Review Hiệp Khách Giang Hồ - Truyện tranh võ lâm trường tồn theo năm tháng có gì thú vị?

Ra mắt đã hơn 25 năm nhưng tựa truyện tranh Hiệp Khách Giang hồ - The Ruler Of The Land vẫn chưa bao giờ ngừng thu hút sự quan tâm của khán giả. Tựa truyện kiếm hiệp đến từ Hàn Quốc này có gì mà cuốn hút đến vậy?

Hiệp Khách Giang Hồ là gì?

Review Hiệp Khách Giang Hồ - Truyện tranh võ lâm trường tồn theo năm tháng có gì thú vị?

Hiệp Khách Giang Hồ - The Ruler Of The Land là bộ truyện tranh võ thuật “dài tập” được Jeon Keuk Jin sáng tác và minh họa bởi Yang Jae Hyun. Bộ truyện phát hành lần đầu tiên vào năm 1994 tại Hàn Quốc bởi Daiwon C.I. Đến năm 1996, truyện được xuất bản tại Việt Nam với tên gọi “Nhiệt Huyết Giang Hồ”, sau đó được tái bản vào năm 2004 với tên chính thức là “Hiệp Khách Giang Hồ”.

Thuộc thể loại võ thuật, hài hước đan xen các yếu tố thời kì võ lâm tranh bá, bộ truyện tranh đã lấy được thiện cảm của cả lớp trẻ và những người lớn tuổi, nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm hàng đầu của Hàn Quốc. Sau 26 năm phát hành, The Ruler Of The Land đã thành công thu hút sự quan tâm yêu thích của độc giả khắp châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam.

Cốt truyện của Hiệp Khách Giang Hồ

Review Hiệp Khách Giang Hồ - Truyện tranh võ lâm trường tồn theo năm tháng có gì thú vị? 2

Câu chuyện lấy bổi cảnh thời đại võ lâm. Lúc này các môn phái đang đấu đá nhau nhằm tranh giành Bát Đại Kì Bảo, những món vũ khí mang sức mạnh tuyệt đỉnh, siêu phàm. Trong Hiệp Khách Giang Hồ, tồn tại ba phe phái lớn mạnh nhất là:

  • Tà phái: đứng đầu là Thiên Ma Thần Quân và Hắc Phong Bang. Thiên Ma Thần Quân cũng chính là sư phụ của Hàn Bảo Quân, nhân vật chính của truyện.
  • Chính phái: đứng đầu là Kiếm Vương Đàm Thân Du, phụ thân của Đàm Hoa Liên, nữ chính của truyện.
  • Thần Địa: đứng đầu là Kiếm Ma. Đây là thế lực ngầm nắm gần hết địa phận Đông Lĩnh, tập trung nhiều cao thủ. Phe phái này cũng là phản diện chính của câu chuyện.

Chính phái và Tà phái tuy là hai thế lực đối đầu nhưng mối quan hệ giữa Thiên Ma Thần Quân và Kiếm Vương lại rất êm đẹp. Trong khi đó, Thần Địa luôn muốn lật đổ cả hai phái kia để thống nhất thiên hạ. Mối quan hệ này giữa ba phái chính là nền tảng chính cho cốt truyện Hiệp Khách Giang Hồ.

Review Hiệp Khách Giang Hồ - Truyện tranh võ lâm trường tồn theo năm tháng có gì thú vị? 3

Trong truyện, ta sẽ được theo dõi hành trình của nhân vật chính Hàn Bảo Quân, đệ tử thứ sáu của Thiên Ma Thần Quân. Một lần nọ, anh gặp gỡ Đàm Hoa Liên, con gái của Kiếm Vương đang trên đường tìm kiếm cha mình. Cả hai sau đó đã làm quen và đi cùng nhau. Trong suốt chặng hành trình, họ đã phải đối đầu với những bang phái khác nhau. Cả hai dần nhận ra kẻ thù thật sự đang đe dọa đến sự thái bình của võ lâm chính là phái Thần Địa. Cùng với các đồng minh khác, Hàn Bảo Quân và Đàm Hoa Liên đã chiến đấu chống lại bọn chúng.

Trên đây chính là nền tảng và mạch truyện chính của Hiệp Khách Giang Hồ. Tuy có nội dung khá đơn giản nhưng đây vẫn được xem là bộ truyện tranh đáng xem và rất nổi tiếng ở châu Á, đặc biệt là Việt Nam.

Sức hấp dẫn của Hiệp Khách Giang Hồ

Review Hiệp Khách Giang Hồ - Truyện tranh võ lâm trường tồn theo năm tháng có gì thú vị? 4

Nhân vật thú vị: nhân vật chính Hàn Bảo Quân là một tên háo sắc và cực kì ham chơi. Mặc dù là đệ tử của Thiên Ma Thần Quân nhưng y hoàn toàn không hề biết võ công. Bù lại, Hàn Bảo Quân có tài khinh công thượng thừa cũng như khả năng bắt chước siêu hạng giúp anh ta có thể dễ dàng học được nhiều chiêu thức của các võ phái khác nhau và dần trở thành một cao thủ võ lâm nổi tiếng. Việc sức mạnh của nhân vật chính tăng tiến theo cách này mở ra nhiều sự tò mò đối với người xem, khiến họ theo dõi hành trình của anh ta và chờ xem kĩ năng nào sẽ được anh thêm vào. Yếu tố này khá giống với việc cộng điểm kĩ năng trong các game kiếm hiệp thời bấy giờ nên độc giả bị cuốn hút cũng là điều dễ hiểu.

Cốt truyện thời kì võ lâm: các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam ảnh hưởng khá nhiều từ các tác phẩm kiếm hiệp của tác giả Kim Dung, vậy nên những truyện tranh hay game đi theo hướng này cũng dễ dàng được đón nhận. Chính điều này đã khiến Hiệp Khách Giang Hồ có cả độc giả trẻ tuổi và cả những cô chú độ tuổi tứ tuần theo dõi.

Review Hiệp Khách Giang Hồ - Truyện tranh võ lâm trường tồn theo năm tháng có gì thú vị? 5

Những trận đấu gây cấn, đẹp mắt: trong Hiệp Khách Giang Hồ, cuộc chiến giữa các đấu thủ luôn tràn đầy những chiêu thức mà nghe qua đã kích thích trí tò mò của người xem. “Thiên Ma Thoái Cốt Hấp Khí Công”, “Đạn Chỉ Thần Công”,… những chiêu thức mang đậm chất kiếm hiệp này đã khiến độc giả như bị hớp hồn và say mê tác phẩm lúc nào không hay.

Cốt truyện có nhiều tình huống bất ngờ: tuy khởi đầu Hiệp Khách Giang Hồ có vẻ là một bộ truyện khá đơn giản nhưng càng về sau, nhiều nhân vật yếu tố mới được thêm vào đã khiến câu chuyện có sức hút mạnh mẽ hơn. Nhiều tình tiết truyện còn tiết lộ những bí ẩn động trời của các nhân vật và khiến diễn biến của Hiệp Khách Giang Hồ càng thêm khó đoán và thu hút.

Nhân vật xây dựng rõ ràng: sở hữu lượng nhân vật đồ sộ đến từ nhiều võ phái khác nhau nhưng tác giả Jeon Keuk Jin vẫn dành thời gian xây dựng chiều sâu cho từng người, giúp các nhân vật có ấn tượng mạnh mẽ đối với độc giả.

Còn rất nhiều yếu tố khác khiến Hiệp Khách Giang Hồ trở thành một tựa truyện đáng xem. Nhưng nếu nói ra quá nhiều thì mất hay, nên bạn hãy tự mình trải nghiệm để đưa ra nhận xét cuối cùng nhé.

Bao giờ cho đến lúc hiệp khách hết…giang hồ?

Review Hiệp Khách Giang Hồ - Truyện tranh võ lâm trường tồn theo năm tháng có gì thú vị? 6

Đây là câu hỏi mà rất rất nhiều fan của tựa truyện đã luôn thắc mắc. Tuy đã kéo dài 26 năm nhưng truyện vẫn chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc, trái lại còn có phần lê thê hơn. Không ít người đã bỏ không theo dõi truyện nữa vì dài quá. Nhiều độc giả còn lo sợ hai tác giả của truyện sẽ…chết sớm do COVID-19 trước khi kịp hoàn thành tác phẩm của mình. Có vẻ sau nhiều năm đón đọc, khán giả đang cần bộ truyện có một kết thúc hoàn chỉnh càng sớm càng tốt.

Theo như diễn biến mới nhất, có lẽ tựa truyện này sẽ còn tiếp tục phát hành thêm một vài năm. Mong rằng truyện sẽ được hoàn thành một cách trọn vẹn trong tương lai gần và vẫn nhận được sự ủng hộ từ độc giả trên thế giới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang