Drama Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm

Fanpage Theanh28 Entertainment đăng tải thông tin về vụ án hiếp dâm ở An Giang nhưng lại lồng ghép thông tin sai lệch, diễn đạt bằng giọng văn cợt nhả, bôi bác. Nội dung này của Theanh28 đang nhận rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng.

Theanh28 gây phẫn nộ vì đăng bài cợt nhả nạn nhân bị hiếp dâm

Theanh28 Entertainment (Theanh28) là fanpage có đến gần 5 triệu lượt theo dõi trên Facebook, thường xuyên đăng tải thông tin về các vụ việc, sự kiện được quan tâm trong giới trẻ. Vào ngày 2/6 vừa qua, fanpage này đã đăng tải về vụ án người phụ nữ bị hiếp dâm ở An Giang, nhận về hàng chục ngàn tương tác từ cộng đồng mạng, trong đó có rất nhiều ý kiến chỉ trích, bất bình. Nguyên nhân là do Theanh28 đã lồng ghép vào vụ án trên các thông tin sai lệch, nói về nạn nhân bằng giọng điệu cợt nhả và bôi bác, ngược lại hoàn toàn so với thông tin được cung cấp từ cơ quan công an.

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 1.

Bài đăng của Theanh28 xuyên tạc vô căn cứ về vụ án hiếp dâm ở An Giang - Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, theo điều tra từ cơ quan công an TP Châu Đốc (An Giang), ngày 26/5/2020 chị T. (41 tuổi) bị đối tượng Lê Văn Giỏi (33 tuổi) dùng vũ lực, cầm vật nhọn khống chế để hiếp dâm sau chầu nhậu. Chị T. giả chết sau khi bị hiếp dâm, sau đó trình báo công an địa phương về vụ việc. Lê Văn Giỏi đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tuy nhiên khi đăng tải lên mạng xã hội, Theanh28 lại xuyên tạc vụ án trên bằng giọng điệu cợt nhả. Theo đó, fanpage này dùng nhiều từ ngữ và miêu tả nhạy cảm để truyền đạt thông tin sai lệch rằng chị T. đồng thuận quan hệ tình dục với đối tượng Giỏi, còn chồng của chị T. lại là nạn nhân bị phản bội như trong kịch bản phim 18+.

Thậm chí, khi có thành viên bình luận hỏi tại sao lại nắm rõ tình tiết vụ việc, Theanh28 vẫn cợt nhả trả lời: "Lần này tôi chui dưới gầm giường ông chồng chị T.".

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 2.

Bình luận vô duyên, ác ý từ Theanh28 - Ảnh chụp màn hình.

Chính nội dung xuyên tạc vô căn cứ cùng giọng điệu thiếu nghiêm túc, bôi bác của mình mà Theanh28 đã bị rất nhiều cư dân mạng ném đá, bày tỏ ý kiến chỉ trích, phẫn nộ. Nhiều người bức xúc cho rằng, Theanh28 là một fanpage có lượng theo dõi đông đảo, tương tác lớn nhưng lại truyền tải thông tin một cách cẩu thả, bịa đặt ác ý như vậy là không thể chấp nhận.

Một fanpage có khá nhiều tương tác tên T.K đã đăng tải nội dung chỉ trích Theanh28. Fanpage này viết: 

- "Nạn nhân bị xâm hại vốn đã luôn phải đối mặt với sự dị nghị, bàn tán, đàm tiếu của đám đông xung quanh. Vậy mà đối với cô nạn nhân của vụ này lại còn bị một page có gần 5 triệu người theo dõi đăng bài bịa đặt hết sức bẩn thỉu, cô ấy và gia đình, con cái sẽ sống ra sao trước dư luận? Hàng xóm sẽ đàm tiếu thế nào, gia đình nhà chồng cảm thấy thế nào, các con đi học sẽ bị trêu chọc cười cợt ra sao khi mà họ đọc bài viết của Theanh28?

Nạn nhân và gia đình chưa đủ khổ hay sao mà còn gây thêm những tổn thương ác ý thế này?".

- "Bài viết này không chỉ xoáy sâu và hạ nhục nữ nạn nhân bị hại trực tiếp của vụ việc. Nó còn đâm vào nỗi đau của một nạn nhân gián tiếp khác - người chồng, khi ông ấy đã uống say và không thể bảo vệ vợ mình". 

- "Đây không phải là hài hước. Đây là sự mất dạy, khốn nạn tận cùng khi đem bất hạnh của người khác ra làm trò mua vui".

- "Hành vi của page Theanh28 mang tính xuyên tạc sự thật, làm nhục người khác, tung thông tin sai sự thật trên mạng, gây ảnh hưởng đến dư luận".

Không những thế, rất nhiều cư dân mạng khác đã trực tiếp bình luận dưới bài đăng của Theanh28 để bày tỏ ý kiến phẫn nộ:

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 3.

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 4.

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 5.

Được biết, tối 9/6, Theanh28 đã gỡ bỏ bài đăng gây tranh cãi trên tại fanpage của mình.

Không phải lần đầu đăng tải tin giả/tin thiếu kiểm chứng

Đây không phải là lần đầu tiên fanpage Theanh28 bị phản ánh là đăng tải nội dung sai lệch, thiếu kiểm chứng. Cách đây không lâu, fanpage này cũng đã đăng thông tin về vụ việc chú chó nghiệp vụ hy sinh trên đèo Hải Vân khi truy tìm phạm nhân vượt ngục Triệu Quân Sự.

Thông tin do Theanh28 đăng tải đã nhận về hàng chục ngàn tương tác, bình luận từ cư dân mạng. Đã có rất nhiều người tin rằng thông tin do fanpage cung cấp là sự thật, do vậy đã tỏ ra thương tiếc cho chú cảnh khuyển.

Tuy nhiên vào ngày 7/6, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã bác bỏ toàn bộ thông tin sai lệch nói trên. Đến tối 9/6, Theanh28 mới gỡ bỏ bài đăng này của mình.

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 6.

Bài đăng về vụ việc cảnh khuyển hy sinh trong khi làm nhiệm vụ truy bắt phạm nhân Triệu Quân Sự là hoàn toàn sai sự thật.

Cộng đồng mạng kêu gọi cùng nhau làm đơn tố cáo hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc của Theanh28 tới cơ quan chức năng

Theanh28 đăng tải thông tin sai lệch, xuyên tạc vô căn cứ về vụ án người phụ nữ bị hiếp dâm ở An Giang đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, thậm chí còn có không ít người đã làm đơn và kêu gọi cộng đồng mạng làm đơn để tố cáo fanpage này đến cơ quan chức năng.

Theo chia sẻ của nhiều cư dân mạng, họ đã làm đơn với nội dung tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của Theanh28 để gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong đơn, người tố cáo cho rằng Theanh28 đã xuyên tạc bản chất của vụ án hiếp dâm để gây chú ý. Hành vi này đã trực tiếp xúc phạm đến nạn nhân bị hiếp dâm trong vụ việc, cũng như thay đổi bản chất của vụ án trong thực tế.

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 7.

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 7.

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 7.

Nhiều cư dân mạng cho biết đã gửi đơn tố cáo bản cứng...

Page Theanh28 bị kêu gọi tẩy chay vì đăng bài xuyên tạc, cợt nhả nạn nhân vụ án hiếp dâm - Ảnh 8.

... và cả bản mềm đến cơ quan chức năng - Ảnh: FB Đơn vị tác chiến điện tử.

Chế tài nào dành cho Theanh28 khi đăng tin sai sự thật về nạn nhân trong vụ hiếp dâm?

Theo Kenh14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang