Horizon: Zero Dawn chính thức đặt lịch trên PC, hé lộ các tính năng mới và cấu hình

Sony và Guerrilla Games đã xác nhận ngày phát hành tựa game Horizon: Zero Dawn phiên bản Complete Collection trên PC, kèm theo những tính năng mới và cấu hình của game

Vào tháng 3 năm nay, Sony đã công bố về việc tựa game hành động thế giới mở của Guerrilla Games, Horizon Zero Dawn, sẽ ra mắt trên PC. Nhưng khi đó, chỉ có khung thời gian phát hành được cung cấp, chứ chưa có ngày ra mắt cụ thể. Nay, Sony đã hé lộ Horizon Zero Dawn Complete Collection sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 8 tới. Bên cạnh đó là một đoạn trailer miêu tả chi tiết các tính năng mới của Horizon Zero Dawn trên PC. Như kì vọng của nhiều người, Sony và Guerrilla Games đảm bảo rằng phiên bản PC sẽ bao gồm toàn bộ những tính năng cần thiết, từ hỗ trợ màn hình Ultra-Wide, tỷ lệ khung hình được mở khóa, độ phản chiếu được cải thiện, thiết lập điều khiển trên bàn phím, cùng một công cụ benchmark để giúp người dùng tìm ra thiết lập tốt nhất cho phần cứng đang sở hữu.

Dĩ nhiên, Horizon Zero Dawn trên PC cũng sẽ cung cấp khả năng điều khiển hoàn toàn các thiết lập đồ họa trong game. Những thiết lập bao gồm độ phân giải, phạm vi quan sát, giới hạn FPS, V-sync, HDR cho những màn hình hỗ trợ tính năng này, và nhiều thứ khác. Chất lượng cũng có thể được thay đổi cho kết cấu trong game, đổ bóng, phản chiếu và thậm chí là những đám mây. Mỗi PC đều khác nhau, do đó chúng xứng đáng có được những thiết lập đồ họa hỗ trợ cho từng loại cấu hình. Ngoài ra Sony đã xác nhận Horizon Zero Dawn Complete Collection sẽ có mặt trên cả Steam lẫn Epic Games Store, tức không có yếu tố độc quyền phát hành trên PC như nhiều trường hợp khác. Đồng thời, game cũng sẽ bao gồm bản mở rộng The Frozen Wilds và bao gồm vô số bản DLC của game.

Horizon: Zero Dawn chính thức đặt lịch trên PC, hé lộ các tính năng mới và cấu hình

Với việc Horizon Zero Dawn sớm ra mắt trên PC, người hâm mộ sẽ có nhiều cơ hội để hoàn thành game trước khi PlayStation 5 ra mắt, cùng với đó là Horizon Forbidden West. Vì vậy, người chơi có thể quyết định xem liệu có nên đầu tư cho một chiếc PS5 để tiếp tục chơi phần tiếp theo hay không. Rất có thể Horizon Forbidden cuối cùng cũng phát hành trên PC, nhưng chắc chắn cũng phải vài năm sau khi ra mắt trên PS5. Trong lúc này, điều mà người hâm mộ quan tâm có lẽ là cấu hình cần thiết để trải nghiệm Zero Dawn. Theo trang Steam của Horizon Zero Dawn, có thể thấy cấu hình dành cho phiên bản PC không hề đơn giản.

Horizon: Zero Dawn chính thức đặt lịch trên PC, hé lộ các tính năng mới và cấu hình 2

Để ít nhất chạy được game, người hâm mộ cần CPU Intel Core i5-2500K trở lên, 8GB Ram, card đồ họa GeForce GTX 780 hoặc AMD Radeon R9 290, và đặc biệt là ... 100GB dung lượng ổ cứng. Dĩ nhiên với cấu hình tối thiểu như vậy, cấu hình đề nghị của game sẽ khá đáng ngại, với 16GB Ram, Intel Core i7-4770K, 16GB Ram và card đồ họa GeForce GTX 1060 6GB hoặc AMD Radeon RX 580 8GB. Một chiếc máy với phần cứng và sức mạnh bộ xử lý như trên chắc chắn sẽ phát huy được mọi lợi thế của phiên bản PC dành cho Horizon Zero Dawn. Game đã thúc đẩy giới hạn của chiếc máy PS4 Pro, thế nên bất kì ai muốn có được trải nghiệm hình ảnh tương tự trên PC sẽ muốn dùng cấu hình đề nghị và nâng cấp phần cứng của họ.

Horizon: Zero Dawn chính thức đặt lịch trên PC, hé lộ các tính năng mới và cấu hình 3

Việc port các tựa game độc quyền PS4 sang PC thường sẽ mất vài tháng đến vài năm để thêm vào các khâu phát triển. Hai tựa game độc quyền khác đã và sắp lên PC là Red Dead Redemption 2 và Death Stranding đều có cấu hình yêu cầu nhẹ hơn. Sony và PC đã có một mối quan hệ chơi chéo nền tảng lâu đời, đồng nghĩa với việc nhiều game từng được xem là độc quyền trên console, như Horizon Zero Dawn, dần dần cũng sẽ đặt chân lên PC, đổi lại là thời gian chờ đợi tương đối lâu. Dù sao thì, những người hâm mộ Horizon trên PlayStation vẫn còn rất nhiều thứ để trông chờ với Horizon Forbidden West sẽ ra mắt trên PS5. Việc phần tiếp theo này có ra mắt trên PC hay không vẫn chưa được công bố, nhưng chắc chắn Guerrilla Games đang rất bận tay với phần tiếp theo, và bất kì phiên bản nào khác sẽ phải chờ đến khi Forbidden West ra mắt.

Horizon: Zero Dawn chính thức đặt lịch trên PC, hé lộ các tính năng mới và cấu hình 4

Cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bits.
 • CPU: Intel Core i5-2500K@3.3GHz hoặc AMD FX 6300@3.5GHz.
 • RAM: 8GB.
 • VGA: Nvidia GeForce GTX 780 hoặc AMD Radeon R9 290.
 • DirectX: Version 12.
 • HDD: 100GB dung lượng trống.

Cấu hình đề nghị

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bits.
 • CPU: Intel Core i7-4770K@3.5GHz hoặc Ryzen 5 1500X@3.5GHz.
 • RAM: 16GB.
 • Graphics: Nvidia GeForce GTX 1060 (6 GB) or AMD Radeon RX 580 (8GB).
 • DirectX: Version 12.
 • Storage: 100 GB available space.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang