One Piece ngày ấy và bây giờ khác nhau thế nào? Hành trình “phẫu thuật thẩm mỹ” của dàn nhân vật chính

One Piece là tựa truyện đã kéo dài hơn 23 năm. Với những thay đổi trong đội ngũ trợ lý cùng sự lên tay của tác giả Eiichiro Oda, các nhân vật Luffy, Zoro, Nami, Sanji,… đã có nhiều đổi khác so với ngày đầu ra mắt khán giả.

Những ai yêu thích và thường xuyên đọc truyện tranh ắt hẳn đã quen với việc truyện ban đầu khá xấu nhưng càng lúc càng trở nên đẹp hơn. Đây là một điều rất dễ hiểu bởi theo thời gian, trình độ của tác giả sẽ dần tốt hơn. Bên cạnh đó, việc thay đổi đội ngũ trợ lý cũng là lý do khiến hình ảnh minh họa trong manga có ít nhiều đổi khác.

Manga One Piece của tác giả Eiichiro Oda chính là ví dụ điển hình nhất cho việc thay đổi này. Xuyên suốt 23 năm chinh chiến với gần 1000 chương truyện, One Piece đã có rất nhiều đổi khác và dần trở nên hoàn thiện, chi tiết hơn trong mắt độc giả.

One Piece ngày ấy và bây giờ khác nhau thế nào? Hành trình “phẫu thuật thẩm mỹ” của dàn nhân vật chính

Thời gian đầu ra mắt, mặc dù One Piece được đánh giá rất cao về mặt nội dung thế nhưng phần hình ảnh lại rất đáng lo ngại. Vào thời điểm đó, các nhân vật thường có mắt to lấp lánh, khác hẳn với kiểu “mắt chấm tròn” của One Piece. Hơn nữa, các nhân vật trong One Piece đa phần rất kì quặc và xuất hiện ngày càng nhiều trong quá trình phát triển.

One Piece ngày ấy và bây giờ khác nhau thế nào? Hành trình “phẫu thuật thẩm mỹ” của dàn nhân vật chính 2

Ban đầu, One Piece sử dụng nhiều đường nét dày, tạo cảm giác tròn trịa với tạo hình nhân vật gần giống phim hoạt hình. Về sau, hình ảnh dần được chăm chút hơn với hình ảnh có phần góc cạnh, chi tiết đồng thời nhấn mạnh vào đặc điểm của nhân vật.

One Piece ngày ấy và bây giờ khác nhau thế nào? Hành trình “phẫu thuật thẩm mỹ” của dàn nhân vật chính 3

Râu Đen có vẻ là nhân vật đổi khác nhiều nhất

One Piece ngày ấy và bây giờ khác nhau thế nào? Hành trình “phẫu thuật thẩm mỹ” của dàn nhân vật chính 4

Shank cũng trở nên dữ dằn hơn theo thời gian

Để thống kê về sự đổi khác trong hình ảnh, thiết kế nhân vật, một forum tại Nhật Bản đã tạo nên một bảng biểu theo thời gian từ năm 1997 đến năm 2016 bao gồm băng Mũ Rơm và các nhân vật có quan hệ mật thiết với họ.

One Piece ngày ấy và bây giờ khác nhau thế nào? Hành trình “phẫu thuật thẩm mỹ” của dàn nhân vật chính 5

Như đã nói ở trên, sự thay đổi trong tạo hình, nét vẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ trình độ của tác giả cũng như đội ngũ trợ lý. Có thể thấy qua mỗi năm, các nhân vật của One Piece ngày càng trở nên sống động và thể hiện nhiều cảm xúc hơn trước. Khoảng thời gian time-skip 2 năm cũng là lúc các nhân vật có sự đổi khác nhiều nhất.

One Piece ngày ấy và bây giờ khác nhau thế nào? Hành trình “phẫu thuật thẩm mỹ” của dàn nhân vật chính 6

Tạo hình băng Mũ Rơm trong năm 2019

Từ năm 2016 cho đến nay, tạo hình các nhân vật đã dần ổn định và không còn thay đổi nhiều. Với tác giả Oda, các nhân vật Luffy, Zoro, Sanji,… hiện tại có vẻ đã đúng với mong muốn của ông.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang