Cốt truyện Deadly Premonition: Kẻ sát nhân trong mưa và những hạt giống đỏ

Ngay từ khi ra mắt, Deadly Premonition đã được đánh giá là một viên ngọc quý. Trải qua 10 năm, có lẽ đã đến lúc tìm hiểu lại câu chuyện của game trước khi đón chào phần tiếp theo

Vài ngày nữa, cộng đồng hâm mộ thể loại game kinh dị trên Nintendo Switch chuẩn bị đón chào một cái tên tương đối lạ, đó là Deadly Premonition 2: A Blessing in Disguise. Phiên bản đầu tiên của thương hiệu này ra mắt lần đầu vào ngày 23 tháng 2 năm 2010, tức là cách đây 10 năm, trên PS3 và Xbox 360, do đó không có gì khó hiểu khi phần lớn game thủ ngày nay không hề biết đến nội dung và cốt truyện của game. Deadly Premonition từng đón nhận vô số đánh giá tích cực, và nắm giữ kỉ lục thế giới cho tựa game kinh dị sinh tồn ... gây tranh cãi nhiều nhất. Mặc dù không thành công về mặt doanh thu, Deadly Premonition lại có được một lượng lớn người hâm mộ, và được xem là ví dụ điển hình cho nghệ thuật trong game.

Cốt truyện Deadly Premonition: Kẻ sát nhân trong mưa và những hạt giống đỏ
Deadly Premonition có thực là viên đá quý chưa được khai thác?

Deadly Premonition lấy bối cảnh trong một vũ trụ giả tưởng, nơi mà thiện và ác được truyền bá bởi những sứ giả chịu ảnh hưởng từ Forest và Red Tree. Xuyên suốt trò chơi, nhân vật chính Francis York Morgan (Jeff Kramer) thường di chuyển qua lại giữa hai căn phòng siêu nhiên: White Room và Red Room. Nếu White Room đại diện cho ý thức bình thường, thì Red Room đại diện cho ý thức ma quỷ. York là một nhân viên điều tra của FBI, đang tham gia vào việc điều tra cái chết của cô gái trẻ Anna Graham ở thị trấn nông thôn Greenvale, Washington, Mỹ. Anh tiếp nhận vụ án này vì cách thức của kẻ sát nhân: Một vụ giết người theo nghi thức tâm linh của một phụ nữ trẻ, với những hạt giống màu đỏ được tìm thấy trên người hoặc gần xác nạn nhân, giống như một loạt những vụ giết người khác xảy ra trên nước Mỹ.

Cốt truyện Deadly Premonition: Kẻ sát nhân trong mưa và những hạt giống đỏ 2
York gặp gỡ George và Emily

Tuy vậy, bản thân York không thực sự bình thường, khi anh có thái độ xua đuổi với những người dân địa phương, và thường bị ngắt quãng trong lúc nói chuyện để "chuyển" sang một nhân cách khác được gọi là "Zach". Trong vụ án, York được hỗ trợ bởi cảnh sát trưởng thị trấn, George Woodman (Casey Robertson), người mang trên mình vết sẹo từ quá khứ bị bạo hành; Phó cảnh sát trưởng Emily Wyatt (Rebecca Wink), người mà sau này trở thành người yêu của York; và Thomas MacLaine (Christopher Sullivan), trợ thủ của George. Ngoài ra, York còn thường xuyên bị tấn công bởi Raincoat Killer, một nhân vật mà theo truyền thuyết tại thị trấn, chỉ giết người mỗi khi trời mưa.

Cốt truyện Deadly Premonition: Kẻ sát nhân trong mưa và những hạt giống đỏ 3
Raincoat Killer trong truyền thuyết thị trấn Greenvale

Khi cuộc điều tra đang tiếp diễn, người bạn thân của Anna là Becky Arnes và Diane, chị gái Becky kiêm chủ một phòng tranh, đã bị sát hại bằng phương thức tương tự, với một dấu hiệu gần đó mà York tin là một kí hiệu hòa bình úp ngược. Anh nhận ra những cái cây sản sinh ra hạt giống đỏ ở Greenvale, và có đến 2 Raincoat Killer. Kẻ đầu tiên, người đã tạo nên truyền thuyết tại thị trấn, đã bắt đầu ra tay giết người sau khi quân đội Mỹ xả khí ga làm từ hạt giống đỏ này vào thị trấn năm 1956, khiến cư dân ở đây rơi vào trạng thái giận dữ mất kiểm soát nhất thời, thậm chí có thể giết người. Kẻ thứ hai, Raincoat Killer mới, thì tin rằng hắn có thể đạt được sự bất tử bằng cách hấp thu hạt giống đỏ và sát hại 4 người, những người cũng bị buộc phải ăn hạt giống.

Cốt truyện Deadly Premonition: Kẻ sát nhân trong mưa và những hạt giống đỏ 4
Becky Arnes

Khi Thomas đột ngột biến mất, York nghi ngờ sự liên quan của anh ta trong các vụ án, và sau đó đã được xác nhận khi Thomas ... bắt cóc anh. Trong lúc bị trói, York nhận ra những tình cảm của mình dành cho Emily, người đang tìm kiếm anh cùng với Forrest Kaysen, một người bán cây đang đi du lịch. Ngoài ra, York cũng biết được Anna, Becky, Thomas và người em gái Carol của anh đều nằm trong một câu lạc bộ tình dục bí mật được tạo nên bởi George; Ghen tỵ trước tình cảm của George dành cho Emily, Thomas đã lôi Emily vào một cuộc đối đầu, và chết khi anh rớt xuống một cái móc. Sau khi được giải thoát, York cho rằng George chính là kẻ sát nhân mặc áo khoác đi mưa giả mạo. Emily và York tìm thấy nạn nhân cuối cùng là Carol.

Cốt truyện Deadly Premonition: Kẻ sát nhân trong mưa và những hạt giống đỏ 5
George là kẻ sát nhân ở Greenvale

Nhưng trước khi chết, Carol nổi cơn ghen và tấn công Carol, buộc cô phải nuốt hạt giống đỏ, khiến cô rơi vào trạng thái bất tỉnh. York để Emily lại cho Kaysen chăm sóc, nhằm đối mặt với George. George thừa nhận là kẻ sát nhân, và đã có được sức mạnh biến hình sau khi ăn hạt giống đỏ. Trong một cuộc chiến sau đó, York đã giết hắn. Sau khi giết được George, York nhận ra mặc dù hắn là kẻ sát nhân ở Greenvale, hắn lại không phải là người gây ra những vụ sát hại tương tự trên cả nước, và gần giống như một quân cờ. Cuối cùng, anh phát hiện Kaysen chính là kẻ chịu trách nhiệm, và biểu tượng nhìn thấy ở gần tất cả các nạn nhân đều là một cái cây. 

Cốt truyện Deadly Premonition: Kẻ sát nhân trong mưa và những hạt giống đỏ 6
Nhưng Forrest Kaysen mới chính là "trùm cuối"

York tìm thấy Kaysen khi hắn đặt một cái cây vào cổ họng của Emily, và cảnh tượng này vô tình khiến anh nhớ lại kí ức bị đè nén bao lâu nay: Khi còn là một đứa trẻ, Zach (York sau này) đã chứng kiến mẹ của anh bị giết với một cái cây mọc lên từ cơ thể bà, còn cha anh và Kaysen ở trong phòng. Ông đã không đủ dũng cảm ra tay với vợ mình, dẫn đến một cái chết đau đớn hơn cho bà, và sau đó ông tự sát. Không thể chịu nổi tấn bi kịch này, Zach đã biến đổi tâm lý và "đổi chỗ" với một nhân cách mới được tạo ra, York. Mặc dù không thể cứu Emily, Zack đã giết Kaysen, vốn là một thực thể siêu nhiên đến từ Red World, và là một tín đồ của Red Tree, sau đó rời khỏi thị trấn với những cảm giác lạc quan về tương lai của mình. Tương tự phần game đầu, Deadly Premonition 2: A Blessing in Disguide tiếp tục theo chân đặc vụ York, khi anh điều tra một vụ giết người hàng loạt ở thị trấn giả tưởng Le Carré, New Orleans. Game dự kiến phát hành vào ngày 10 tháng 7 năm 2020 độc quyền trên Nintendo Switch.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang