Phốt TO: Tác giả manga gốc chỉ được nhận không đến 1% doanh thu Kimetsu No Yaiba: Mugen Train

Mặc dù là người tạo nên manga Kimetsu No Yaiba, tác giả Gotouge Koyoharu lại chỉ nhận được không đến 1% doanh thuc của anime Kimetsu No Yaiba: Mugen Train mặc dù phim hiện có doanh thu cao thứ 2 lịch sử phim ảnh Nhật Bản.

Phốt TO: Tác giả manga gốc chỉ được nhận không đến 1% doanh thu Kimetsu No Yaiba: Mugen Train

Tác giả Gotouge Koyoharu chính là người đã tạo nên cơn sốt mang tên Thanh Gươm Diệt Quỷ này. Tuy vậy, theo những thông tin mới nhất mà Lag.vn thu thập được, Gotouge-sensei sẽ chỉ nhận được không tới 1% doanh thu của tựa phim Kimetsu No Yaiba: Mugen Train.

Theo thống kê từ Business Journal, nhà sản xuất bộ phim đã trả cho tòa soạn Shueisha 4 triệu yên để có quyền sản xuất phim. Một nửa số tiền này sẽ thuộc về Shueisha, một nửa còn lại thuộc về tác giả. Như vậy, Gotouge Koyoharu đã nhận được tổng cộng 2 triệu yên cho bản quyền nội dung của Kimetsu No Yaiba: Mugen Train.

Phốt TO: Tác giả manga gốc chỉ được nhận không đến 1% doanh thu Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 2

Tính đến cuối tuần vừa rồi, Kimetsu No Yaiba: Mugen Train đã xuất sắc đem về 27,5 tỷ yên phòng vé, đem lại lợi nhuận cực kì khổng lồ cho nhà sản xuất phim. Trong khi đó, tác giả Gotouge sẽ không-được-nhận bất kì khoản tiền nào từ việc này. Điều này đồng nghĩa với việc Shueisha đã bán quá rẻ bản quyền manga, dẫn đến tác giả cũng chỉ nhận được số tiền ít ỏi không đáng 1% doanh thu của phim. Rất may rằng tác giả Gotouge Koyoharu sẽ vẫn nhận được tiền bản quyền từ những sản phẩm đĩa phim với 1.75% cho bản sao và 3.35% cho bản thuê.

Phốt TO: Tác giả manga gốc chỉ được nhận không đến 1% doanh thu Kimetsu No Yaiba: Mugen Train 3

Kimetsu No Yaiba hiện là cái tên nổi bật nhất trên toàn thế giới. Phiên bản truyện tranh hiện đã bán được trên 120 triệu bản in và lọt TOP những manga có doanh thu cao nhất. Những tiểu thuyết ăn theo cũng đang được ủng hộ rất nhiệt tình từ độc giả.

Xem thêm: Bảng xếp hạng 10 manga bán chạy nhất năm 2020: Cộng tất cả lại vẫn thua Kimetsu No Yaiba 30 triệu!

Thành tựu lớn nhất của tác phẩm này trong thời gian gần đây chính là sự thành công ngoài mong đợi của anime Kimetsu No Yaiba: Mugen Train. Sau hơn một tháng khuynh đảo phòng vé Nhật Bản, phim đã thu về doanh số khổng lồ và trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ hai lịch sử Nhật Bản.

Xem thêm: Bảng xếp hạng 10 phim doanh thu cao nhất Nhật Bản - Kimetsu No Yaiba: Mugen Train nằm đâu?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang