Cyber game Hà Nội bị Riot Games khóa IP và phần cứng vì một số khách hàng sử dụng hack Valorant

Chỉ vì một vài người chơi sử dụng hack/cheat trong Valorant mà cả một cyber game đã bị Riot Games khóa IP lẫn phần cứng một cách tức tưởi

Trong thời gian gần đây thì Riot Games đã bắt đầu áp dụng rất nhiều chính sách khác nhau với mục đích xử phạt những người chơi có hành vi sử dụng hack/cheat đối với những sản phẩm của hãng game này. Đáng chú ý nhất chính là tựa game Valorant khi mà nhà phát hành đã lên tiếng thông báo rằng sẽ khóa IP lẫn mã ổ cứng từ thiết bị của người chơi vi phạm.

Đã có cyber game đầu tiên tại Hà Nội bị “ban” phần cứng do khách sử dụng hack trong Valorant - Ảnh 1.

Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn có xóa game tải lại hay tạo tà khoản khác cũng sẽ không thể tham gia vào tựa game này được, bởi vì Riot Games đã khóa vĩnh viễn không chỉ đường truyền của nhà bạn mà còn khóa cả thiết bị chơi game của bạn nữa. Đây được xem là một hình phạt cực kì khắc nghiệt mà NPH game này muốn áp dụng lên những khách hàng có ý định vi phạm quy định của họ.

Tuy nhiên điều này cũng dẫn đến một hệ lụy, đặc biệt là tại những tiệm net tại Việt Nam khi có bất kì một người chơi nào đó sử dụng hack, điển hình thì mới đây một cyber game tại Hà Nội đã bị Riot Games khóa IP vì khách hàng của mình sử dụng hack trong trò chơi Valorant.

Theo đó thì HM Gaming - cyber game gặp xui rủi trong trường hợp này - chia sẻ trong group của mình:

 "Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, tại Cyber cơ sở 1 của HM-Gaming Xuân La đã có một số tài khoản cá nhân của người chơi sử dụng hack/cheat trong game. Hậu quả là IP của quán đã bị cấm từ phía nhà phát hành. Các tài khoản game của nhiều khách chơi khác (những người còn chưa từng động tới phần mềm hack/cheat nào) cùng bị cấm vĩnh viễn"

Cyber game Hà Nội bị Riot Games khóa IP và phần cứng vì một số khách hàng sử dụng hack Valorant 2

Cyber game Hà Nội bị Riot Games khóa IP và phần cứng vì một số khách hàng sử dụng hack Valorant 3

Kết quả là Cyber game này đã phải tốn một khoản chi phí lớn để có thể thay đổi đường truyền mạng cũng như là mua lại một lượng lớn linh kiện từ những thiết bị bị Riot Games khóa phần cứng. Điều này cũng đã khiến cho HM Gaming phải đưa ra những hình phạt dành cho những người chơi sử dụng máy của cyber để hack/cheat Valorant.

Từ vấn đề này mà game thủ chúng ta cần phải tự biết nâng cao ý thức của bản thân, đồng thời lên án những hình thức gian lận trong game để mọi người chơi sẽ có một môi trường chơi Valorant trong sạch và văn minh.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang