Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh

Paper Dolls Original là tựa game phiêu lưu kinh dị mang màu sắc tâm linh phương Đông với trải nghiệm ở góc nhìn thứ nhất.

Trong tựa game kinh dị Paper Dolls thì điều đầu tiên chúng ta cần biết đó là về nhân vật chính Dương Minh Viễn. Theo như cốt truyện, kết hợp với lời thoại và nội dung từ phía của NXS game thì có thể đoán được rằng Dương Minh Viễn là một người đang mắc chứng trầm cảm, bị những cơn ác mộng hành hạ và khó có thể điều khiển được cảm xúc của mình.

Sau khi ly hôn thì vợ của Dương Minh Viễn liên tục tranh giành quyền nuôi đứa con gái, tuy nhiên nếu anh rời xa con gái của mình thì anh sẽ mất đi trụ cột tinh thần khi chứng trầm cảm của anh trở nên nặng nề hơn bao giờ hết. 

Vào một ngày thì Dương Minh Viễn đang chở con gái của mình đến nhà mẹ thì gặp một tai nạn trên đường, cho đến khi tỉnh lại thì lại không thấy con gái của mình đâu, còn bản thân thì đang ở trong một tòa cổ trạch hoang phế từ đời Thanh. Cũng chính từ lúc này mà Dương Minh Viễn đã phải tìm đi tìm hiểu những bí mật xoay quanh gia tộc bị ám này.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh

Câu chuyện bi thảm tại tòa Cổ Trạch Hoang Phế đời Thanh

Về câu chuyện của tòa Cổ trạch hoang phế đời Thanh này thì câu chuyện bắt đầu với Ân Lão Gia. Ông là một quan võ cuối đời nhà Thanh và sau khi từ quan thì ông đã về ẩn cư tại một vùng ngoại ô. Đương tuổi trung niên nhưng lão gia vẫn cưới cho mình một người vợ vô cùng xinh đẹp, tuy nhiên dù thành hôn đã nhiều năm nhưng vẫn chưa có được một mụn con.

Trong gia đình này trừ quản gia ra thì còn có sự xuất hiện của Liễu tiên sinh, một người thợ vẽ, một môn khác, còn trên lầu tầng 2 của tòa Cổ trạch này còn nuôi một gánh hát nữa.

Chuyện có lẽ không có gì đáng nói nếu như ngay sau khi người thợ vẽ vào phủ chưa được lâu thì phu nhân đã bất ngờ mang thai. Dù Ân lão gia không hề có bất kì điều nghi ngờ nào nhưng má Trần - Vũ nuôi của lão gia và Vương Dũng - Thủ hạ trung thành của lão gia đã nghi ngờ rằng phu nhân có điều gì đó mờ ám, đồng thời coi bà như một cái gai trong mắt.

Cũng chính vì mối quan hệ không rõ ràng của phu nhân và người thợ vẽ nên quản gia Ân Trung đã bắt bớ và nhốt người thợ vẽ này lại. Lúc này thì Đinh Hương - nha hoàng của phu nhân vì muốn cứu người thợ vẽ nên đã nhờ thư đồng Minh Nhi đến trộm chìa khóa bảo khố. Minh Nhi dường như hiểu được câu chuyện đang diễn ra, nhưng vì bị bắt gặp lúc đang trộm chìa khóa nên đã bị tra hỏi nên phải khai ra Đinh Hương.

Lúc này Má Trần biết được sự việc nên đã theo chân Đinh Hương vào phòng, sau đó siết cổ Đinh Hương đến chết và dàn dựng cái chết của Đinh Hương thành một vụ tự sát. Lúc đó thì không biết Đinh Hương trước khi chết có nói gì với má Trần hay không nhưng lại quỳ trước bức họa của phu nhân trong phòng tranh, có lẽ là đã làm một điều gì đó trái với lương tâm của mình.

Theo như một số phỏng đoán thì vẫn chưa biết được liệu phu nhân có phản bộ Ân lão gia hay không, nhưng má Trần và Vương Dũng thì lại một mực tin chắc rằng đây là sự thật. Từ đây cũng đoán được rằng trước khi chết thì Đinh Hương đã giá họa cho phu nhân, từ đó khiến cho má Trần càng chắc chắn vào nghi ngờ của mình với phu nhân.

Về phần những người ở trên tầng 2 của tòa cổ trạch không biết đã xảy ra chuyện gì nhưng quản gia Ân đã không cho phép bất kì ai lên lầu cả, đồng thời cũng không cho ai đi xuống. 

Phu nhân không may sau đó bị sảy thai (có thể là do người hại) thì trong lòng uất ức, bệnh tình càng ngày càng trở nặng. Lúc này thì má Trần và Vương Dũng lẫn quản gia, môn khách Liễu tiên sinh đã hạ độc vào thuốc để giết chết phu nhân.

Sau khi mất con mà lại còn bị người hãm lại, oán hận trong làng phu nhân tích tụ và hóa thành lệ quỷ, từ đó muốn lấy mạng tất cả những người đã hại mình. Cả gia đình đều bị ếm cho đến chết và toàn thành trở thành nơi bị ma ám, nằm ở vùng ngoại ô nên không có ai đến quẫy nhiễu, cho đến khi Dương Minh Viễn xuất hiện.

Các nhân vật trong  Paper Doll - Original

Môn khách Liễu tiên sinh

Liễu tiên sinh chính là đồng lõa đã hại chết phu nhân dù ban đầu thì tiên sinh đã có thể đứng ngoài cuộc và tất cả cũng vì tính tò mò của mình. Bất cứ chuyện gì Liễu tiên sinh cũng muốn tìm hiểu và lưu vào trong cuốn nhật ký của bản thân. Trong lúc má Trần muốn hại phu nhân thì cũng chính Liễu Tiên sinh chính là người đã cung cấp thuốc độ và khi thấy tình hình không ổn đã quyết định bỏ trốn.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 2

Tuy nhiên trong quá trình chạy trốn thì Liễu tiên sinh đã bất ngờ bị một đĩa nhạc cắt đứt cổ. Trong quá trình chơi game, nếu bạn thấy một người bị cắt đầu tại tiền sảnh thì đó chính là Liễu tiên sinh. Có thể trong lúc chạy ra ngoài thì phu nhân đã hóa thành quỷ và dùng đĩa nhạc này để kết liễu ông ta. Đây cũng có thể là nguyên do khiến cho đĩa nhạc bị cong.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 3

Vú nuôi Trần

Má Trần chính là vú nuôi của lão gia và đối xử với lão gai không khác gì con ruột. Tuy nhiên vì nghĩ rằng phu nhân đã phản bội lão gia nên bà ta đem lòng hận phu nhân thấu tận xương tủy, bà cũng đem lòng lận nha hoàng của phu nhân là Đinh Hương.

Trong cốt truyện của Paper Doll thì má Trần chính là người đã giết hại Đinh Hương và cũng là kẻ chủ mưu trong việc hạ độc chết phu nhân bằng thuốc độc được Liễu tiên sinh trao cho.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 4

Lúc hồn ma của phu nhân tới đòi mạng bà ta, bà ta sợ tới mức trốn trong ngăn tủ ở phòng trà, nhưng vô ích.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 5

Thư đồng Minh Nhi

Minh Nhi có thể được xem là nhân vật vô tội nhất trong câu chuyện này nhưng cũng có một chút liên quan đến cái chết của phu nhân, vì vậy việc bị lệ quỷ đến đòi mạng là điều có thể thấy trước được.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 6

Dù trốn chạy trong một mật thất nhưng nhưng Minh Nhi cũng không thể thoát khỏi được phu nhân đã hóa thành quỷ của mình. Trước khi chết thì Minh Nhi còn gọi tên Đinh Hương tỷ tỷ cứu mạng nhưng kết quả không thể thay đổi.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 7

Hộ viện Vương Dũng

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 8

Vương Dũng là một người đầy tớ trung thành, từng theo Ân lão gia tham gia chiến trận. Vì sự trung thành của mình nên Vương Dũng đã không ít lần che chắn cho lão gia trên chiến trường, sau khi lão gia quy ẩn thì hắn ta cũng đảm nhận chức nhiệm hộ viện trong nhà. Là một nhân vật "đầu óc ngu si, tứ chi phát triển" nên Vương Dũng không hề có chính kiến của riêng mình. Chỉ thấy rằng đám người của má Trần bảo rằng phu nhân phản bội lão gia nên hắn cũng trở nên nổi giận và mặc cho việc phu nhận có thật sự bị oan hay không.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 9

Cuối cùng, Vương Dũng bị lệ quỷ phu nhân nhập vào, tự lấy đại đao đâm bụng tự sát trong phòng vũ khí.

Đinh Hương

Đinh Hương như đã kể ở trên chính là nha hoang của phu nhân, cũng bởi vì muốn cứu thợ vẽ nên đã nhờ Minh Nhi đi trộm chìa khóa vào bảo khố. Tuy nhiên sự việc này đã bị bại lộ và bị má Trần ra tay giết hại, sau đó ngụy trang thành một vụ thắt cổ tự vẫn.

Trong một trang nhật ký được Liễu tiên sinh ghi chép lại thì Đinh Hương càng ngày ăn vận càng đẹp, có lẽ nàng và anh thợ vẽ có tư tình với nhau, nhưng cuối cùng mọi người lại hiểu lần cho phu nhân? 

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 10

Đinh Hương bị má Trần siết chết trong phòng, không phải do lệ quỷ phu nhân lấy mạng.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 11

Quản gia Ân Trung

Lão gia Ân Trung chính là người biết chuyện nhiều nhất trong tất cả, trừ lão gia và phu nhân thì Ân Trung chính là người duy nhất có được chìa khóa của bảo khố, cho thấy được rằng Ân lão gia rất tín nhiệm ông tay. Chưa biết việc ông ta không cho bất kì ai lên tầng 2 của cổ trạch có điều gì bí mật hay không?

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 12

Cuối cùng, quản gia chết trong bảo khố vì bị phu nhân triệu hồi một đàn gián tới, trạng thái khi chết cực kì đáng sợ.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 13

Phu nhân

Phân nhân chưa từng lộ mặt trong trò chơi này, thứ duy nhất liên quan đến phu nhân chỉ là một bức vẽ và một vài manh mối trong game cho thấy rằng Dương Minh Viễn chính là chuyển kiếp của phu nhân ở thời hiện đại:

1. Có thể nhìn thấy rõ vết bớt của phu nhân trên bức họa, trong nhật ký của Dương Minh Viễn cũng nhắc tới việc anh ta có một cái bớt.

2. Nhật ký của Liễu tiên sinh có nhắc tới việc phu nhân có triệu chứng trầm cảm, mà Dương Minh Viễn cũng bị trầm cảm nghiêm trọng.

3. Căn cứ vào lời thoại khi phong ấn má Trần, Vương Dũng và đám người trong nhà, thêm với lời thoại của má Trần trong lần tấn công lầu tiên "Ân gia không chấp nhận ngươi", có cảm giác đám người trong nhà coi Dương Minh Viễn chính là phu nhân.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 14

Ân Lão gia

Khi chơi game thì nhiều người sẽ phát hiện sự xuất hiện của bộ triều phục của lão gia, tuy nhiên phải cho đến phần cut scene cuối cùng thì mới thấy lão gia xuất hiện dù chỉ là thoáng qua. Nhìn trang phục cùng mũ có lông khổng tước thì chắc chắn rằng bậc quan của lão gia không hề thấp. 

Theo như những nghi lễ của nhà Thanh thì những phẩm quan khác nhau sẽ được đính ngọc trên mũ khác nhau. Trên mũ của lão gia đính ngọc bảo thạch màu đỏ chứng tỏ ông cũng thuộc quan nhất phẩm hay nhị phẩm chứ không vừa.

Cốt truyện Paper Dolls phần 1 - Thảm kịch tại căn nhà hoang thời nhà Thanh 15

Nguồn: Dép Ngoài Hành Tinh

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang