Quản lý GameStop bị đuổi việc sau khi cửa hàng bị trộm tấn công

Một vụ việc khá đáng báo động về môi trường làm việc ở GameStop đã làm rục rịch cộng đồng mạng về sự bất công của hệ thống này.

Chỉ có một người trực ca tại GameStop ở Easton, PA khi hai người đàn ông định cướp nó vào tháng trước. Yếu thế hơn và được yêu cầu giơ tay đầu hàng, một nhân viên mới đã lùi lại khi những tên trộm dỡ những chiếc PlayStation 5 trị giá 5.000 đô la từ phòng kho.

GameStop 1

Một tuần sau, GameStop bị cáo buộc đã sa thải người quản lý kỳ cựu 13 năm của cửa hàng vì hành vi trộm cắp, khiến một số nhân viên khác được cho là đã nghỉ việc để phản đối. Đối với một số người trong số họ, nó gói gọn GameStop đã trở nên tồi tệ như thế nào khi nó tranh giành để tồn tại trong thời đại chơi game kỹ thuật số.

GameStop 2

Theo Sở cảnh sát khu vực địa phương và đoạn phim giám sát cửa hàng rõ ràng được tải lên Imgur, hai người đàn ông bước vào cửa hàng đóng giả là khách hàng và hỏi về việc mua PS5. Nhân viên của GameStop đang trong ca làm việc vào thời điểm đó đã đi và mở cửa vào phòng sau, nơi cất giữ những chiếc máy chơi game PS5 đắt tiền và được săn lùng ráo riết. Khi cửa không khóa, hai người đàn ông sau đó theo anh ta vào và đe dọa anh ta.

Det. Michael Munch nói với Kotaku rằng nhân viên được yêu cầu giơ tay lên và anh ta sẽ không bị thương nếu không di chuyển. Sau đó, một trong những người đàn ông mang một đống PS5 ra khỏi cửa hàng trong khi người thứ hai ở lại để theo dõi nhân viên. Cuối cùng, họ nhốt nhân viên trong phòng chứa đồ và rời khỏi cửa hàng với tổng cộng 10 chiếc PS5 trị giá khoảng 5.000 USD. Người quản lý phụ trách cửa hàng, người không có mặt trong vụ việc, đã bị sa thải một tuần rưỡi sau đó. “Ông ấy là người làm lâu nhất và là người có thành tích hàng đầu trong quận,” một đồng nghiệp cũ cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Một nhân viên hiện tại cho biết: “Anh chàng đã cúi mình vì công ty này". Trong khi không thể liên lạc trực tiếp với người quản lý bị sa thải, ba nhân viên GameStop hiện tại và trước đây trong khu vực cho biết lý do mà người quản lí bị sa thải là do vụ cướp.

GameStop 3

GameStop hiện tại không đưa ra câu trả lời gì về vụ việc này.

Xem thêm: Bán game trực tuyến có thật sự giết chết thị trường game băng đĩa?
Xem thêm: Meta đang tìm cách tích hợp NFT vào Facebook và Instagram

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang