đất vào ngày 9 tháng 8 năm 1945 đã phá hủy hoàn toàn vùng đất này và giết tổng cộng 140,000 người. Những người may mắn sống sót tuy giữ được mạng nhưng họ cũng bị ảnh hưởng bởi tia phóng xạ và dư chấn của bom.

Byakugan dựa trên chuyện có thật

Ảnh hưởng của "Little Boy" cũng khiến nhiều trẻ em gặp các "chứng bệnh" lạ. Trong số đó, báo chí đã ghi nhận được một trường hợp đặc biệt. Cô bé này có đôi mắt màu trắng và thị lực không được như người bình thường.

Thời điểm ấy, hình ảnh trên đã xuất hiện ở rất nhiều nơi như một minh chứng cho tác động của bom nguyên tử. Dựa trên cô bé ấy, tác giả Kishimoto đã tạo ra tộc Bạch Nhãn - Byakugan. Tộc này cũng có mắt trắng, nhưng đôi mắt ấy có thể giúp họ nhìn rất xa và rõ ràng. Đây có thể xem là một sự gợi nhớ, kèm theo đó là chút thương cảm mà vị tác giả dành cho những nạn nhân của chiến tranh.

Xem thêm: Top 5 những sự thật đen tối về Naruto mà bạn chưa biết

Nguồn gốc tạo nên nhân vật Hinata

naruto Byakugan

Nhân vật Hinata có tạo hình dựa trên hình ảnh cô bé với đôi mắt trắng vì ảnh hưởng của bom nguyên tử. Tác giả Kishimoto đã lấy khá nhiều đặc điểm về ngoại hình của cô bé để tạo nên Hinata. Vị tác giả cũng cho Hinata một vai trò khá quan trọng và về sau thì cô còn trở thành vợ của Đệ Thất Naruto.

Là một fan manga, anime Naruto, liệu bạn đã biết sự thật này chưa? Việc gia tộc Byakugan lấy cảm hứng từ nạn nhân bom nguyên tử Hiroshima có khiến bạn suy nghĩ? Hãy để lại bình luận để cùng Lag.vn trao đổi nhé.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang