Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này

Nendoroid là một trong những sản phẩm ăn theo nhận được sự quan tâm lớm lao của không ít người hâm mộ Anime, Manga trên toàn thế giới

Đã từ rất lâu rồi thì Anime và Manga đã trở thành một văn hóa vô cùng đặc trưng của đất nước Nhật Bản và dù bạn không quá hiểu biết về xứ anh đào thì cũng có thể nhanh chóng nghĩ ngay đến Manga và Anime mỗi khi nhắc đến Nhật Bản. Bao nhiêu đó thôi cũng có thể thấy được sức ảnh hưởng của văn hóa Anime/ Manga lớn đến thế nào.

Và điều khiến cho văn hóa Anime của Nhật Bản trở nên tuyệt vời hơn không chỉ là những tập truyện, tập phim được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, hình ảnh mà còn là những sản phẩm ăn theo cực kì chất lượng để phục vụ cho sở thích của người hâm mộ, trong đó đáng chú ý nhất chính là Nendoroid. Hôm nay bạn đọc hãy cùng Lag.vn điểm qua những thông tin thú vị liên quan đến các Nendoroid nhé.

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này

Thông thường thì Nendoroid sẽ thường được gọi là nendo hoặc nen, là một loại mô hình những nhân vật anime nhỏ được thay đổi theo phong cách chibi dễ thương (đầu lớn hơn so với cơ thể) và chúng thường được sản xuất bởi Good Smile Company (GSC).

Những con Nedoroid sẽ có kích thước chung là khoảng 10cm hoặc khoảng bằng một nắm tay của người mua, thiết kế đáng yêu của nó không chỉ thu hút được những con người muốn sưu tập mà nó còn dễ tiếp cận đối với những người mới tập tành chơi figure. Không chỉ mang tính chất trưng bày mà người mua còn có thể chơi với những con Nendoroid nữa.

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 2

Mỗi con Nendoroid đề có cho mình những bộ phận cơ thể khác nhau để có thể dễ dàng hoán đổi, từ biểu cảm gương mặt cho đến những bộ phận cơ thể khác như tay, chân phục vụ cho nhiều tư thế khác nhau, kèm theo đó có thể sẽ là một số bộ phận tạo hiện ứng, hành động. Nhờ vậy mà trông những nhân vật được game thủ yêu thích trở nên sống động hơn bao giờ hết.

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 3

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 4

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 5

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 6

Không chỉ thế mà những phụ kiện Nendoroid cũng bao gồm thêm hệ thống bối cảnh mang tên Nedoroid Playset để tạo nên một không gian tương tự như trong Anime, từ đó người chơi sẽ cảm nhận được toàn bộ khung cảnh của bộ Anime mình yêu thích trong một bộ sưu tập nhỏ nhắn nhưng cũng không kém phần đẹp mắt.

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 7

Cấu tại của Nendoroid

Nhằm tăng sự sáng tạo của người dùng lên mức cao nhất thì nhà sản xuất của những còn Nendoroid đã thêm vào rất nhiều chi tiết, tạo điều kiện cho người chơi thỏa mái đùa vui với những sản phẩm này. Trong đó những bộ phận của Nendoroid bao gồm

Thân

Cấu tạo của phần thân bao gồm nhiều hợp có thể được thay đổi một cách dễ dàng với nhiều tư thế khác nhau

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 8

Đầu

Phần đầu của Nendoroid sẽ có nhiều màu da khác nhau tùy thuộc vào nhân vật mà người mua yêu thích, tất nhiên chúng cũng sẽ có nhiều loại biểu cảm với mục tiêu giúp cho các Nendoroid trở nên sinh động hơn.

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 9

Trang phục

Quần áo của Nendoroid có thể mặc vào hoặc tháo ra một cách dễ dàng, tạo điều kiện cho người mua có thể thay đổi trang phục theo ý muốn.

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 10

Phân loại Nendoroid

Nendoroid Petite (hay Nendoroid nhỏ)

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 11

Đây là dòng Nendoroid có kích thước nhỏ hơn so với Nendoroid tiêu chuẩn với kích thước thường thấy là 6,5cm, kèm theo đó là một số đặc điểm khác biệt như sau:

  1. Kích thước nhỏ hơn.
  2. Số lượng tấm khuôn mặt ít hơn. Hầu hết các Nendoroid nhỏ chỉ có một mặt. Tuy nhiên, một số bản phát hành gần đây có hai mặt.
  3. Chuyển động hạn chế, chỉ có thể di chuyển cánh tay.  

Dù vậy các Nendoroid petite cũng có một số ưu điểm thu hút người mua, bao gồm:

  1. Giá rẻ hơn Nendoroid bình thường nên dễ thu mua hơn.
  2. Dễ dàng mang theo để đi cùng ngày của bạn.
  3. Các bộ phận cơ thể có thể được thay thế ít nhiều giống với các Nendoroid bình thường. 

Nendoroid Swacchao

Nendoroid là gì và những điều mà bạn cần biết về những mô hình đáng yêu đậm chất Anime này 12

Đây là một loại Nendoroid có tư thế ngồi trên ghế hoặc một bệ đỡ nào đó với mục đích chính là trưng bày một cách dễ dàng trên bàn làm việc, với một số khác biệt so với Nendoroid thông tường như sau:

  1. Tư thế đứng so với tư thế ngồi
  2. Phần có thể di chuyển bị hạn chế, chỉ vận động được cánh tay và đầu. Cơ thể và chân là cố định và không thể di chuyển.

Tất nhiên Nendoroid Swacchao cũng có một số ưu điểm đáng lưu ý như:

  1. Kích thước Nendoroid của Swacchao! có cùng kích thước với Nendoroid thông thường, vì vậy đầu, thân và cánh tay có thể hoán đổi cho nhau. 
  2. Good Smile Company cũng bán chân gắn vào ghế Nendoroid Swacchao! riêng biệt.  

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang