One Piece: Garp và những sự thật về vị Anh Hùng Hải Quân nổi tiếng

Vị Anh Hùng Hải Quân Garp có rất nhiều những điều thú vị xung quanh cuộc đời cũng như là những chiến công hiểm hách mà ông từng đạt được phục vụ cho Chính Quyền Thế Giới

Anh hùng Hải quân GARP

Nghe danh hiệu thì có vẻ oai nhưng Garp lại chỉ giữ chức Phó Đô Đốc và là sĩ quan chỉ huy chi nhánh Hải quân 153. Ông có quyền chỉ huy tất cả các binh sĩ cấp thấp hơn. Với tư cách Phó Đô Đốc, Garp cũng có khả năng được dẫn đầu hạm đội Buster Call. Trong quá khứ, hơn một lần được đề bạt lên Đô Đốc nhưng ông từ chối. Đối với Garp, quyền lực càng lớn, trách nhiệm càng nhiều. Nếu giữ chức cao hơn, ông sẽ không được tự do làm những điều mình muốn. Garp không chấp nhận công lý tuyệt đối của Hải quân. Ông có thứ công lý riêng cân bằng giữa lợi ích của Hải quân và nhân dân. Lập ra nhiều chiến công hiển hách, ông là thần tượng của rất nhiều Hải quân.

One Piece: Garp và những sự thật về vị Anh Hùng Hải Quân nổi tiếng

Ngay cả cựu đô đốc Aokiji cũng đã tha mạng cho Luffy một lần để trả mối ân tình của Garp. Dù thằng con làm phản động, thằng cháu làm ăn cướp, cái ghế của Garp vẫn không bị lung lay. Chính quyền và Hải quân cho rằng, danh tiếng của Garp sẽ thu hút giới trẻ nhập ngũ. Sau khi trận chiến vĩ đại kết thúc, ông nghỉ hưu cùng với Sengoku nhưng vẫn giữ chức Phó Đô Đốc. Nhiệm vụ chính của ông hiện tại là đào tạo thế hệ Hải quân trẻ tuổi.

Danh hiệu anh hùng Hải quân không phải tự nhiên mà có. Chỉ có duy nhất Garp giữ danh hiệu này. Theo Hina, danh hiệu của Garp bắt nguồn từ chiến công trong quá khứ. Ông góp công lớn trong việc giải thể Hải tặc Rocks – Băng cướp biển hoành hành trước thời đại của Roger.

Sức mạnh vượt trội

Ông nổi tiếng với biệt danh Garp “ Nắm đấm”. Có thể nói, Garp là một trong những nhân vật có lực tay khủng nhất trong One Piece. Trong quá khứ, ông và Vua Hải Tặc Gol D. Roger từng suýt giết nhau. Ông cũng đã nhiều lần dồn ép vua Hải tặc vào chân tường. Tuy nhiên, cũng giống như thằng main não cao su bây giờ, cứ đến lúc chuẩn bị bắt nó thì nó lại được một thế lực siêu nhiên giúp đỡ. 
Sau khi Roger nộp mình cho Hải quân, Sư tử vàng Shiki đã điên cuồng phá nát Tổng Bộ Hải Quân. Một trận chiến diễn ác liệt diễn ra giữa Sengoku, Garp và Shiki. Kết thúc trận chiến, hơn một nửa Tổng Bộ bị phá hủy. Shiki bị nhốt vào ngục Impel Down.

One Piece: Garp và những sự thật về vị Anh Hùng Hải Quân nổi tiếng 2

Don Chinjao – Hải tặc huyền thoại có tiền thưởng lên tới 500 triệu Beri cũng từng bị Garp đánh bại. Hắn nổi tiếng với cái đầu nhọn có thể đánh nứt đôi một lục địa băng. Garp nói để luyện tập cho trận chiến này, ông đã nghiền nát 8 quả núi. Nghe thì có vẻ phét nhưng thích chém gió không pHải là con người của Garp. Đặc biệt ông thích đánh nhau với thằng liều và không thích nói nhiều với thằng ngu. Trong trận chiến này, Garp đã đấm cho Don Chinjao lõm cả đầu, không hổ danh “hung thần” của cướp biển.

One Piece: Garp và những sự thật về vị Anh Hùng Hải Quân nổi tiếng 3

Trận chiến đã khiến Chinjao mất đi khả năng khoan thủng lục địa băng để mở ra kho báu gia truyền. Từ đó, hắn đem lòng thù hận gia tộc nhà Garp. Không đánh được Garp, tao sẽ đánh con của thằng Garp. Ơ từ từ, thằng Dragon nó mạnh quá. Thôi chuyển qua trả thù thằng cháu Garp vậy. Nhìn nó có vẻ nhỏ con ngu ngơ như bò đội nón, chắc dễ ăn.

One Piece: Garp và những sự thật về vị Anh Hùng Hải Quân nổi tiếng 4

Trong trận chiến vĩ đại, Garp được Râu Trắng đánh giá là một đối thủ đáng gờm. Hải quân sẽ càng trở nên nguy hiểm hơn khi được hỗ trợ bởi ông. Đúng như Râu Trắng lo ngại, Garp và Sengoku chính là chốt chặn cuối cùng trước đài xử tử. Marco – người luôn tự tin với khả năng bay và khả năng hồi phục tức thời của trái Zoan thần thoại Phượng Hoàng – đã bị Garp đấm không trượt phát nào. Chỉ bằng một đấm, Garp đã khiến Marco choáng váng.

One Piece: Garp và những sự thật về vị Anh Hùng Hải Quân nổi tiếng 5

Trong anime, Garp đã hạ gục Burgess chỉ với một đấm. Dù hắn là một đô vật vô địch và có sức mạnh thể chất phi thường nhưng Garp chỉ cần một đấm nhẹ nhàng. Thực tế mà nói, nếu Sengoku không ngăn cản Garp khi ông muốn giết Akainu trong cơn thinh nộ, rất khó đoán được chuyện gì sẽ xảy ra. Theo quan điểm của mình, Garp không thể giết chết Akainu. Nhưng nếu đánh khô máu một mất một còn, Akainu khó có thể sống sót một cách toàn vẹn.

Nếu như để ý kĩ thì ta có thể thấy thứ haki vũ trang Garp sử dụng chính là cái Luffy muốn học khi chiến với Kaido. Nó có thể tấn công mà không cần chạm vào người đối thủ. Theo Luffy, chỉ cần học được đẳng cấp cao của haki vũ trang, cậu sẽ có cơ hội đánh bại Kaido. Không tin á, cứ nhìn vẻ mặt choáng váng kiểu tao là ai, đây là đâu của Marco thì biết.

One Piece: Garp và những sự thật về vị Anh Hùng Hải Quân nổi tiếng 6

Về sức mạnh thể chất thuần túy, Garp là một con quái vật. Khi đem quân đến bắt giữ Morgans “Tay Rìu”, ông bị hắn chém một nhát banh người nhân lúc ông đang ngủ gật. Tuy nhiên, vết thương không đủ thấm để Garp tỉnh dậy. Thậm chí, ông còn tưởng người bị chém là một người khác. Sau đó, ông dễ dàng bóp nát khẩu đại pháo một cách cực kì nhẹ nhàng. Đấy mới chỉ là màn giới thiệu thôi.

Khi Garp đến hỏi tội Luffy sau khi thằng cháu đánh bại CP9, ông bộc lộ một sức mạnh kinh khủng hơn. Mặc dù đã 76 tuổi, ông có tốc độ nhanh hơn tất cả thành viên băng Mũ Rơm. Luffy cho rằng, ông nội là người duy nhất khiến cậu cảm thấy sợ hãi. Khi băng Mũ Rơm ra khơi, biết thằng cháu thích chơi bi sắt, ông ném cho nó vài trăm quả. Ông dễ dàng ném một quả đạn pháo nặng vài yến như một quả bóng chày. Tốc độ và uy lực của quả đạn pháo còn mạnh hơn khi bắn bằng đại bác. Nhưng dạy thằng cháu như thế còn chưa đủ, ông sử dung quả đạn pháo to bằng 2 thuyền chiến và ném nó đi bằng tay không. Mặc dù băng Mũ Rơm trốn thoát nhưng cũng được một phen hú hồn hú vía.

Như đã nói ở trên, Garp là một bậc thầy về haki vũ trang. Ông cũng được xác nhận có thể sử dụng thành thạo haki quan sát. Về haki bá vương, chưa có bất cứ thông tin nào xác nhận Garp sở hữu bá khí. Mặc dù khi đánh nhau với Chinjao, có nhiều vết nứt không khí giống với hiệu ứng hai luồng haki bá vương va chạm, rất khó có thể tự khẳng định Garp sở hữu loại haki đặc biệt này.

Ý Chí Của D

Dĩ nhiên rồi, Garp cũng là người có “D” trong tên. Bẩm sinh ông đã là kẻ thù tự nhiên của Thiên Long. Rõ ràng, Garp gia nhập Hải quân chỉ với một mục đích duy nhất: phục vụ người dân. Trong hội nghị Levely, ông tỏ ra coi thường giới quý tộc vương quốc Goa – quê hương của nhà Monkey. Trong tâm thức, ông luôn coi lũ Thiên Long chỉ là thứ rác rưởi ô uế. Giống như Roger, Garp thích những gì to lớn. Trách nhiệm của Hải quân không cho phép ông hành động vượt khuôn phép. Vậy nên ông luôn tỏ ra vui mừng khi Luffy đạt được những thành tựu lớn, dù đó chỉ trong lĩnh vực ăn cướp.

Một vài sự thật vui khác về Garp

Giống như Luffy, Garp có khả năng ăn rất khủng. Ông cháu bắt tay, bay ngay con lợn. Từ nhỏ, Garp đã huấn luyện Luffy và Ace ăn uống thả phanh. Theo ông, ăn là cách tốt nhất để phát triển sức mạnh. Garp có một tình yêu bất diệt với bánh donut và bánh gạo. Trong anime, ông đã ăn 842 chiếc bánh donut mà không cần nghỉ ngơi nhằm phá kỷ lục thế giới. Ngoài ra, ông cháu nhà này còn giống nhau ở khoản ngủ. Garp có thể ngủ ngay khi đang đứng làm việc. Thậm chí khi đang tức giận dạy dỗ thằng cháu, ông vẫn có thể ngủ. Ăn được ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ mất tiền thêm lo. Chả vậy mà ở tuổi 78, ông vẫn phong độ chán. Ông cũng đã bỏ hút xì gà nhằm giữ gìn sức khỏe.

One Piece: Garp và những sự thật về vị Anh Hùng Hải Quân nổi tiếng 7

Nhờ có Garp, mẹ Ace mới có thể sinh con một cách an toàn. Vua Hải tặc Roger đã đề nghị Garp nuôi dưỡng con mình và ông đã đồng ý. Mẹ Ace đã mang thai tận 20 tháng nhờ uống một loại thảo dược đặc biệt. Sau khi bà Rouge mất, Garp mang Ace đến vương quốc Goa.

Mặc dù mong muốn Luffy và Ace trở thành Hải quân, Garp lại gửi họ cho một nữ sơn tặc chăm sóc. Bà là Curly Dadan – một sơn tặc sống ở ngoại thành vương quốc Goa. Theo thỏa thuận, Dadan sẽ chăm sóc cho 2 đứa nhỏ, bù lại bà sẽ không bị Hải quân tống giam. Bà bị truy nã 7,8 triệu Beli. Thỉnh thoảng được nghỉ phép, Garp mới về thăm cháu. Ace, Luffy và cả Sabo đều được trải qua nhiều khóa huấn luyện. Đặc biệt là Luffy, cậu bị ông nội thả vào rừng, buộc bong bóng cho bay tự do và thả xuống vực sâu nhằm rèn luyện ý chí sinh tồn. 

Chỉ trong 2 năm được Garp kèm cặp, Coby và Helmeppo đã tiến bộ vượt bậc. Đặc biệt là Coby. Anh sử dụng thành thạo haki, lục thức và lập được nhiều chiến công hiển hách. Cũng giống như cách Garp đào tạo Luffy, ông ưu tiên cho học trò ăn hành trước khi giúp họ luyện tập.

Trong SBS số 59, một người hâm mộ đã chỉ ra thánh Oda đã quên vẽ sẹo của Garp ít nhất 25 lần. Theo Oda, vết sẹo bên mắt của Garp chỉ nổi lên đúng hình dạng thật khi ông gặp kẻ thù. Thực ra thì Thánh đang ngụy biện cho sự quên vẽ của mình mà thôi.

Đối với mình, Garp là một nhân vật phải trải qua nhiều thăng trầm đắng cay. Dù là anh hùng Hải quân, ông không nắm trong tay quyền lực. Thậm chí bị thế hệ trẻ như Akainu coi thường. Con cháu ông đều không theo nguyện vọng ông muốn. Nhất là trong trận chiến Thượng Đỉnh. Garp pHải đấu tranh giữa một bên là trách nhiệm, một bên là tình thương. Ông đã khóc một cách bất lực khi ngồi bên cạnh đứa cháu ngỗ nghịch. Ông pHải chứng kiến thằng cháu nuôi chết ngay trước mặt mà không làm được gì. Đối với Garp, mục đích sống hiện tại chỉ để theo dõi thằng cháu thay đổi thế giới – như một lời nguyền đã sắp đặt cho dòng tộc “D”.

Theo Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang