Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên

Là một tựa game kinh dị với cốt truyện khá đen tối và phức tạp, hãy cùng điểm qua tóm tắt tất cả những gì đã xảy ra tại Ân phủ và các bí ẩn được chôn giấu trong Paper Doll phần 2 nhé.

Lưu ý: Cốt truyện tóm tắt dưới đây sẽ bổ sung thêm nội dung phần 1 bị bỏ lửng trước đó. Bạn có thể xem phần 1 ngay tại đây

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên

Không lâu sau khi lão gia Ân tướng quân quy ẩn, phu nhân đã có thai (nhưng phu nhân lại không có bất cứ phản ứng khi mang thai gì ngoại trừ việc bắt đầu trở nên sầu não nên không ai biết). Để giải buồn cho phu nhân, lão gia mời họa sĩ họ Triệu cùng một vị tiên sinh họ Liễu (thanh niên bị đĩa nhạc lia đứt đầu ở phần 1). Sau khi họa sĩ họ Triệu tới không lâu thì phu nhân mới bắt đầu nôn nghén, trong phủ liền có lời đồn, cho rằng hoạ sĩ và phu nhân có gian tình, nhưng lão gia lại không hề nghi ngờ. Mà người tung ra lời đồn đại chính là bà vú Trần cùng Liễu tiên sinh. Đinh Hương nghe được lời đồn đại liền lập tức báo cho phu nhân, nhưng phu nhân chẳng những không để ý, còn mắng Đinh Hương một trận.

Bà vú Trần vốn là bà vú của lão gia, coi lão gia như con đẻ. Nhưng từ sau khi cưới phu nhân về, bà ta lại biến thành một nô bộc bình thường, chuyện này khiến bà ta không chịu nổi, cho nên bà ta rất căm hận phu nhận. Chính vì thế bà vú luôn chắc chắn là phu nhân cùng họa sĩ có gian tình, đứa bé trong bụng phu nhân không phải con của lão gia. Bà ta hợp tác với Liễu tiên sinh, bỏ thêm chu sa và những vị thuốc có tính ‘hàn’ vào thuốc an thần của phu nhân, mục đích khiến phu nhân xảy thai. Phương thuốc ấy vốn do Liễu tiên sinh kê để chữa bệnh u uất của phu nhân, mỗi ngày phải uống trước bữa ăn. Phu nhân uống theo phương thuốc này đã lâu nhưng hiệu quả an thần chẳng thấy, còn càng thêm đau đầu mất ngủ.

Thoáng chốc, cái thai trong bụng phu nhân đã được tám tháng, lời đồn đại trong phủ không chỉ không giảm mà còn tăng lên, ngay cả lão gia cũng đã có chút nghi ngờ, nhưng dù ghét họa sĩ, nhưng trong lòng ông vẫn cực kỳ thương yêu phu nhân.

Để chúc mừng sinh nhật phu nhân, lão gia vốn nuôi trong nhà một gánh hát, mà gánh hát này lại do họa sĩ chiêu mộ đến, dẫn đến việc lão gia cũng không thích người của gánh hát. Sau khi biết trong gánh hát có một con hát hay qua lại với thư đồng của mình thì cực kỳ tức giận.

Vào ngày sinh nhật phu nhân, bà vú đổ thêm chu sa vào bình sắc thuốc, đúng lúc ấy bị Đinh Hương bắt gặp. Đinh Hương hỏi bà ta có phải bỏ hơi nhiều chu sa không thì lại bị mắng cho một trận, đành ngậm bồ hòn đi ra. Bà vú đưa cho phu nhân bát thuốc đã bị thêm chu sa, bởi vì đã quen uống thuốc nên phu nhân không hỏi nhiều liền uống hết. Phu nhân uống xong lập tức cảm thấy khó chịu, nôn ra máu hôn mê bất tỉnh. Sau khi phu nhân tỉnh lại mới biết mình đã sảy thai.

Trong lúc phu nhân hôn mê đã có dấu hiệu sảy thai, lão gia cho rằng đã không giữ nổi đứa bé, lại sợ đứa bé liên lụy phu nhân một xác hai mạng, cho nên đã hạ lệnh bỏ đứa bé, cứu phu nhân.

Sau khi phu nhân sảy thai, họa sĩ luôn ở bên an ủi phu nhân, thậm chí còn kê cho phu nhân một đơn thuốc. Mà đơn thuốc của hắn cũng thực sự có tác dụng, phu nhân dần khỏe lại, chỉ thỉnh thoảng sẽ nhìn thấy hoặc nghe thấy giọng của con trai Ân Lăng chưa ra đời của mình.

Họa sĩ nói với phu nhân rằng trong lúc đi vân du tứ phương hắn ngẫu nhiên biết được có một loại phép thuật đổi hồn, có lẽ phu nhân có thể sử dụng phép thuật này gom đủ hồn Ngũ Hành, giúp hồi sinh đứa bé.

Phu nhân làm theo hướng dẫn trong sách, thêu túi thơm nhuốm máu, chia cho những người bà cần mượn hồn (Chính là đoạn phu nhân tự nhủ đây không phải là giết người, ta chỉ mượn linh hồn bọn họ mà thôi).

Sau khi mượn đủ hồn Ngũ Hành, phu nhân bắt đầu chắp vá hồn cho con. Nhưng đến bước cuối cùng lại thất bại. Lúc ấy họa sĩ liền xúi giục, có thể chỉ dùng túi thơm mượn hồn là không đủ. Phu nhân đã tuyệt vọng, nên liền nghe theo lời họa sĩ, cùng hắn ta sát hại những người có mệnh Ngũ Hành trong phủ, lấy cơ thể của bọn họ chắp vá ra Lăng Nhi.

Chỉ tiếc giấy không thể gói được lửa, việc này bị lão gia phát hiện, nhưng lão gia cảm thấy mình nợ vợ con, cho nên im lặng, thậm chí còn tự mình ra tay chặt đầu Trân Châu (em trong tủ).

Có lão gia âm thầm trợ giúp, phu nhân nhanh chóng tập hợp đủ các bộ phận, chỉ thiếu một trái tim mệnh hỏa. Mà phu nhân khi ấy cũng đã sắp không sống nổi.

Biết mệnh số phu nhân đã hết, lão gia hạ lệnh cho Liễu tiên sinh và họa sĩ tạo ra Thất Tinh Trận kéo dài sự sống. Nhưng họa sĩ lại cố ý xếp sai mắt trận khiến Thất Tinh Trận mất hiệu lực. Hắn còn lén đưa cho Đinh Hương một bức thư, bảo Đinh Hương đưa gấm đỏ tới cứu phu nhân. Đinh Hương vì thích họa sĩ, lại nóng lòng cứu phu nhân nên không hề nghi ngờ. Vương Dũng (aka Triển Chiêu) và quản gia cảm thấy họa sĩ đáng nghi, cho nên nhốt hắn lại, nhưng Đinh Hương lại sai Mính Nhi đi trộm chìa khoá cứu hắn. Mính Nhi lại báo chuyện này cho bà vú, bà ta vốn đã sợ phu nhân chết là do mình, lại thêm Đinh Hương từng thấy bà ta cho chu sa vào thuốc nên muốn giết người diệt khẩu. Bà ta đi theo Đinh Hương vào phòng, treo cổ cô lên xà nhà, ngụy trang thành tự sát.

Nhưng phu nhân trước khi chết vốn có oán hận, lại phủ thêm gấm đỏ Đinh Hương đưa tới, nên đã hóa thành ác quỷ quay lại giết hết mọi người, cứu họa sĩ để hắn giúp mình hoàn thành một bước cuối cùng. Dưới sự xúi giục của họa sĩ lão gia vốn mệnh hỏa, lại còn là cha ruột của đứa bé, điều kiện thích hợp, phu nhân liền móc tim lão gia.

Sau khi có đủ mọi thứ, phu nhân bắt đầu đúc hồn, nhưng cuối cùng lại chỉ đúc ra một quái vật người không giống người quỷ không giống quỷ (chính là bóng đen 2 đầu). Phu nhân lúc này mới phát hiện họa sĩ lừa mình, nhưng lại không làm gì được hắn, đành phải ngưng tụ oán khí trong phủ, không cho họa sĩ rời khỏi Ân phủ.

Họa sĩ ở lại Ân phủ nhiều năm đã phát hiện rất nhiều bí mật, bao gồm nguyên nhân vì sao Ân lão gia tàn sát toàn bộ thôn dân và cha hắn. Hóa ra, cha của hắn vì sai lầm lúc làm phép đã khiến bản thân và dân làng sắp biến thành ác quỷ, chính ông đã viết thư cầu xin Ân lão gia giết mình.

Sau khi biết được sự thật, họa sĩ vô cùng hối hận, nhưng đã đến nước này, hối hận cũng vô dụng. Sau khi chết họa sĩ vẫn không thể rời khỏi Ân phủ, mà hắn cũng phát hiện ba hồn của phu nhân mất một. Mà một hồn này chính là nhân vật chính của trò chơi. Họa sĩ liền dùng ảo giác để dẫn dắt nhân vật chính vào Ân phủ.

Theo Nguyễn Linh

Chi tiết các nhân vật quan trọng trong Ân Phủ

Ân lão gia

Là tướng quân, chức vụ cực cao. Từng một lần dẫn quân đồ sát cả một ngôi làng nhưng thực chất tất cả thôn dân trong làng đều đã biến thành ác quỷ. Ông vì bất đắc dĩ mới làm như vậy

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 2

Phu nhân

Vì mỗi đau mất con nên dùng tà thuật, giết cả gánh hát để hồi sinh con

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 3

Ân Lăng

Đứa con chưa kịp ra đời của phu nhân. Được phu nhân dùng tà thuật để hồi sinh nhưng lại biến thành quái vật

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 4

Lưu Tiên Sinh

Đồng lõa hại chết phu nhân, vốn dĩ Lưu tiên sinh có thể đứng ngoài cuộc, nhưng tò mò hại chết mèo, chuyện gì ông ta cũng thích tìm hiểu, còn ghi vào trong nhật ký. Lúc má Trần muốn hại phu nhân, Lưu tiên sinh là người cung cấp thuốc độc, sau đó thấy tình hình không ổn, liền định chạy trốn.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 5

Liễu tiên sinh cuối cùng bị đĩa nhạc lia chết, râu và tóc đều bị cắt đứt. Người bị cắt đầu nằm ở tiền sảnh ban đầu chính là Liễu tiên sinh. Chắc hẳn lúc hắn định chạy ra ngoài, phu nhân lúc này đã biến thành quỷ, dùng đĩa nhạc lia đứt đầu ông ta. Vì vậy nên đĩa nhạc mới bị cong.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 6

Vú nuôi Trần

Má Trần là vú nuôi của lão gia, đối xử với lão gia như con ruột, bà ta hận thấu xương phu nhân vì đã cắm sừng lão gia, cũng hận "đồng lõa" của phu nhân là nha hoàn Đinh Hương. Má Trần là thủ phạm giết chết Đinh Hương, là chủ mưu hại chết phu nhân, bà ta đích tay hạ độc hại phu nhân.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 7

Lúc hồn ma của phu nhân tới đòi mạng bà ta, bà ta sợ tới mức trốn trong ngăn tủ ở phòng trà, nhưng vô ích.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 8

Thư đồng Minh Nhi

Trước mắt, phần diễn quá ít, có thể xem là một người vô tội nhất. Nhưng hắn có liên quan một chút tới cái chết của phu nhân, cũng không tránh khỏi bị lệ quỷ đòi mạng.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 9

Phu nhân biến thành quỷ rất đáng sợ, Minh Nhi trốn trong mật thất nhưng cũng không tránh khỏi, trước khi chết còn gọi Đinh Hương tỷ tỷ cứu mạng.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 10

Hộ viện Vương Dũng

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 11

Từng theo lão gia chinh chiến sa trường, trung thành tận tâm như vậy hẳn đã không ít lần che chắn cho lão gia trên chiến trường, sau khi lão gia quy ẩn, hắn đảm nhiệm chức hộ viện trong nhà. Là một tên tứ chi phát triển, hắn không có chính kiến, thấy đám người má Trần nói rằng phu nhân cắm sừng lão gia, hắn đương nhiên nổi trận lôi đình, mặc kệ có phải phu nhân bị oan hay không.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 12

Cuối cùng, Vương Dũng bị lệ quỷ phu nhân nhập vào, tự lấy đại đao đâm bụng tự sát trong phòng vũ khí.

Đinh Hương

Nha hoàn bên người phu nhân. Vì cứu thợ vẽ, Đinh Hương sai Minh Nhi đi trộm chìa khóa trong bảo khố. Sau khi sự việc bại lộ, bị má Trần siết chết, ngụy trang thành thắt cổ tự sát. Trang nhật kí 1 của Liễu tiên sinh có nói, Đinh Hương ăn bận ngày càng đẹp, có lẽ là nàng và thợ vẽ có tư tình, nhưng cuối cùng mọi người hiểu nhầm phu nhân? Đây còn là nghi vấn.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 13

Đinh Hương bị má Trần siết chết trong phòng, không phải do lệ quỷ phu nhân lấy mạng.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 14

Quản gia Ân Trung

Quản gia Ân Trung là người biết nhiều chuyện nhất trong số tất cả. Trừ lão gia và phu nhân, chỉ có ông ta mới có chìa khóa bảo khố, chứng tỏ lão gia rất tín nhiệm ông ta. Ông ta không cho ai lên lầu hai rốt cuộc là có bí mật gì?

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 15

Cuối cùng, quản gia chết trong bảo khố vì bị phu nhân triệu hồi một đàn gián tới, trạng thái khi chết cực kì đáng sợ.

Tóm tắt Cốt truyện Paper Dolls 2: Bi kịch nhà họ Ân và những linh hồn không ngủ yên 16

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang