One Piece: Tổng hợp một số thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro

One Piece đã từng sử dụng khá nhiều thanh kiếm trong suốt quá trình đồng hành cùng Luffy và có một số thanh kiếm được anh sử dụng đều là bảo kiếm

Từ khi được xuất hiện trong One Piece cho đến nay thì Zoro đã cầm trên tay rất nhiều thanh kiếm khác nhau để chiến đấu chống lại kẻ thù và mỗi thanh kiếm anh cầm đều mang một sức mạnh nhất định. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ điểm qua những thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro nhé.

1-Kiếm Tre

Trước khi có đủ khả năng để sử dụng một thanh kiếm thực sự thì Zoro đã từng dùng những thanh kiếm tre để chiến đấu và luyện tập. Hiện tại nếu Zoro được yêu cầu sử dụng một thanh kiếm bằng tre thì chắc anh sẽ sử dụng nó một cách thuần thục và uy lực hơn.

One Piece: Tổng hợp một số thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro

Ngoài ra thì để bổ sung cho những kỹ năng của phái Tam Kiếm thì Zoro cũng đã sử dụng thêm 2 thanh kiếm không tên khác để hỗ trợ cho Wado Ichimonji.

2- Wado Ichimonji

Đây là một thanh kiếm màu trắng được người bạn thuở nhỏ của anh là Kuina để lại, và trong những tập đầu tiên của One Piece thì chúng ta đã thấy Zoro sử dụng thanh kiếm này để chiến đấu.

One Piece: Tổng hợp một số thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro 2

Wado Ichimonji - hay còn gọi là Hòa đạo nhất kiếm là một trong 21 thanh Đại Bảo Kiếm Wazamono. Vẻ ngoài của thanh kiếm này khá dễ nhận diện khi có vỏ thuần màu trắng, vành kiếm hình tròn và lưỡi kiếm có vân thẳng chạy dọc xuống.

3 - Hai thanh kiếm không tên

Để có thể hỗ trợ cho kỹ thuật phái Tam kiếm thì Zoro đã sử dụng thêm 2 thanh kiếm không tên khác nhằm hỗ trợ cho thanh Wado Ichimonji và hai thanh kiếm này đã dễ dàng bị phá hủy khi anh đối đầu với Mihawk.

One Piece: Tổng hợp một số thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro 3

Trong thời thơ ấu của mình thì Zoro cũng đã từng sử dụng 2 thanh kiếm không tên để đấu tay đôi với Kuina, không biết liệu đây có phải là 2 thanh kiếm bị Mihawk phá hủy hay không?

4- Hai thanh kiến của Johnny và Yosaku

Trong lúc chiến đấu với Arlong thì Zoro chỉ còn có mỗi thanh kiếm Wado Ichimonji, cũng chính vì thế mà anh đã phải mượn 2 thành kiếm của Johnny và Yosaku nhằm chiến đấu với Hatchan.

One Piece: Tổng hợp một số thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro 4

Zoro đã sử dụng 2 thanh kiếm này để chiến đấu với Arlong, tuy nhiên anh đã bị thương nặng từ trước, kèm theo đó thì anh vẫn còn bị thương nặng sau khi chiến đấu với Mihawk, kèm theo việc Arlong lúc này còn quá mạnh nên Zoro đã ngã quỵ và để cho Luffy giải quyết phần còn lại.

5- Yubashiri

Hay còn được gọi là Tuyết tẩu, là một trong 50 thanh Bảo Kiếm Ryo Wazamono mà ông chủ cửa hàng kiếm Ippon-Matsu tặng cho Zoro khi chứng kiến lòng dũng cảm của anh. Đây là một thanh kiếm màu đen được phủ trong một lớp hoa ăn mạ vàng, vành kiếm hình chữ thậm và có khắc rãnh, còn vân kiếm có đường lượn sóng. Tuy là một thanh bảo kiếm nhưng không may nó đã bị phá hủy trong trận chiến giữa Zoro và Hải Quân Shu, hiện tại thì nó đã yên nghỉ lại Thirrler Bark. Zoro cũng từng nhận xét rằng Yubashiri là một thanh kiếm rất nhẹ.

One Piece: Tổng hợp một số thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro 5

6-Sandai Kitetsu

Quỷ Kiếm Đệ Tam là một thanh kiếm có độ sắt bén khó có thanh kiếm nào có thể vượt qua được ki có thể cắt đá như cắt bùn. Đây là thanh kiếm yếu nhất trong những thanh kiếm bị nguyền rủa của Kitetsu. Zoro đã lấy được thanh kiếm này bằng việc thử vận may của mình, khi đó anh đã ném Sandai Kitetsu lên không trung để xem thanh kiếm có cắt đứt tay của mình hay không.

One Piece: Tổng hợp một số thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro 6

Hiện tại thì thanh kiếm này vẫn đang cùng đồng hành với Zoro trong cuộc chiến của mình tại Wano.

7- Usopp

Trong khi bị còng tay chung với Usopp thì Zoro đã sử dụng Usopp như một thanh kiếm, còn Usopp thì đang cầm trong tay thanh Yubashiri

One Piece: Tổng hợp một số thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro 7

8-Shusui 

Shusui đã được Ryuma trao cho Zoro trong một cuộc đấu tay đôi giữa 2 nhân vật này. Thanh kiếm này đã cùng Zoro đến với Wano Quốc nhưng đã bị đánh cắp bởi Gyukimaru 

One Piece: Tổng hợp một số thanh kiếm đã từng được sử dụng bởi Zoro 8

Hiện tại thì Hiyori đã thỉnh cầu Zoro rằng nếu thanh kiếm của anh ta thực ra thì Shusui thì hãy trao trả nó lại cho Wano, đổi lại thì cô sẽ đưa cho Zoro một thanh kiếm khác xứng đáng hơn từng được cha của cô trao cho cô. Thanh kiếm này là bảo kiếm Diêm Vương lừng danh và cũng chính là thanh kiếm duy nhất đã gây ra vết thương độc nhất trên người của Kaido

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang