Netflix chuẩn bị mở studio làm game, bổ nhiệm cựu tổng giám đốc EA

Một trong những dự định mới nhất của gã khổng lồ để lấn sâu hơn vào thị trường đang phát triển - gaming.

Việc Netflix tung ta hàng loạt những tựa game trên nền tảng di động vừa rồi đã được giới phê bình đón nhận khá nồng nhiệt, một phần là do gã khổng lồ đã thực hiện các mối quan hệ đối tác thông minh để mang lại một số tựa game thành công như Into the Breach hay Before Your Eyes cùng với một số thỏa thuận xuất bản.

Netflix mở studio làm game 1

Nhưng trong động thái mới nhất của mình, Netflix đang chuẩn bị để mở một studio làm game mới được dẫn dắt bởi Marko Lastikka, người trước đây từng làm tổng giám đốc tại Zynga và EA. Đây sẽ là studio thứ hai của Netflix tại Helsinki, Phần Lan nhưng là studio đầu tiên được xây dựng từ con số không sau khi mua lại Next Games vào đầu năm nay. 

Netflix mở studio làm game 2

Báo cáo cũng lưu ý rằng đây chỉ là bước đầu tiên và việc phát triển trò chơi có thể mất nhiều năm, do đó chúng ta cần phải chờ đợi thêm một thời gian nữa để có thể thấy được những sản phẩm "made by Netflix" từ studio này.
Xem thêm: Netflix công bố poster đầu tiên và ngày phát hành dự kiến của The Witcher season 3

Netflix mở studio làm game 3

Netflix đã coi các dịch vụ trò chơi của mình như một phần của gói đăng kí tiêu chuẩn, cung cấp các lượt tải xuống như một giá trị gia tăng bên cạnh việc phát sóng các bộ phim truyền hình thông thường. Hiện tại các trò chơi chỉ dành cho những thiết bị di động và chỉ khả dụng bằng việc đăng nhập qua ứng dụng Netflix trên điện thoại. Mô hình này cũng tương tự như Apple Arcade, đảm bảo người chơi không có quảng cáo xuất hiện trong game cũng như không phát sinh các giao dịch vi mô trong những tựa game này.
Xem thêm: Netflix công bố hàng loạt anime và live-action Nhật Bản mới, chuẩn bị đổ bộ năm 2022-2023!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang