Quen bạn gái AI qua mạng, nam game thủ bị lừa một số tiền lớn mà không thể đòi lại được

Một nam game thủ đã bị một cô "bạn gái AI" lừa một số tiền lớn chỉ vì quá tin người và thiếu hiểu biết

Trong những tháng đầu năm 2023 thì trào lưu sử dụng AI càng ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ hơn. Ngoài những Chatbot như ChatGPT thì những công cụ tạo hình ảnh bằng Trí tuệ nhân tạo chỉ bằng một vài dòng mô tả đơn giản cũng rất được ưa chuộng. Điều này cũng tạo nên điều kiện để cho AI có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của con người, từ đó gây ra không ít những tình huống dở khóc dở cười.

Xem thêm: Anime Attack On Titan phần cuối mà được vẽ bởi AI thì sẽ ra sao?

Quen bạn gái AI qua mạng, nam game thủ bị lừa một số tiền lớn mà không thể đòi lại được

Theo đó cộng đồng mạng Trung Quốc mới đây đã chia sẻ một câu chuyện một game thủ đã bị lừa một số tiền lớn chỉ vì làm quen với một cô nàng AI qua game. Sau một vài cuộc trò chuyện và cảm thấy hợp nhau, game thủ đã quyết định xin số điện thoại của cô gái này để làm quen. Cho đến khi mà những cuộc nói chuyện đang dần trở nên thân thiết hơn thì anh đã không ngần ngại xin hình ảnh của cô gái này.

Xem thêm: Khi các nhân vật lịch sử nổi tiếng được vẽ lại bởi AI trông sẽ như thế nào?

Những hình ảnh nhận được khiến cho anh chàng game thủ này cảm thấy bản thân vô cùng may mắn, bởi vì anh đã có thể làm quen được với một "hot girl", từ đó trong anh thôi thúc mong ước có thể chinh phục được người đẹp. Dần dà tình cảm của anh chàng ngày càng lớn hơn và anh gần như đáp ứng bất kì nguyện vọng nào từ người bạn gái qua game kia.

Quen bạn gái AI qua mạng, nam game thủ bị lừa một số tiền lớn mà không thể đòi lại được

Cô gái đó đã tâm sự với anh chàng rằng cuộc sống của cô đang vô cùng khó khăn, cha mẹ ở quê đang gặp phải một khoản nợ lớn, từ đó cô cầu xin sự giúp đỡ từ nam game thủ kia. Tất nhiên vì "người trong mộng" nên anh chàng đã không ngần ngại chuyển khoản cho cô ngay lập tức. Nhưng chỉ sau khi công cuộc chuyển khoản hoàn tất thì cô gái đó cũng biến mất không để lại dấu vết gì

Vì không liên lạc được với cô gái đó nên anh chàng đã nhận thấy có điều gì không bình thường, anh nhanh chóng gửi hình cô "bạn gái" của mình qua cho bạn bè thì mới vỡ lẽ ra rằng đây là hình ảnh được tạo ra từ AI. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cô gái đó không hề có thật và anh chàng chỉ vì thiếu hiểu biết nên đã mất đi một số tiền lớn mà không thể nào lấy lại được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang