Monster Hunter World chắc chắn chưa phải tựa game MH cuối cùng của Capcom

Trong một cuộc họp với các cổ đông, Capcom đã xác nhận về kế hoạch phát triển một tựa game Monster Hunter mới hướng đến nhóm game thủ thế hệ mới

Ở thời điểm hiện tại, Monster Hunter World chắc chắn là tựa game thành công nhất trong thương hiệu game nhập vai, săn quái vật lâu đời này của Capcom, do đó khá dễ hiểu khi rất nhiều người kì vọng vào một bản port dành cho nó trên Nintendo Switch, hệ máy console cầm tay thành công nhất của "nhà N". Nhưng mới đây, trong một cuộc họp về doanh thu nội bộ với các cổ đông của mình, Capcom đã chính thức xác nhận sẽ không port MHW sang Switch, mà thay vào đó, hãng có kế hoạch phát triển một tựa game Monster Hunter mới, với nhóm đối tượng nhắm đến là các game thủ ở độ tuổi đi học, từ khoảng 10 đến 18 tuổi.

Monster Hunter World chắc chắn chưa phải tựa game MH cuối cùng của Capcom

Có thể thấy, pham vi đối tượng cụ thể của dự án game Monster Hunter mới này vẫn khá mơ hồ, nhưng với câu trả lời này, đây dường như là cách để Capcom ám chỉ sẽ phát hành nó trên Nintendo Switch, hoặc có thể đó là một bản spin-off. Từ trước đến nay, các hệ máy console của Nintendo đều đã nhận được những phiên bản chính thức lẫn spin-off của Monster Hunter. Nintendo 3DS từng phát hành Monster Hunter Generations (ở Nhật là Monster Hunter X) và một game spin-off thuộc thể loại nhập vai theo lượt là Monster Hunter Stories. Năm 2018, Nintendo đón nhận Monster Hunter Generations Ultimate (ở Nhật là Monster Hunter XX), và đó cũng là phiên bản cuối cùng trên hệ máy console của Nintendo, khi mà Capcom tập trung phát triển Monster Hunter World.

Monster Hunter World chắc chắn chưa phải tựa game MH cuối cùng của Capcom 2

Mặc dù người hâm mộ Nintendo không được trải nghiệm phần mới nhất trong thương hiệu, Monster Hunter World đã nhận được vô số cập nhật nội dung kể từ khi ra mắt đến nay. Bản cập nhật lớn thứ tư dành cho bản mở rộng Iceborne đã bị hoãn lại do đại dịch Corona hoành hành, nhưng Capcom gần đây đã xác nhân một bản cập nhật miễn phí sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 7 tới. Bất kể tác động của đại dịch lên tiến trình phát triển game và các phương tiện giải trí khác, các nội dung liên quan đến Monster Hunter vẫn đang được phát triển cho người hâm mộ tận hưởng.

Monster Hunter World chắc chắn chưa phải tựa game MH cuối cùng của Capcom 3

Bộ phim live-action Monster Hunter do đạo diễn Paul W.S. Anderson cầm trịch và nữ diễn viên Milla Jovovich đóng chính hiện đã được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 4 tháng 9. Nhìn chung, không cần biết Capcom đang có dự tính gì trong tương lai cho Monster Hunter, chắc chắn họ vẫn sẽ giữ cho sự hiện diện của nó là trụ cột tăng trưởng chính trong ngành công nghiệp game. Đầu năm nay, Capcom hé lộ Monster Hunter World: Iceborne đã bán được ít nhất 5 triệu bản, đóng góp vào doanh số hơn 62 triệu bản trong cả seri. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang