Ubisoft bị tố xóa tài khoản của game thủ chỉ sau 1 năm không đăng nhập

Một game thủ đã không khỏi bất bình khi mà tài khoản chơi game của anh đã bị Ubisoft xóa dù chỉ offline được hơn 1 năm

Trong cộng đồng game thủ thì có lẽ không ít người đã bỏ ra cho mình một số tiền vô cùng lớn để có thể tậu những trò chơi thông qua những nền tảng mua bán, và tất nhiên việc mất tài khoản chơi game của mình sẽ là điều khiến cho game thủ cảm thấy đau lòng hơn bao giờ hết.

Và mới đây trong một sự việc mới nhất thì một game thủ đã mất đi vĩnh viễn tài khoản chơi game của mình chỉ vì không đăng nhập trong một khoảng thời gian hơn 1 năm và vụ việc này liên quan đến nền tảng mua bán game của Ubisoft.

Ubisoft bị tố xóa tài khoản của game thủ chỉ sau 1 năm không đăng nhập

Theo đó thì game thủ này tên Tor đến từ Na Uy, vì muốn chuyên tâm hơn cho việc học tập nên anh đã bán chiếc máy tính của mình vào năm 2020 với mục đích cai nghiện game. Tuy nhiên khi anh chàng muốn chơi game trên chiếc laptop cũ của mình thì game thủ này đã không khỏi bất ngờ hơn khi mà tài khoản Ubisoft của anh không thể đăng nhập được nữa. Điều này đồng nghĩa với việc những trò chơi giá trị hàng trăm đô la của cậu cũng không cánh mà bay.

Tor đã cố gắng liên lạc với Ubisoft trong một khoảng thời gian dài nhưng phía đại diện của công ty đã trả lời rằng họ không thể hồi phục tài khoản game cho anh. Phía Ubisoft cũng cho biết họ đã gửi mail thông báo trước khi để tài khoản của Tor "bay màu" với nội dung rằng: "Nếu không nhấp vào liên kết đính kèm trong vòng 30 ngày, tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn."

Ubisoft bị tố xóa tài khoản của game thủ chỉ sau 1 năm không đăng nhập 2

Tuy nhiên phía Ubisoft cũng lên tiếng thanh minh rằng họ sẽ không xóa tài khoản game của người chơi nếu thời gian offline không quá 4 năm, đồng nghĩa với việc phải offline hơn 4 năm liền thì tài khoản game của người chơi đó mới thật sự bị xóa sổ.

Đây là một điều không lạ đối với những nền tảng mua bán và chơi game, khi mà cả Riot Games hoặc Steam cũng có những trường hợp chấm dứt hoạt động cho những tài khoản ngưng hoạt động trong khoảng thời gian quá dài. Trong đó thì nhiều người dùng Steam cho biết nếu ofline quá 13 năm thì một số trò chơi bên trong tài khoản đó sẽ bị mất kết nối khi được đăng nhập lại.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang