Cyberpunk 2077 sẽ khiến game thủ quên luôn chuyện đập phá như trong GTA

Người hâm mộ sau khi xem qua các trailer của Cyberpunk 2077 có thể đã nghĩ đến việc quậy bung nóc ở thành phố Night giống như bên GTA, nhưng nó sẽ mang lại nhiều thứ hơn thế

Hãng CD Projekt REd xác nhận rằng Cyberpunk 2077 sẽ không có hệ thống đạo đức, do đó người chơi hoàn toàn có thể trộm cắp và mang rắc rối đến cho thành phố Night. Nhưng một trong những nhà thiết kế game đã tiết lộ, mặc dù rất nhiều người bắt đầu game theo phong cách GTA, họ sẽ không duy trì điều đó quá lâu. Cyberpunk 2077 lấy bối cảnh một thành phố độc đáo với công nghệ tiên tiến, nơi người chơi gần như có mọi sự tự do trong hành động của mình. Trong khi những yếu tố của game thể hiện một cách rất chi tiết, như việc có đến 1000 NPC với những hành vi khác nhau, game còn có nhiều chi tiết ẩn thú vị đón chờ người chơi khám phá, và một vài thứ trong số đó có thể khiến người chơi suy nghĩ lại về hành vi của mình.

Cyberpunk 2077 sẽ khiến game thủ quên luôn chuyện đập phá như trong GTA

Max Pears, một nhà thiết kế màn chơi của Cyberpunk 2077, đã nói về thứ mà nhiều người chơi gọi là chế độ GTA, ý chỉ những màn cướp xe điên cuồng và các hành động phi đạo đức bất cần mà phần lớn người chơi đều trải nghiệm trong thương hiệu Grand Theft Auto. Trong khi họ hoàn toàn có thể làm điều tương tự trong Cyberpunk 2077, và rất nhiều người chơi thử ban đầu đều như vậy, họ đã thay đổi phong cách của mình khi càng tiến sâu hơn trong game. Điều này là bởi, tuy game không có bất kì điều gì chống lại người chơi cho sự quậy phá thỏa thích đó, có nhiều thứ để làm đến mức chẳng còn ai có hứng thú trong việc gây náo loạn nữa. Nhà thiết kế màn chơi này ám chỉ lượng nhiệm vụ "khủng" mà game mang lại.

Cyberpunk 2077 sẽ khiến game thủ quên luôn chuyện đập phá như trong GTA 2

Một khi người chơi nhận ra có rất nhiều lựa chọn có sẵn thông qua những hướng đi khác nhau, họ từ bỏ lối chơi điên cuồng vô luật lệ để tận dụng lợi thế của những gì mà các nhà làm game đã "để sẵn". Việc chỉ sử dụng bối cảnh thành phố Night để trải nghiệm lối chơi như GTA hoàn toàn có thể, nhưng sẽ bất công với mọi tùy chọn giai trí khác nhau mà game mang lại theo một cách chưa từng có trước đây. Với các nhiệm vụ của Cyberpunk 2077 đã được hé lộ, người hâm mộ đang trở nên hào hứng hơn bao giờ hết. Nhưng sau nhiều đợt trì hoãn từ nhà phát triển, họ sẽ phải chờ đến tháng 11 để tự mình trải nghiệm game. Cyberpunk 2077 dự kiến phát hành vào ngày 19 tháng 11 trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang