The Last of Us 3: Hướng đi nào cho cốt truyện phần tiếp theo?

Với cái kết của The Last of Us 2, liệu Naughty Dog có còn kế hoạch nào để phát triển tiếp phần 3? Và tuyến truyện khi đó sẽ tập trung vào ai?

The Last of Us 2 đã chính thức ra mắt được một thời gian, và Naughty Dog cho biết hãng không có ý định thực hiện bất kì bản DLC nào cho phần này. Do đó, mọi ánh mắt đều hướng về The Last of Us 3. Trong khi có thể phải mấy năm nữa mới ra mắt, doanh thu thuận lợi của The Last of US 2 gần như chắc chắn cho khả năng xuất hiện phần 3. Vấn đề là lần này, câu chuyện của game sẽ nói về điều gì, và sẽ có sự góp mặt của các nhân vật nào? 

The Last of Us 3 có thể đi theo một số định hướng rất thú vị, từ việc mở rộng thêm các nhân vật đã được định hình trong 2 phần đầu, cho đến việc đi theo một nhóm những người sống sót mới đang cố gắng sinh tồn trên nước Mỹ thời hậu tận thế. Nhưng chắc hẳn nhiều người hâm mộ rất muốn biết điều gì xảy ra tiếp theo cho các gương mặt của phần 2. Hãy cùng tìm hiểu về một số tuyến truyện khác nhau có thể xuất hiện trong The Last of Us 3.

[Lưu ý: Bài viết sẽ tiết lộ nhiều nội dung của The Last of Us 2]

The Last of Us 3: Hướng đi nào cho cốt truyện phần tiếp theo?

Abby, Lev và nhóm Firefies

Abby và Lev đã gắn bó với nhau thông qua những chấn thương và sự kinh hoàng cùng nhau xuyên suốt The Last of Us 2, trở thành một đội vô cùng ăn ý. Abby nhận Lev về với mình sau cái chết của Yara, và bảo vệ cô trong quá trình tìm kiếm nhóm Fireflies. Cả hai cùng bị bắt bởi Rattlers, và suýt chết ở cuối game, nhưng Ellie đã kịp xuất hiện để cứu họ và cho họ trốn thoát. The Last of Us 3 có thể cho người chơi thấy điều gì diễn ra tiếp theo với Abby và Lev, mặc dù những phản ứng tiêu cực của người hâm mộ dành cho Abby có thể khiến Naughty Dog suy nghĩ lại trong việc để cô làm nhân vật trung tâm ở phần game tiếp theo. Điều này sẽ khá đáng tiếc, vì việc theo dõi xem liệu Abby và Lev có thể trở về với nhóm Fireflies hay không cũng khá thú vị.

The Last of Us 3: Hướng đi nào cho cốt truyện phần tiếp theo? 2

Các nhân vật mới

Phân nửa thời lượng của The Last of Us 2 đã được dành để điều khiển Abby thay vì Joel hay Ellie, chứng tỏ Naughty Dog luôn sẵn sàng khám phá những nhân vật hoàn toàn mới trong thương hiệu này. Mặc dù the Last of Us 3 gần như chắc chắn sẽ có Ellie, thậm chí có thể có cả Abby và Lev, người hâm mộ hẳn không phiền mấy nếu nó diễn ra ở đâu đó trên đất Mỹ, với sự tập trung vào nhóm nhân vật hoàn toàn mới. Đây có thể là cách để Naughty Dog tiếp tục thương hiệu sinh tồn - kinh dị phổ biến này và rũ bỏ một số thứ gắn liền với nó nhờ vào sự đón nhận trái chiều của người hâm mộ với phần 2.

The Last of Us 3: Hướng đi nào cho cốt truyện phần tiếp theo? 3

Ellie và Dina

Ở cuối The Last of Us 2, Ellie ban đầu nghỉ ngơi tại một trang trại với cô bạn gái Dinabắt đầu cùng nhau nuôi nấng đứa trẻ của Dina và JesseNhưng Tommy tiết lộ nơi ở của Abby cho Ellie, và cô không thể ngăn cản mong muốn quay trở lại để săn lùng kẻ đã giết Joel. Ellie trở về từ hành trình đi tới Santa Barbara, California mà không giết Abby, để rồi phát hiện ra trang trại trống rỗng. Bước vào trong căn phòng trống, Ellie cố gắng chơi nhạc với cây guitar mà Joel tặng cô, chỉ để phát hiện ra không thể chơi được nữa khi bị mất 2 ngón tay trong lúc đánh nhau với Abby.

The Last of Us 3: Hướng đi nào cho cốt truyện phần tiếp theo? 4

Có lẽ một trong những định hướng rõ ràng nhất cho The Last of Us 3 là tập trung vào nỗ lực sửa chữa mối quan hệ đã bị tổn thương giữa Ellie và Dina. Kết quả của điều đó trong một thế giới hậu tận thế đầy bạo lực sẽ như thế nào thì chưa rõ. Có thể Dina đã trở về với Jackson, hoặc cũng có thể cô đã đi đến nơi nào khác, và Ellie quyết định tìm kiếm cô. Có rất nhiều định hướng khác nhau cho Naughty Dog khi khai thác mối quan hệ giữa Ellie và Dina, nhưng sẽ rất tuyệt vời nếu hai người có một kết thúc hạnh phúc (Hoặc đại loại thế).

The Last of Us 3: Hướng đi nào cho cốt truyện phần tiếp theo? 5

Isaac trả thù

Rất nhiều nhân vật đáng chú ý trong The Last of Us 2 đã phải chết, và phần lớn trong số đó là những cái chết dứt khoát. Nhưng có một nhân vật dường như chưa thực sự chết. Không giống những cái chết khác, Isaac không có dấu hiệu cho thấy đã chết. Anh bị Yara bắn vào lưng, nhưng máy quay đã nhanh chóng chuyển qua Abby với Lev khi họ trốn chạy khỏi bè lũ Wolves. Trong khi khả năng Isaac chết vẫn khá cao, việc anh còn sống sẽ dẫn đến một cốt truyện thú vị cho phần 3. 

The Last of Us 3: Hướng đi nào cho cốt truyện phần tiếp theo? 6

Isaac đã được xây dựng là một lãnh đạo nguy hiểm trong The Last of Us 2, nhưng không có nhiều thời lượng dành cho anh, thế nên The Last of Us 3 có thể là nơi anh "tỏa sáng". Tương tự như hành trình trả thù của Ellie và Abby, có thể Isaac sẽ quyết định tham gia vào WLF và săn lùng Abby với Lev trong phần 3. Ngoài ra, có một tiền lệ trong thương hiệu The Last of Us về việc các nhân vật tưởng như đã chết nhưng hóa ra vẫn còn sống, với em trai Tommy của Joel là một ví dụ hoàn hảo. Đây cũng sẽ là lý do phù hợp để mang nam diễn viên Jeffrey Wright trở lại.

The Last of Us 3: Hướng đi nào cho cốt truyện phần tiếp theo? 7

Tiền truyện của Joel

Gần như chắc chắn rất nhiều người hâm mộ The Last of Us đã cực kì phẫn nộ khi nhìn thấy Abby giết Joel ở đầu game The Last of Us 2, do đó có lẽ một phần tiền truyện tập trung vào nhân vật này sẽ là hành động thích hợp nhất cho Naughty Dog để tiếp tục thương hiệu này. Vẫn còn rất nhiều điều trong cuộc đời Joel chưa được khám phá, và một phần game nói về anh có thể góp phần mang đến vài câu chuyện thú vị, đồng thời lấp đầy một số khoảng trống. Joel rõ ràng là một nhân vật cực kì phổ biến, thế nên vẫn có tiềm năng mở rộng câu chuyện của anh, và mang lại cho người hâm mộ nhiều thời gian hơn với nhân vật này trong một tựa game về sau.

The Last of Us 3: Hướng đi nào cho cốt truyện phần tiếp theo? 8

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang