Game cốt truyện cũ mà hay Tales of Monkey Island tái xuất trên Steam

Từng biến mất sau khi Telltale Games đóng cửa vào năm 2018, tựa game cốt truyện Tales of Monkey Island đã chính thức trở lại Steam và GoG thông qua một nhà phát triển, phát hành mới

Một trong những vụ đóng cửa hãng game đáng chú ý nhất trong thời gian gần đây chính là Telltale Games, đơn vị từng mang đến những tựa game phiêu lưu đáng chú ý như The Walking Dead, The Wolf Among Us và Batman: The Telltale Series. Khi hãng đóng cửa vào tháng 10 năm 2018, một vài cái tên nổi bật như Minecraft: Story Mode đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng trực tuyến, bao gồm Steam, Xbox Live và PlayStation Network. Bên cạnh đó còn có Tales of Monkey Island, một trong những tựa game làm theo chương đầu tiên của Telltale.

Game cốt truyện cũ mà hay Tales of Monkey Island tái xuất trên Steam

Game được tạo ra bởi một số cựu nhà phát triển của LucasArts, những người từng hợp tác sáng lập Telltale Games sau khi hãng bỏ qua việc phát triển những tựa game phiêu lưu chọn-và-nhấn. Game ra mắt tổng cộng 5 chương vào năm 2009, và một năm sau đó được port sang các hệ máy console như PS3, Xbox 360 với Nintendo Wii. Game bị gỡ khỏi các cửa hàng trực tuyến vào tháng 11 năm 2018, mà chắc chắn là do sự đóng cửa của Telltale, và không có khả năng tái đăng ký bản quyền với Disney, đơn vị đã tiếp nhận thương hiệu Monkey Island sau khi mua lại LucasFilm vào năm 2013. 

Game cốt truyện cũ mà hay Tales of Monkey Island tái xuất trên Steam 2

Nay, game chính thức trở về Steam và GOG, nhờ vào hãng phát hành Athlon Games và nhà phát triển LCG Entertainment, đơn vị đã đứng ra tiếp quản các thương hiệu của Telltale, đồng thời cũng chịu trách nhiệm "hồi sinh" The Wolf Among Us 2. Tuy vậy, một số tựa game khác như Tales From the Borderlands và Minecraft: Story Mode vẫn chưa được mở bán trở lại. Hiện không rõ liệu LCG Entertainment và Athlon Games có ý định hồi sinh chúng hay không, vì để làm vậy, họ cần phải kí những bản hợp đồng mới với 2K Games và Microsoft, hai đơn vị sở hữu bản quyền của Borderlands và Minecraft.

Game cốt truyện cũ mà hay Tales of Monkey Island tái xuất trên Steam 3

Hiện tại, game được bán dưới dạng gói, bao gồm cả 5 chương, và chỉ có 94.000đ (Giảm 50%). Trong khi một số người hâm mộ sẽ rất háo hức khi thấy Tales of Monkey Island trở lại, việc nó ra mắt sau các tựa game remaster như Grim Fandango Remastered, Day of the Tentacle Remastered và Full Throttle Remastered có thể mang ý nghĩa rằng Disney đang lên kế hoạch tận dụng sự thành công của các tựa game phiêu lưu kinh điển của LucasArt trước đây trong tương lai. Nhà Chuột cũng đã từng mua The Curse of Monkey Island, Sam & Max: Hit the Road và Indiana Jones and the Emperor's Tomb vào năm 2018, tất cả chúng hiện đều đang được bán trên Steam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang