Nghi vấn CEO một nhà phát hành game ở Trung Quốc bị đồng nghiệp hạ độc

CEO của một công ty phát hành game ở TRung Quốc, đồng thời là nhà điều hành sản xuất một seri sắp phát hành trên Netflix, vừa qua đời với nghi vấn bị hạ độc bởi một đồng nghiệp khác

Yoozoo là một nhà phát hành game ở Trung Quốc, được thành lập vào năm 2009 bởi ông Lin Qi, người vừa bất ngờ qua đời trong dịp lễ Giáng sinh vừa qua, mà theo phía cảnh sát điều tra dường như là do bị hạ độc. Lin cũng là nhà điều hành sản xuất một seri sắp ra mắt trên Netflix có tên gọi "Three-Body Problem", do những người sáng tạo nên "Game of Thrones", David Benioff và D.B. Weiss thực hiện. Three-Body Problem được dựa trên một bộ ba tiểu thuyết bán chạy nhất ở Trung Quốc, đã được biên dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, và hãng Yoozoo đã có được bản quyền chuyển thể phiên bản điện ảnh vào năm 2015, với những kế hoạch ra mắt một seri 6 phim.

Nghi vấn CEO một nhà phát hành game ở Trung Quốc bị đồng nghiệp hạ độc
Bộ ba tác phảm The Three-Body Problem

Công ty đã bắt đầu chuyển thể tiếng Trung của bộ tiểu thuyết thông qua một công ty liên kết được gọi là Three-Body Problem Universe, do ông Xu Yao làm CEO, khi Yoozoo đồng ý thực hiện seri trên Netflix. Vào ngày 16 tháng 12, ông Lin trở bệnh và đi đến bệnh viện để kiểm tra, đến ngày 17 tháng 12, ông đã có những dấu hiệu chết não, theo trang Variety cho biết. Các bác sĩ báo với cảnh sát họ nghi ngờ rằng ông đã bị đầu độc. Một cuộc điều tra được tiến hành, và phía cảnh sát nghi ngờ ông Xu là người đầu độc ông Lin do sự bất đồng trong công việc giữa các nhà điều hành của công ty. Ngay lập tức ông Xu đã bị bắt giữ, nhưng cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Nghi vấn CEO một nhà phát hành game ở Trung Quốc bị đồng nghiệp hạ độc 2
Lin Qi, CEO của Yoozoo Games, qua đời do bị hạ độc?

Trong khi phần lớn đều nhất trí nguyên nhân cái chết của ông Lin vào ngày lễ Giáng sinh là do trúng độc, thành phần chính xác của chất độc vẫn chưa được xác định.  Ban đầu, người ta tin rằng vị CEO này đã bị đầu độc bởi trà pu'er cũ (Một loại trà lên men được sản xuất theo cách truyền thống ở Vân Nam, Trung Quốc), theo như các tờ báo địa phương đưa tin. Một số tờ báo khác thì khẳng định ông Lin qua đời do uống phải một ly cocktail dính độc. Bác sĩ Zhou, người đã theo dõi ông Lin trước khi chết, khẳng định ông ấy đã ăn quả việt quất vào ngày mà ông ấy cảm thấy bị bệnh, nhưng không rõ bác sĩ có cân nhắc đó là một nguồn lây bệnh hay không.

Nghi vấn CEO một nhà phát hành game ở Trung Quốc bị đồng nghiệp hạ độc 3

Theo ông Zhou suy đoán, các triệu chứng của vị cố CEO này phù hợp với những người ăn phải độc tố Tetrodotoxin, một dạng chất độc thần kinh gây chết người được tìm thấy trong cá nóc. Hãng Yoozoo Games đã xác nhận vào ngày Giáng sinh về việc nhận được tin tức liên quan đến việc ông Lin mất từ gia đình của ông. "Ban giám đốc bày tỏ sự tôn trọng nhất cho vị chủ tịch vì những cống hiến của ông ấy cho công ty", theo tuyên bố cho biết, và các nhân viên ở Yoozoo đã "bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc". Một lời chia buồn khác sau đó được đăng trên trang xã hội của công ty, với những vòng qua trắng và nến xếp theo hình trái tim được đặt bên ngoài trụ sở chính của Yoozoo ở Thượng Hải.

Nghi vấn CEO một nhà phát hành game ở Trung Quốc bị đồng nghiệp hạ độc 4

Yoozoo Games đã bắt đầu phát hành các tựa game trực tuyến trên PC, và gần đây dần chuyển hướng sang game trên điện thoại di động. Theo như báo cáo giữa kì thường niên năm 2020 của công ty vào tháng 9, nó liên tục được xếp hạng trong số 6 nhà phát hành game di động có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc, và đã có báo cáo về mức lợi nhuận kỉ lục trong năm nay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang