Cốt truyện Genshin Impact: Cuộc chiến giải cứu cho Long Thần Dvalin

 Sau khi Đàn Thiên Không bị Phong Ma Long phá thủy thì giáo đoàn Vực Sâu cũng đã nhanh chóng rời đi, để lại sự tiếc nuổi cũng như hé lộ thân phận thật sự của Venti trước sự chứng kiến của những người anh hùng thầm lặng của Monstadt.

 Sau khi Đàn Thiên Không bị Phong Ma Long phá thủy thì giáo đoàn Vực Sâu cũng đã nhanh chóng rời đi, để lại sự tiếc nuổi cũng như hé lộ thân phận thật sự của Venti trước sự chứng kiến của những người anh hùng thầm lặng của Monstadt.

Lúc này Venti đã cảm ơn mọi người đã hỗ trợ trong việc khôi phục lại Đàn Thiên Không và đồng thời cũng hứa rằng sẽ sớm gặp lại mọi người khi có một kết hoạch khác dành cho Dvalin. Trong thời gian này thì Lumine cũng cố gắng rèn luyện kỹ năng của mình nhiều hơn chuẩn bị cho lần đối đầu tiếp theo với Phong Ma Long.

Bài ca về Rồng và tự do

Sau một quãng thời gian rèn luyện thì Lumine cũng nhận được một lời mời để đến với trang viên Dawn của Venti, cũng tại đây thì Venti đã nhận được nhiều câu hỏi hơn liên quan đến trách nhiệm của một Phong Thần.

Không giống như hình tượng nghiêm túc mà người dân thường cầu nguyện ở thánh đường, Venti luôn thể hiện cách trả lời vô cùng hóm hỉnh và gần gũi hơn bao giờ hết khi cho rằng bản thân là kẻ yếu nhất trong số 7 vị thần. Trong cuộc nói chuyện này thì Diluc cũng đã phát hiện ra được tung tích của phái đoàn Vực Sâu tại khu vực Lang Lãnh.

Cốt truyện Genshin Impact: Cuộc chiến giải cứu cho Long Thần Dvalin

Sau một hồi đánh bại lũ quái vật tại nơi đây thì Venti đã cảm nhận được rằng nơi đây đã bị vấy bẩn, giống như cách mà anh cảm thấy khi tiếp cận Dvalin. Lumine cảm thấy có nhiều khúc mắc nên đã hỏi Venti về nơi trú ngụ của Dvalin để mọi người có thể tìm đường đến.

Venti lúc này đã trả lời rằng: “Tất cả người dân Mondstadt đều biết hang ổ của Dvalin chính là phế tích nổi tiếng ở phía Tây Bắc vương quốc này”

 

Biết được rằng ở đây rất nguy hiểm nhưng Jean và Diluc vẫn kiên quyết hỗ trợ Venti trong việc đưa Dvalin trở lại, khi mà bất kì ai ở Monstadt cũng muốn một lần nữa có thể thấy được sự hiện diện của Thần Gió Phương Đông cũng như mang Dvalin về lại một thân phận cao quý hơn là cái danh Ma Long ở thời điểm hiện tại.

Đàn Thiên Không dù đã bị phá hủy nhưng Venti vẫn vô cùng tự tin và trao toàn bộ hi vọng của mình vào sức mạnh của Lumine với năng lực thanh tấy.

Lần theo dấu vết thì mọi người đã có thể đánh bại được toàn bộ những con Hilichurls cản đường và tiến thẳng đến phế tích của Phong Long, nơi từng là một thủ đô từng được cai trị bởi Bão Tố Decarabian.

Với sức mạnh có thể điều khiển được gió nên Venti nhanh chóng có thể vô hiệu hóa bức màn bão đang che chắn cho phế tích Phong Long và đưa mọi người vào bên trong, tuy nhiên vì phế tích đã bị bỏ hoang từ rất lâu nên có rất nhiều đoạn hành lang bị sập, thế là cả bọn phải nhờ vào những cơn gió để có thể đi lên đỉnh tháp.

Nhưng việc tiến thẳng vào hang ổ của Phong Ma Long không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ khi cổng vào đã bị phong ấn hoàn toàn. May thay Diluc đã phát hiện ra được cách để mở phong ấn, đó chính là những chiếc chìa khóa ánh sáng với mục đích mở hết 3 phong ấn còn lại của tòa tháp. Và thế là mọi người lại chia nhau đến 3 góc xung quanh tòa tháp trung tâm để tìm kiếm những chiếc chìa khóa ánh sáng.

 

Cốt truyện Genshin Impact: Cuộc chiến giải cứu cho Long Thần Dvalin 2

 

 

Sau khi cả 3 phong ấn được mở thì Lumine đã quay trở về tòa tháp trung tâm, nơi mà Diluc và Jean đã chờ sẵn. Tại đây thì Venti đã có những chia sẻ liên quan đến lý tưởng Tự Do trong khi xây dựng nên Monstadt, cũng như trách nhiệm của anh trong việc đánh thức Dvalin và nói cho nó biết rằng Monstadt không hề phản bội lại nó.

Mọi việc còn lại thì Venti đã giao cho Lumine sử dụng sức mạnh của gió để đuổi theo Dvalin và bắn 2 viên tinh thể ở trên lưng của nó. Sau khi bị thương thì Phong Ma Long đã quay trở về hang ổ của mình để rồi Venti đã phối hợp cùng với Lumine để phá hủy hoàn toàn 2 viên tinh thể máu độc đang ở trên lưng của Dvalin.

Cốt truyện Genshin Impact: Cuộc chiến giải cứu cho Long Thần Dvalin 3

Với khả năng của Lumine cùng phối hợp với thần gió thì phái đoàn vực sâu cũng không thể nào ngăn cản được sự thất bại của Dvalin nên đã đánh sập hang ổ của Phong Ma Long khiến cho cả bọn rơi từ đỉnh tháp xuống đất. Nhưng may mắn thay Dvalin đã xuất hiện kịp thời và cõng toàn bộ mọi người trên lưng, thoát ra khỏi phế tích.

Dvalin lúc này đã cảm thấy vô cùng khó hiểu khi Venti đã cố chấp đến mức không chịu bỏ rơi hắn, chưa kể thay vì trừng phạt thì Venti lại ban "Phong Thần Chúc Phúc" để chưa trị cho cả người vài rồng. Venti đồng thời cũng tuyên bố rằng Dvalin đã chính thức được tự do, không cần phải bảo vệ Monstadt nữa.

Cảm kích trước tấm lòng của Venti, Dvalin đã đưa mọi người trở về thành Monstadt, Jean cũng nhanh chóng quay về và viết báo cáo tuyên bố rằng hiếm họa Phong Ma Long đã không còn, người dân có thể vui ca và mở tiệc thoải mái như trước.

Cũng từ khoản thời gian đó thì Dvalin cũng thường xuyên bay ngang Monstadt nhưng thay vì tạo ra những cơn lốc xoáy đáng sợ, Long thần giờ đây đã đem đến những con gió mùa nhe nhàng để an ủi cũng như ngắm kiệt tác tự do mà chính Phong Thần đã xây dựng nên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang