Những sự thật thú vị về Gojo Satoru trong manga, anime Jujutsu Kaisen

Ngoài việc là chú thuật sư mạnh nhất trong manga, anime Jujutsu Kaisen, nhân vật Gojo Satoru còn có rất nhiều điều hay ho khác. Sau đây là những sự thật thú vị nhất về Gojo mà chưa chắc bạn đã biết đâu.

Gojo Satoru là ai? Đây là một nhân vật rất quan trọng của manga, anime Jujutsu Kaisen. Gojo đóng vai trò là chú thuật sư mạnh nhất hiện tại, đồng thời là người thầy dẫn dắt cho nhân vật chính Yuji.

Xoay quanh nhân vật này có khá là nhiều điều thú vị. Một số điều chỉ được tác giả tiết lộ qua những dòng chia sẻ ngắn. Sau đây sẽ là những sự thật thú vị nhất về Gojo Satoru trong Jujutsu Kaisen.

1. Tác giả không thích Gojo Satoru

Tác giả Jujutsu Kaisen

Trong một chia sẻ, tác giả Jujutsu Kaisen - Akutami Gege cho biết mình gặp khá là nhiều vấn đề với nhân vật Gojo. Sensei từng nhận định nhân vật này thiếu chiều sâu và không được đáng yêu. Thêm nữa, Gojo quá mạnh nên là mỗi lần có chuyện gì xảy ra thì tác giả đều phải tốn nhiều công sức để nghĩ coi... nên làm sao cho Gojo không can thiệp vào.

Xem thêm: 5 nhân vật anime mạnh nhất, out trình giống Gojo Satoru trong Jujutsu Kaisen

2. Gojo cực kỳ hảo ngọt

sự thật Gojo satoru

Trong mạch truyện Chú Thuật Hồi Chiến, không ít lần Gojo đã đi mua và ăn đồ ngọt. Thầy có vẻ rất thích mấy món ăn vặt nhiều đường. Một số fan cho rằng Gojo ăn thế là để não luôn có năng lượng mà hoạt động, không biết đúng không nhỉ?

3. Gojo thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau

gojo satoru skill

Ngoài việc là thiên tài chú thuật, Gojo còn là một người rất thông minh. Theo tác giả, Gojo có thể nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tất nhiên là tiếng Nhật.

4. Tổ tiên của Gojo Satoru dựa trên truyền thuyết có thật

gojo satoru jujutsu kaisen

Trong Jujutsu Kaisen 0, Gojo có giới thiệu rằng tổ tiên của mình là Michizane Suguwara. Đây vốn là một nhà thơ, chính trị gia sống trong thời Heian của Nhật Bản. Ngày nay, ông được tôn thờ là "Thần Học Tập" hay còn gọi là Tenji.

5. Anime yêu thích của Gojo

anime gojo satoru

Một số chi tiết trong Jujutsu Kaisen cho thấy Gojo Satoru là một người khá thích manga, anime. Khi nói về sự tiến hóa của Tengen, Gojo đã nhắc tới Koromon, MetalGreymon và SkullGreymon. Có vẻ là thầy khá là thích Digimon đấy nhỉ?

Xem thêm: Fan Jujutsu Kaisen lập bàn thờ tiễn đưa Gojo Satoru về nơi an nghỉ cuối cùng

6. Những bài hát 'giống' Gojo Satoru nhất

gojo satoru anime

Trong một chia sẻ, tác giả Akutami Gege cho biết một số bài hát có thể mô tả rất chính xác về con người của Gojo. Into An Unseen Tomorrow hay Shame On Me là những ca khúc tiêu biểu nhất.

7. Ý nghĩa tên của Gojo Satoru

sức mạnh gojo satoru

Tên của thầy Gojo - Satoru - trong tiếng Nhật mang ý nghĩa "sự khôn ngoan", "sự giác ngộ".

8. Thiết kế của Gojo Satoru dựa trên một nhân vật của Naruto

gojo satoru naruto

Akutami Gege rất thích manga Naruto, đặc biệt là một nhân vật ít ai quan tâm là Tonbo. Dựa trên nhân vật này, sensei đã tạo ra vẻ ngoài siêu ngầu của thầy Gojo.

Trên đây là những sự thật thú vị về Gojo Satoru trong manga, anime Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến. Bạn còn biết thêm gì hay ho về nhân vật này nữa không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: Tạm biệt Gojo Satoru Jujutsu Kaisen, CĐM đăng tải một loạt 'meme' tri ân khiến fan cười méo mặt

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang